Home Nghệ Thuật Yêu Người tình nửa ngày

Người tình nửa ngày

Chuyện ngoại tình càng ngày càng phổ biến. Nó diễn ra ở khắp nơi, không loại trừ cơ quan công sở. Vì ở đó đàn ông và phụ nữ làm việc và vui chơi giải trí cùng nhau, trở thành bạn của nhau, có những mối quan tâm chung nên dễ gần gũi, thân mật. Mặt khác, sau chừng 10 năm chung sống, tình cảm vợ chồng bình lặng và đi vào ổn định. Nhưng oái oăm thay, chính trạng thái này lại làm cho con người, nhất là đàn ông, dễ bị kích động bởi cái gì mới mẻ và đó là cơ hội xuất hiện tình yêu ngoài hôn nhân.

Một hiện tượng thường thấy là đàn ông có vợ và nhân viên nữ dễ gần gũi nhau hơn những chàng trai độc thân. Bởi vì một anh chàng độc thân nếu đã yêu cô nào khó có thể thoái thác chuyện hôn nhân, nhưng ngày nay nhiều chàng chỉ muốn yêu, còn kết hôn họ rất thận trọng. Nhưng đàn ông đã có gia đình thì không phải lo trách nhiệm về việc cưới xin nữa vì vậy họ có thể tiếp xúc thoải mái mà không phải cân nhắc đắn đo gì lắm. Sau khi tan sở, họ có thể mời nhau đi ăn cơm, uống cà phê hay hát caraoke với lý do “khao quân” hoặc thư giãn thần kinh sau khi làm việc căng thẳng. Qua đó, họ có dịp thổ lộ nỗi lòng tuy có vợ nhưng không có tình yêu mà chỉ là nghĩa vụ. Như vậy là trong trái tim những người đàn ông có vợ, “cái ngăn tình yêu” vẫn bỏ trống, điều này dễ làm các cô gái động lòng.
 
Đó là chưa kể những anh lấy vợ sớm, bây giờ nghe mọi người kháo nhau, xem phim, đọc chuyện hoá ra sống nửa đời người rồi mà đâu đã biết cái gọi là “mùi đời” ? Đôi khi, họ cũng cảm thấy mình có lỗi với vợ nhưng lại tự bào chữa là mình vẫn có trách nhiệm đầy đủ với gia đình, với hai bên nội ngoại, không ruồng rẫy vợ con. Thế là họ tìm thấy niềm phấn khởi, thoải mái bên người tình và việc đi làm bỗng trở thành niềm vui khó tả.

Nhưng đặc điểm nổi bật của ngoại tình ở công sở là thường dễ bại lộ. Điều này dễ hiểu vì “ma ăn cỗ” ngay ở cơ quan làm sao tránh được con mắt mọi người. Không ít trường hợp hai bên đều có gia đình, dư luận loang ra cả hai đều mang tiếng quan hệ bất chính, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của họ, nhất là khi tiếng đồn đến tai những người vợ và chồng họ. Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ vì đa số đàn ông không tha thứ chuyện vợ ngoại tình, nhất là khi đã có bằng chứng về quan hệ thể xác.

Với các cô gái độc thân, một khi đã quá yêu, họ thường muốn độc chiếm người tình, mặc dầu lúc đầu không có ý đồ đó. Có cô đòi hỏi người tình phải ly dị vợ để kết hôn với mình, lúc này yếu tố lãng mạn mất đi và cả hai đều phải đối đầu với thực tại khắc nghiệt. Trong thực tế, ngoại tình dẫn đến đổ vỡ hôn nhân thì nhiều nhưng dẫn đến kết hôn với người tình là chuyện cực kỳ hiếm. Đàn ông ở độ tuổi 40 có tỷ lệ ly dị thấp hơn, mặc dầu tỷ lệ ngoại tình ở họ cao hơn. Bởi vì vợ những người đàn ông này vẫn còn hấp dẫn và đầy kiêu căng, họ khá nhạy cảm với hành vi vụng trộm của chồng, cũng như phát hiện kẻ tình địch và thường phản ứng quyết liệt làm cánh đàn ông “ăn vụng” đau đầu. Nghiêng về phía người tình thì phải đối đầu với sư tử Hà Đông. Nghiêng về phía vợ, giãn người tình ra lại bị coi là “đồ hèn”.

Đến một lúc nào đó, cô tình nhân trẻ nhận ra mình quá thiệt thòi. Sau những phút giây hạnh phúc, đàn ông trở về với gia đình của họ, còn cô gái độc thân lại vò võ một mình, tương lai mờ mịt. Có anh giúp đỡ người tình về kinh tế, coi đó như sự bù đắp nhưng không phải ai cũng có khả năng làm như vậy. Có anh chỉ dẻo mỏ: “Tình cảm của anh đối với vợ làm sao sánh được với tình yêu anh dành cho em”. Cũng đúng thế thật, không ít đàn ông chẳng bao giờ dùng những từ hoa mỹ với vợ nhưng với người tình, những lời ấy tuôn như suối. Khi vụng trộm, họ dốc hết sinh lực để thoả mãn người tình nhưng với vợ,  chỉ “nộp thuế” cho qua chuyện. Nói chung cả vợ lẫn “bồ”, hai người đàn bà này không bao giờ hiểu được nỗi đau của nhau nhưng cả hai đều thấy mình bị thiệt thòi ghê gớm và dồn tất cả những nỗi đau đó vào người đàn ông, khiến anh ta buộc phải trả giá, nhiều mối tình chìm trong nước mắt và đau đớn về nhiều mặt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x