Những bà vợ không bao giờ thoả mãn

“Hồi yêu nhau, cô ấy không phải như bây giờ! Cô ấy của ngày xưa rất biết điều và lúc nào cũng coi tôi là số 1. Vậy mà bây giờ…”, Hoàng – một nhân viên văn phòng với 2 năm tuổi chồng than thở. “Cô ấy không ngừng so sánh tôi với chồng của các bà chị bạn cùng công sở. Nào là chồng họ ăn mặc lịch sự, giỏi giang và biết chiều chuộng, quan tâm đến vợ như thế nào. Nào là chồng chị X, chồng chị Y hôm nào cũng đến đón vợ trong khi anh thì…”.

Đem chuyện của Hoàng đi hỏi các chuyên gia tâm lý mới hay rằng anh không phải là ông chồng cá biệt có vợ kiểu đó. Có rất nhiều những cô vợ như vợ Hoàng. Các chuyên gia tư vấn kể: “Có rất nhiều trường hợp chính người vợ gọi điện đến trung tâm tư vấn than thở về chồng mình “chuối” thế này, thế nọ. Rồi họ kết luận rằng: Tại sao trước và sau hôn nhân chồng họ lại kém đi đến vậy?”.Hôn nhân với người này là bữa tiệc, với người kia đôi khi chỉ là một bữa cơm… (Ảnh minh hoạ)

Trường hợp của Thy (24 tuổi, nhân viên quảng cáo – PR) là vậy. Thy kể lể trên một diễn đàn: “Còn đâu một anh chồng hòa hoa, ga lăng thuở còn yêu, anh giờ đây lôi thôi, luộm thuộm. Đến cơ quan, nghe mấy chị trong cơ quan kể về chồng họ đến đón vợ về mà mình tủi thân ghê gớm. Chồng họ thế chứ, còn chồng mình thì chắc chẳng bằng một móng chân của họ. Mình không đòi hỏi anh ấy quá nhiều đâu, chỉ là làm sao để mình có thể hãnh diện, tự hào khi đi bên anh ấy thôi. Vậy mà khó quá!”.

Hôn nhân với người này là bữa tiệc, với người kia đôi khi chỉ là một bữa cơm. Người coi là bữa tiệc thì luôn ao ước mọi thứ phải thật lung linh. Người coi là bữa cơm thì chỉ cần đủ dinh dưỡng. Khi anh chồng coi hôn nhân là bữa tiệc mà gặp phải bữa cơm thì thế nào cũng có ngày anh ta lén lút ra đường ăn phở. Còn nếu người coi hôn nhân là bữa tiệc đóng vai vợ thì hẳn cuộc hôn nhân ấy sẽ gặp nhiếu sóng gió bởi những khó chịu liên miên. Và rốt cuộc, hôn nhân sẽ thành cơm bụi.

Có nhiều sách chép rằng: Phụ nữ luôn phải đố kị, so sánh. Không biết sách chép có đúng không song chắc chắn, hỏi thật trong 10 bà vợ thì có đến 7 bà sẽ chép miệng thở dài khi nói về chồng. Trong 7 ông chồng đó không biết bao nhiêu ông chồng “chuối” và bao nhiêu ông chồng bình thường nhưng có một bà vợ nhiều đòi hỏi?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận