Ngượng ngùng khi…”xì hơi” trong lúc “yêu”

1. “Xì hơi” khi “lên đỉnh” có sao không?

Nếu trả lời một cách ngắn gọn thì không. Sức đè nén trong khi quan hệ có thể khiến cho bạn bị…xì hơi nếu kết hợp với sự co thắt của cơ hậu môn. Nếu như bạn cảm thấy lo lắng về vấn đề này thì bạn có thể sử dụng một loại thuốc chống đánh rắm một vài giờ trước khi quan hệ. Tuy nhiên bạn cũng không nên lăn tăn nhiều về vấn đề đó. Nếu hai bạn đã thân thiết đến mức có quan hệ tình dục với nhau rồi thì tất nhiên những vấn đề như…xì hơi khi quan hệ cũng không đáng để xấu hổ lắm.

2. Tôi rất lo lắng về mùi của âm đạo. Nó thường rất hôi. Liệu như vậy có bình thường không và có phải tôi bị nhiễm bệnh gì không?

Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy lo lắng vì mùi khó chịu của âm đạo của mình. Mùi khó chịu cảu âm đạo chính là mùi tự nhiên và bình thường cảu con người và bạn không phải lo lắng về điều đó. Còn nếu như âm đạo có mùi nặng thì mới đó là dấu hiệu của sự truyền nhiễm.

Âm đạo mắc các bệnh truyền nhiễm thường có mùi như mùi tanh cá hoặc rất hăng đặc biệt là khi có mặt của tinh dịch hoặc là máu. Một thủ phạm khác nữa là E.coli, nấm men và thậm chí là do nước tiểu dính trên vùng da âm hộ. Để kiểm tra mùi của âm đạo, bạn nên dùng ngón tay cho vào âmd đạo và ngửi. Nếu bạn ngửi thấy mùi chua chua thì âm đạo của bạn bình thường.

3. Âm đạo của tôi trông rất bất thường sau khi sinh em bé và có phải điều đó có nghĩa là tôi ít được thỏa mãn hơn khi quan hệ?

Không có ai sau khi sinh con mà hình dạng âm đạo vẫn được như bình thường. Các mô âm đạo cực kì đàn hồi do tính chất đàn hôi tự nhiên. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình làm lành: kích cỡ của thai nhi, bạn đẩy trong bao lâu và các mô của bạn có khả năng làm lành như thế nào sau khi rạch âm hộ và khâu âm hộ. Để giúp quá tình lành lại nhanh hơn thì bạn nên áp dụng bài tập kegel thường xuyên trong khoảng thời gian 6-8 tuần, Chuyện chăn gối của bạn cũng có thể suôn sẻ và thậm chí là hạnh phúc hơn cả trước kia.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments