Home Nghệ Thuật Yêu Người con tội lỗi và tình đầu oan trái

Người con tội lỗi và tình đầu oan trái

Những câu mắng chửi thậm tệ của bố ngày hôm đó khiến tôi tủi hổ khóc òa lên. Cả gia đình như sụp đổ khi tôi về nhà với cái bụng bầu gần sáu tháng tuổi lúc đang là sinh viên năm thứ hai.

Là chị cả trong một gia đình có bốn chị em gái, tôi ý thức được nỗi khổ tâm của bố. Dễ nhận thấy sự buồn bực ấy trong bữa cơm gia đình hay những đám dựng nhà, đám cưới…Bố chỉ cười nói gượng gạo đến khó xử.

Ngày đỗ Đại học, trong niềm vui chan chứa thực sự, tôi ôm bố mẹ, rồi cả các em trong nước mắt của hạnh phúc. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ học tập chăm chỉ, hứa với bố mẹ sẽ biết giữ gìn mình trước tương lai đầy những cám dỗ ngọt ngào.

Học dưới thủ đô gần ba tháng tôi bắt đầu đi làm thêm: Làm trong quán ăn, phát tờ rơi rồi sau đó đi gia sư. Tất cả những đồng tiền nho nhỏ ấy giúp cuộc sống tôi đỡ khó khăn đi nhiều.

Mẹ lại mang bầu lần thứ năm, dân làng xì xào to nhỏ về chuyện ấy. Nhiều người bảo bên đàng ngoại đã cướp hết lộc của mẹ tôi. Mẹ là con gái duy nhất trong gia đình có mười một anh em. Câu chuyện như cổ tích nhưng ở xã Mỹ Hà, Lạng Giang, Bắc Giang mấy ai không biết thôn Trám trong xã có gia đình bác Nguyễn Văn Phúc sinh được mười một người con. Gần như cả thôn theo đạo Thiên Chúa nên nhiều gia đình ở đây rất đông con.

Nhưng đây cũng là thời gian tình yêu đầu tiên trong đời tôi hình thành và mở ra những cung bậc tình cảm khác nhau mãnh liệt.

Một ngày cuối đông, trong lúc lên xe buýt ở điểm dừng đỗ xe cổng trường Đại học Giao thông vận tải, tôi bị móc trộm chiếc điện thoại di động. Vội vã lùi lại chạy theo gã thanh niên tôi hét toáng lên: “Trộm, trộm, mọi người bắt tên trộm điện thoại với”. Hắn lỉnh rất nhanh nhưng một người đã đón đầu tóm được. Mọi người tò mò xúm xít xung quanh. Nhưng dù lục soát khắp người tên cướp tôi vẫn không thấy đâu, chỉ còn nắp điện thoại ấy rơi ngay dưới chân hắn.

Cả tôi và anh chàng dũng cảm ấy đều bị tát, mấy kẻ lạ xung quanh đánh gục anh xuống. Một tên day mũi giày lên mặt anh dọa nạt: “Mày to gan thật đấy, chán sống rồi hả con?”. Anh chỉ còn lí nhí: “ừ, ừ, ự, ự…muốn sống, muốn sống…”. Chúng bỏ đi sau khi sút vài cú nữa vào bụng anh.

Người con tội lỗi và tình đầu oan trái, Chuyện tình yêu, Tình yêu -  Giới tính, tam su tinh yeu, moi tinh dau, tinh yeu gioi tinh, tam su, loi yeu, chia tay, nguoi yeu cu

Tôi đã yêu thương anh từ lần gặp đầu tiên ấy. Tôi xin lỗi vì sự bất cẩn của mình đã phiền lụy tới anh, không biết sẽ thế nào nếu mình anh đánh trả lại quyết liệt bọn lưu manh ấy nữa. Anh xin địa chỉ tôi và hẹn sẽ nói chuyện sau. Như là một sức hút diệu kì, mỗi lần gặp mặt và các tin nhắn từ anh khiến tôi luôn hồi hộp, chờ mong.

Những lần cầm tay được thay bằng những nụ hôn rạo rực trên ghế đá góc ngôi trường Đại học. Sau mỗi lần hôn anh lại lấy bút xóa tô lại hai chữ Quốc- Minh là tên chúng tôi trên ghế đá ấy. Nét chữ run rẩy ấy làm tôi hạnh phúc lên nhiều.

Trong lần sinh nhật lần thứ hai mươi của tôi, sau khi bạn bè ra về hết, hai người đã vượt quá giới hạn. Bằng tất cả sự chân thành và tin tưởng, tôi đã trao cho anh cái quí nhất của đời mình.

Thời gian thoăn thoắt qua đi. Tin dữ đến với tôi khi đứa em gái đã vĩnh viễn lìa xa tất cả khi vừa mới sinh ra. Không phải ai cũng được sống nhưng ai cũng phải chết. Em đã chẳng bao giờ có cơ hội biết đến thế giới đầy bí ẩn xung quanh ta nữa. Tôi đã khóc rất nhiều. Cảnh đau buồn phủ lên cả gia đình. Lúc ấy anh chính là nơi để tôi chia sẻ những tâm sự vui buồn đã xảy ra. Anh động viên, an ủi tôi rất nhiều.

Không lâu sau tôi biết mình đang mang trong người một mầm sống. Tôi sợ hãi, lo lắng, khủng hoảng thực sự.

– Anh ơi! Em bị mang thai rồi, phải làm thế nào đây?

-Trời ơi! Làm sao đây! Đẻ bây giờ thi nuôi sao được, chúng ta còn đang đi học.

– Hay là chúng mình cưới nhau đi anh?

– Không được! phải phá nó đi thôi, tương lai phía trước còn dài. Nếu không phá nó to đùng ra đấy còn mặt mũi nào nữa!

– Em không thể phá được

-  Tùy em, nếu em muốn.

Anh đã nói với tôi như vậy. Từ đó trở đi, anh trở nên lạnh nhạt với tôi. Đau khổ đến cùng cực, tôi về thú nhận với gia đình. Mẹ đã ngất đi, còn bố mắng chửi đuổi tôi ra khỏi nhà.

Người con tội lỗi và tình đầu oan trái, Chuyện tình yêu, Tình yêu -  Giới tính, tam su tinh yeu, moi tinh dau, tinh yeu gioi tinh, tam su, loi yeu, chia tay, nguoi yeu cu

Lời cuối cùng anh nói với tôi: “Đó không phải là con tao”. Chúng tôi chia tay không một lời ở đó. Chẳng bao giờ tôi có thể liên lạc được với anh nữa. Tôi chẳng về nhà cũng không đến trường. Với số tiền dành dụm lâu nay, tôi mua một chùm bóng bay để bán. Công việc nhẹ nhàng ấy đủ cho tôi sống một cách dè dặt.

Khi đó là những ngày cuối tháng 10 đầu tháng 11 năm 2008, không hiểu sao trời mưa mấy ngày liền, nước ngập nhiều tuyến phố Hà nội. Trong căn nhà trọ nước vào trong cả nền nhà, tôi chẳng còn đủ tiền để mua mì tôm ăn nữa. Mấy ngày đó còn ít gạo tôi nấu cháo luôn trên giường ăn với bột canh. Nhìn cảnh nền nhà lõng bõng nước, chùm bóng bay ở góc tường đã xẹp đi mấy quả tôi lan man nghĩ về tình yêu của mình mà thổn thức, tim tôi giật giật rất khó thở. Tôi sợ phải sống một mình rồi.

Hôm trời nắng ráo trở lại, tôi bán đi các đồ đạc giá trị nhất trong phòng: Một nồi cơm điện, một siêu điện, chiếc chăn mỏng…cho một người thu mua đồng nát. Chùm bóng bay cũng bán rẻ cho một người bán bóng bay. Tôi quyết định về quê bằng số tiền ấy.

Đến nhà, bố tôi ra đón, lần đầu tiên tôi thấy người khóc thút thít như vậy: “Ôi! Con chiên lạc của bố, đứa con bé bỏng của bố, bố thương con nhiều…con có biết bố mẹ mong ngóng, cầu nguyện cho con nhiều lắm không…?”. Cả nhà lại khóc, lần này mẹ tôi không ngất nữa.

Hơn hai tuần sau tôi sinh ra một bé gái, bé là một thiên thần có thật, cả làng lại rộ lên những lời bàn tán.

Bây giờ bé đã gần 2 tuổi. Ngoài công việc vất vả ở nhà quê, thỉnh thoảng tôi mở cuốn nhật kí thời sinh viên của mình ra đọc. Bài thơ ngay trang đầu tôi đã đọc cả trăm lần:

“Nếu Chúa nói yêu là có tội

Thì xin Người thứ tội cho con

Chúa ơi! Con là tạo hóa của Người

Sao Người nỡ để lệ con rơi

Con vẫn biết yêu là đau khổ

Nhưng cuộc đời sống chết bởi vì yêu

Xin thương để con quên người ấy

Ngay bây giờ và mãi mãi về sau

Bao hiểu lầm tủi nhục và khổ đau

Xin hãy để một mình con gánh chịu”.

Tôi là một người con tội lỗi, mối tình đầu của tôi là như vậy

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x