Nhận diện 6 loại “Sở Khanh” phổ biến nhất

Tiến sỹ Doug Weiss, chủ tịch Hiệp hội Điều trị Nghiện sex Hoa Kỳ, cho biết có 6 loại “Sở Khanh”.

1. Kẻ săn mồi

Họ tìm kiếm những mối quan hệ chóng vánh từ những người cũng nghiện sex như mình hoặc những người yếu đuối, thiếu thốn tình yêu. Họ thường có những lời có cánh để có thể đưa con mồi vào bẫy. Kẻ săn mồi hiếm khi tìm một người có vị thế ngang mình bởi điều đó có thể gây hại cho họ.

Kiểu người này có thể là bác sỹ hoặc luật sư với con mồi là thư ký, hầu bàn hoặc phụ nữ ở quầy bar. Họ thường là những anh chàng ưa nhìn, thành công và thông minh nhưng lại chỉ nghĩ cho bản thân và nhu cầu của chính mình.

Theo tiến sỹ Weiss, Tiger thuộc kiểu người này, tìm kiếm một mẫu phụ nữ rất cụ thể. Đó là  những phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, mảnh mai và tự nguyện dâng hiến. Họ cũng không phải là những phụ nữ giàu có, những ngôi sao thể thao hay nữ diễn viên. Bởi như vậy có thể sẽ trở thành mối đe dọa cho anh ta.

2. Anh chàng “người hùng”

Đây là kiểu người “muốn giúp đỡ”. Chẳng hạn, họ muốn cứu giúp những cô gái đang gặp khó khăn. Kiểu người này muốn trở thành bạn với nạn nhân, trò chuyện về cuộc sống, hôn nhân, con cái hoặc công việc của nạn nhân. Họ rất nhanh chóng nhận ra khi nào cần khen ngợi, khi nào cần đánh giá cao, khi nào cần đưa ra những lời có cánh để chiếm được lòng tin của bạn. Họ thích thú khi con mồi tin tưởng mình vì họ biết mình sắp bắt được nó. Thậm chí ngay sau khi quan hệ, họ vẫn muốn được gặp gỡ nạn nhân và được cô ta coi như một người tốt.

Tiến sỹ Weiss cho biế: “Kiểu “người hùng” này muốn phụ nữ nói với họ rằng “Anh thật là tuyệt vời””.

3. “Khổ nhục kế”

Kiểu người này vào vai một nạn nhân. Vợ của họ không yêu họ, không trân trọng họ hoặc không làm “chuyện ấy” với họ. Họ  tìm kiếm ai đó, bất kỳ ai để giúp họ trong cuộc sống. Họ khiến bạn cảm thấy thương xót. Đó là cách họ giăng bẫy con mồi. Họ thường tìm cách tỏ ra như cần được cứu giúp từ cuộc hôn nhân tồi tệ của mình. Họ tấn công nạn nhân bằng cách lôi kéo tình thương của cô gái.

Tiến sỹ Weiss nói: “Anh ta thao túng phụ nữ qua sự thương xót”.
Tiger có vẻ cũng thuộc kiểu người này khi có tin cho hay anh đã nói rằng cuộc hôn nhân của mình và cô vợ Elin không hạnh phúc để thuyết phục phụ nữ ngủ  với mình.

4. Kẻ cơ hội

Kiểu người này muốn có cảm giác được thèm muốn, được khao khát. Và bất kỳ ai có thể làm được điều đó thì đều okie dù đó là vú em, nhân viên lau dọn, thư ký, “máy bay bà già” hay cô gái kém 20 tuổi, phụ nữ giàu hay nghèo, béo hay gầy… Điều quan trọng là họ có cơ hội để được thỏa mãn mong muốn đó.

Tiến sỹ Weiss nói: “Kẻ cơ hội tìm kiếm bất kỳ phụ nữ nào trong bất kỳ tình huống nào”.

5. Kẻ “chuyên nghiệp”

Kiểu “Sở Khanh” này tìm kiếm tình yêu và không quan tâm đến những mong muốn, nhu cầu của người kia cũng như việc họ nghĩ gì về anh ta. Họ muốn cô gái “phục vụ” mình và tìm cách giấu kín mối quan hệ này. Họ đã có vợ đẹp, con xinh và những kỳ nghỉ thú vị nhưng vẫn có thể trở nên tồi tệ khi họ muốn thế. Họ tự biện hộ cho chính mình rằng “Sẽ chẳng ai biết, chẳng ai bị đau cả”

Tiến sỹ Weiss nói: “Kiểu người này ưu tiên sự bí mật lên trên hết”.

6. Tìm kiếm người sở hữu một thứ bạn đời thiếu

Với kiểu “Sở Khanh” này, điều họ muốn rất hạn chế. Họ sẽ bỏ qua những cơ hội sex đến với mình và chỉ quan tâm đến điều họ muốn. Họ sẽ luôn tìm kiềm điều đó, thậm chí là mạo hiểm để đạt được nó. Trái tim họ cũng được chia nhiều ngăn.

Theo tiến sỹ Weiss, “Họ ngoại tình vì điều gì đó họ thiếu ở người bạn đời”. Đó có thể là tính cách, là vẻ ngoài…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận