Người yêu “dự bị”

Anh ấy là mối tình đầu của em. Nhưng em là mối tình thứ 5 của anh ấy. Anh ấy và em chênh nhau 10 tuổi. Em biết ở tuổi ấy, anh cần tìm một người vợ, còn ở tuổi em, em cần tìm một người yêu. Bởi vậy, em đã suy nghĩ và lắng nghe cảm nhận của trái tim rất nhiều trước khi nhận lời yêu anh ấy. Câu chuyện của bọn em kéo dài 5 tháng trước khi chia tay lần cuối. Bây giờ, anh ấy liên lạc với em và nói muốn làm lại với em.

Trước khi quen em, anh ấy quen 1 người phụ nữ khác, và cảm thấy rất ưng ý để lấy làm vợ. Tuy nhiên, khi gặp em, anh ấy vẫn theo đuổi em và nói muốn lấy em làm vợ. Bọn em quen nhau được gần 1 năm thì em nhận lời yêu anh ấy. Tuy nhiên, trong quá trình là người yêu, anh ấy vẫn duy trì mối quan hệ với người cũ. Được một thời gian, anh ấy cảm thấy người có thể xây dựng hạnh phúc gia đình với anh ấy là người cũ, chứ không phải em. Anh ấy chia tay em với lý do không hợp. Mặc cho em níu kéo, thuyết phục.


Cho tới gần đây, anh ấy chủ động liên lạc với em, và nói muốn làm lại với em. Anh ấy nói chỉ khi thực sự chia tay nhau rồi, anh ấy mới biết thế nào là yêu và cảm thấy không thể sống thiếu em. Anh ấy mong em suy nghĩ lại và cho anh ấy một cơ hội, anh ấy sẽ không làm em phải khóc, không làm em phải thất vọng nữa.

Quả thật, em vẫn còn rất nặng lòng với anh ấy, nhưng em không muốn bị lừa dối và tổn thương thêm lần nữa. Em nên làm thế nào ạ? (Nguyễn Ngọc Mỹ)
 
Yêu em, nhưng anh ấy lại muốn lấy người yêu cũ.

Tư vấn:

Người đàn ông mà bạn nói đến trong thư là một người có bản tính trăng hoa và khó có thể chung thuỷ với ai được. Anh ấy đang yêu một người nhưng khi gặp em, anh ta vẫn yêu “thêm” em hàng năm trời và cả hai mối tình cùng song song tồn tại. Trong thời gian đó, trái tim anh ấy chia làm hai phần. Phần cho người đó và một phần cho em. Nếu là một người con gái tự trọng thì không đời nào chấp nhận kiểu “bắt cá hai tay” như vậy. Nhưng em vẫn chấp nhận mối quan hệ đó và cam phận làm “người yêu thứ hai” của anh ấy. Đó là lần thứ nhất anh ấy làm tổn thương em. Sau một năm yêu cả hai người, anh ấy đi đến một lựa chọn là sẽ kết hôn với cô kia chứ không phải là em. Đó là lần thứ hai anh ấy làm tổn thương em, mặc cho em níu kéo và thuyết phục nên yêu em chứ đừng yêu cô kia.

Như đa số người con gái khác, sau hai lần ấy có lẽ em rất đau khổ và thất vọng nặng nề. Tưởng rằng em phải tự ái lắm vì đi “dự tuyển” suốt một năm trời lại bị người ta “loại” ra một cách khá thẳng thừng, không thương tiếc. Thế mà đến gần đây chắc là đã chán cô kia nên anh ấy lại liên lạc với em và ngỏ ý muốn yêu lại và hứa hẹn nọ kia. Thế mà em vẫn “nặng lòng” với anh ấy dù biết rằng có thể bị lừa dối và tổn thương lần nữa. Thật chẳng hiểu em là người thế nào?

Tất nhiên quyết định thế nào là quyền của em nhưng có lẽ em đừng hy vọng nhiều ở sự chung thuỷ của người đàn ông ấy. Nếu em đồng ý quay trở lại với anh ta, không có gì bảo đảm rằng anh ta sẽ không vừa  yêu em vừa tìm thêm một người “dự tuyển” nữa và lại yêu cả hai cùng lúc vì trái tim anh ta nó “cấu tạo” như thế rồi. Cho dù cuối cùng anh ta vẫn chọn em làm vợ thì cuộc hôn nhân ấy cũng báo hiệu đầy mạo hiểm vì em đừng mơ tưởng anh ta sẽ chỉ yêu và làm chồng một mình em đâu.

Nếu em sẵn sàng cam phận làm người vợ với một nửa trái tim anh ta là tuỳ em nhưng xin nói trước với em rằng nếu khi phát hiện anh ta có một tình yêu khác ngoài hôn nhân thì em đừng có hỏi là bây giờ tôi phải làm thế nào khi phát hiện chồng tôi không chung thuỷ? Lúc ấy đến cả những chuyên gia tâm lý dày dạn kinh nghiệm cũng đành “bó tay.com” thôi em ạ. Em có thể sống hạnh phúc chỉ với một phần trái tim mà anh ta dành cho mình?

Chúc em có một quyết định sáng suốt!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận