Home Nghệ Thuật Yêu Nhìn bộ phận trên cơ thể, đoán “độ Hoạn Thư”

Nhìn bộ phận trên cơ thể, đoán “độ Hoạn Thư”

Điều này được các nhà nghiên cứu của Canada kết luận sau khi tiến hành nghiên cứu về sự ghen tuông. William Brown – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Tất cả chúng ta đều có điểm bất cân xứng nào đó trên cơ thể: chân dài chân ngắn, tay to tay bé, mắt to mắt nhỏ… Trong khi đó, một loạt những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, người có các bộ phận trên cơ thể cân xứng hơn không chỉ khỏe mạnh hơn, có khả năng sinh sản cao hơn, thông minh hơn và họ còn hấp dẫn hơn.


Ảnh minh họa

Điều này đã khiến Brown đặt ra giả thiết: “Nếu ghen tuông là một cách để thể hiện tình yêu và cũng là chiến lược để giữ bạn tình, thì một người có cơ thể càng bất đối xứng (nghĩa là sẽ xấu hơn, kém khêu gợi hơn), sẽ càng có nguy cơ bị phản bội hơn. Và do đó, họ ắt phải ghen mạnh hơn (!?)”.

Từ đó, Brown đã tìm hiểu với 50 đôi yêu nhau. Ông tiến hành đo tỉ lệ cân xứng của những bộ phận trên cơ thể để tìm ra trong số họ ai là người cân xứng nhất. Sau đó, những người tham gia nghiên cứu này phải điền vào một bảnh câu hỏi để đánh giá mức độ ghen.

Kết quả cho thấy, “máu Hoạn thư” của những người có cơ thể bất cân xứng cao hơn 20% so với những người khác. Như vậy, độ cân xứng giữa các bộ phận trên cơ thể càng cao, thì “độ Hoạn Thư” càng thấp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x