Home Nghệ Thuật Yêu Người yêu lấy chồng nhưng vẫn muốn ngoại tình

Người yêu lấy chồng nhưng vẫn muốn ngoại tình

Đọc bài “Ngoại tình ngay sau khi cưới một ngày” tôi thấy cũng khá giống chuyện của tôi dù vị trí nhân vật có khác .

Tôi và người yêu cũ yêu nhau được hơn một năm, đã tính đến chuyện đám cưới nhưng không thành. Do tình hình khó khăn, ra trường rồi mà cô ấy mãi chưa xin được chỗ làm ổn định dù có không ít cơ hội. Tôi thì công ty bết bát, lương vừa bị giảm vừa bị nợ. Do gặp nhiều trục trặc nên cô ấy đã có những thay đổi. Cô ấy bỏ phần mối quan hệ giữa 2 người trên fb, bạn bè hỏi thì nói vu vơ như không có người yêu. Chúng tôi ít đi chơi từ đợt đấy. Có lẽ cô ấy lo tôi kinh tế khó khăn (thực ra tôi vẫn có thể xoay xở được, có thể đi chơi những chỗ tiết kiếm, bình dân hơn), hay cô ấy quen kiểu đi chơi ăn uống như hồi xưa nên không thích kiểu đi chơi tiết kiệm và bình dân) .

Đợt chưa xin được việc cô ấy về nhà, tôi nhắn tin và gọi điện thì cô ấy cũng hờ hững. Đến lúc cô ấy lên đi làm trên Hà Nội thì cũng ít gặp được vì cô ấy bảo ngại tôi phải đi xa (chỗ cô ấy ở cách chỗ tôi tầm 15km), và có gặp thì cũng chỉ khi thật cần thiết và hầu như không đi chơi. Gia đình tôi đi xem chuyện của hai đứa thì thầy nói, một là cưới luôn năm vừa rồi hoặc phải đợi 2 năm nữa.

Người yêu lấy chồng nhưng vẫn muốn ngoại tình - 1
Cô ấy đã nghĩ tới người đàn ông khác (ảnh minh họa)

Cô ấy còn khá trẻ (vừa mới ra trường) nhưng vẫn muốn cưới luôn năm nay hoặc không thì chia tay với nhiều lí do (sợ 2 năm nhiều chuyện xảy ra; ông bà có tuổi muốn cháu sớm lấy chồng; ở quê bạn bè cô ấy lấy chồng gần hết rồi v.v… ). Bố mẹ của cô ấy thì cứ cố vun vào cho cô ấy với một anh ở quê. Bố mẹ anh kia với bố mẹ cô ấy chơi thân nhau, bố mẹ cô ấy cũng quý anh kia.

Còn tôi thì không muốn cưới luôn vì cả 2 còn chưa ổn định, chưa tự lo được chứ đừng nói đến nếu có con cái (tôi không muốn phải nhờ sự giúp đỡ của gia đình) và không muốn để cô ấy ép chuyện cưới hỏi vì lý do không thực sự chính đáng.

Hai người giữ quan điểm riêng nên đã chia tay (cũng không quá đau khổ vì đã suýt chia tay mấy lần vì trục trặc). Sau một thời gian thì 2 người lại liên lạc qua mạng, cô ấy kể chuyện gia đình chồng sắp cưới thế này thế khác, rằng lấy anh kia cô ấy sẽ khổ, trách móc tôi đợt trước đã không thương cô ấy.

Rồi đến một hôm trước ngày cưới của cô ấy khoảng 1 tuần, cô ấy có hẹn gặp tôi để đi chơi. Cô ấy vẫn cười nói vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra còn tôi thì không thể thoải mái được như thế. Rồi tôi phát hiện ra cô đấy đã có thai với chồng sắp cưới (với lý do cho chắc ăn vì gia đình tôi đi xem đợt trước là cô ấy khó có con), cái bụng đã rõ nên không thể mới có trong khi cả hai mới chia tay được hơn 1 tháng. Cô ấy vẫn muốn qua lại vì sau đám cưới cô ấy được lên Hà Nội học tập thêm 1 thời gian. Tôi cố giữ bình thường để đi chơi cho đến hết buổi hôm đó.

Người yêu lấy chồng nhưng vẫn muốn ngoại tình - 2
Cô ấy vẫn muốn qua lại vì sau đám cưới cô ấy được lên Hà Nội học tập thêm 1 thời gian. Tôi cố giữ bình thường để đi chơi cho đến hết buổi hôm đó. (ảnh minh họa)

Sau đó tôi nhắn tin bảo tốt nhất không nên gặp lại nữa, chả đi đến đâu, không tốt cho cả hai. Chồng cô ấy biết chuyện sẽ không ra gì. Tôi không dứt được ra cũng không thể sống thoải mái được. Tôi nhắn tin rất nhẹ nhàng dù rất muốn mắng vào mặt cô ấy. Tôi đã bảo cô ấy xóa hết mọi thông tin liên lạc đi (tôi biết cô ấy đã xóa số điện thoại của tôi trong danh bạ và lưu số điện thoại của chồng tương lai rất thân mật), tôi cũng xóa hết ảnh, danh bạ, vứt tất cả những gì có gợi nhớ về cô ấy đi. Sau khi cô ấy cưới một thời gian, có gửi tin qua mạng kêu ốm, mệt để thử xem tôi còn quan tâm không nhưng tôi đã chọn cách im lặng.

Cô ấy đã thiếu niềm tin vào người yêu, vào tình yêu của 2 người, thời gian cuối chính cô ấy tạo ra khoảng cách giữa hai người, đã quyết định đi lấy người khác thì phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Hai người còn qua lại (chắc chắn sẽ có quan hệ vì lúc yêu cả 2 đã quan hệ với nhau nhiều) thì sẽ là lừa dối chồng của cô ấy. Tôi cũng không còn chút cảm giác nào để động chạm vào cô ấy khi nghĩ cô ấy đang mang trong bụng cái thai của người khác trong khi vẫn muốn tôi phải chăm lo, quan tâm đến những suy nghĩ tâm sự của cô ấy như lúc còn yêu.

Đôi chút tâm sự gửi đến nhân vật cô gái ngoại tình một ngày sau khi cưới, mong bạn cân nhắc chấm dứt chuyện vụng trộm với người yêu cũ, đã quyết định thì phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình chứ đừng vì những tình cảm cũ, những ham muốn mà phạm sai lầm. Hậu quả của hành động đó rất tồi tệ đấy, sẽ làm nhiều người đau khổ! Chúc bạn vui và hạnh phúc!

nguyenxuan…@…

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x