Home Nghệ Thuật Yêu Ngủ yên quá khứ

Ngủ yên quá khứ

1. Hãy bận rộn hơn

Bận rộn hơn để bạn không có thời gian rảnh rỗi mà nghĩ này nghĩ nọ rồi dằn vặt, khổ sở vì nhớ thương người ấy.

Trước đây, công việc, học hành và chăm sóc người yêu đã ngốn của bạn không ít thời gian và công sức. Nay, là công dân tự do, hãy đầu tư hơn cho bản thân mình chút nào!

Đơn giản là tham gia một lớp học ngoại ngữ bạn yêu thích, một khóa học nấu ăn, trang điểm hay câu lạc bộ thẩm mỹ với cô bạn thân, đi bơi, chơi cầu lông, tennis với cậu em trai, nấu ăn, quét dọn nhà cửa giúp mẹ… Hoặc refresh mình bằng một kiểu tóc mới, một bộ cánh hợp thời trang… Thế là, qua một ngày mệt nhoài, tối về bạn sẽ khò khò ngon lành và mơ những giấc mơ đẹp.

2. Xa mặt, cách lòng

Quy luật này thoạt nghe có vẻ hơi ác nhưng theo các nghiên cứu tâm lý thì nó đúng đến 99,9%. Con người có xu hướng quên nhanh những sự việc ít được nhắc tới hàng ngày hơn so với những điều họ thường xuyên phải tiếp xúc.

Do đó, trừ những trường hợp bất khả kháng, còn không bạn càng xa người ấy càng nhiều càng tốt. Đồng ý là hai người mong muốn trở thành bạn tốt của nhau sau đó nhưng cũng cần để trái tim bạn nghỉ ngơi và nguôi ngoai đã, phải không nào?

3. Đừng ôm hoài niệm

Sau khi chia tay, con gái thường rất thích lưu giữ kỷ vật thiêng liêng của tình yêu để thỉnh thoảng mang ra ngắm và khóc. Đó có thể là nụ hồng đã héo khô từ thủa nào, là vỏ hộp sô cô la hình trái tim chàng tặng hôm 14 – 2, là những tấm ảnh hai người tay trong tay, là con thú nhồi bông biết nói I love you…

Trừ những cái bạn thật sự muốn giữ lại, không thể bỏ hoặc không khiến trái tim bạn thổn thức và đau nhói. Còn không, bạn có thể dọn sạch những thứ nhắc bạn nhớ tới người xưa.

4. Mở rộng trái tim

Bạn đã xác định chia xa là giải pháp hợp lý thì đừng để lòng hận thù, uất ức xâm chiếm tâm hồn mình nhé. Dù sao thì trái đất vẫn quay, dù sao thì mọi cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra và dù sao thì bạn và người ta cũng có thời yêu thương nhau tự nguyện.

Cho nên, có thể mọi tội lỗi là do người đó gây nên, người ấy phản bội, tệ bạc, đối xử tồi với bạn… thì hãy nhớ tất cả đã là quá khứ rồi mà. Có những phần quá khứ huy hoàng, tươi đẹp thì cũng có những vết đen đáng buồn, đáng quên. Không ai sống mãi bằng quá khứ, phải không nào? Hơn nữa, bạn còn có cả một tương lai rộng lớn ở phía trước cơ mà.

Hãy sống tích cực, lạc quan và mở lòng mình với các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp… chắc chắn con tim bạn sẽ lại rung động khi gặp được nửa kia phù hợp và hạnh phúc sẽ sớm mỉm cười với bạn.

5. Thời gian là vàng

Chớ vội hoảng lên nếu đã một tháng, hai tháng mà trái tim bạn vẫn còn đau nhói và ngập tràn kỷ niệm với người ấy. Trừ khi có phép nhiệm màu của chàng mèo máy Đôremon còn bạn không thể quên một người nhanh đến thế đâu. Cho nên, bạn sẽ cần thêm thời gian, thêm nghị lực, thêm cố gắng nữa…

Nhớ về người xưa như kỷ niệm, những cãi vã, giận hờn xưa như ký ức. Đừng ăn năn, dằn vặt, trăn trở, hãy coi tất cả là một phần cuộc sống đã qua của bạn. Dần dần, bạn sẽ ổn thôi, đảm bảo 100% đấy.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x