Home Nghệ Thuật Yêu Ngáp là dấu hiệu muốn… sex

Ngáp là dấu hiệu muốn… sex

Gần đây, các nhà khoa học trên thế giới đã cùng nhau hội thảo và tìm hiểu kỹ hơn về những điều thú vị của cái ngáp liên quan tới tuổi thọ và tình dục. Họ kết luận rằng một dòng cảm xúc tình dục được kích hoạt  khởi nguồn từ cái ngáp. 

Ảnh: Inmagine.

Wolter Seuntjens, giảng viên người Hà Lan, một trong những người tiên phong nghiên cứu ý nghĩa khoa học của cái ngáp và giấc ngủ, cho biết rằng hành vi này có thể biểu hiện một loạt các trạng thái cảm xúc khác nhau như sự thích thú, stress, sự buồn chán và thậm chí cả ham muốn tình dục. 

Dù đưa ra được những ý nghĩa  thú vị về hành động này, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể phân biệt được kiểu ngáp nào là biểu hiện ham muốn sex và kiểu nào là buồn ngủ. Cái ngáp vẫn còn là một điều bí ẩn mặc dù thực tế một người ngáp khoảng 240.000 lần trong suốt cuộc đời.

Một nghiên cứu trước đây của Mỹ cũng đã chỉ ra rằng ngáp là một là một dấu hiệu của sự khêu gợi. Theo phản ứng hóa sinh, đó có thể là do sự giải phóng dopamine trong não. Dopamine làm tăng các chất hóa học khác của não như oxytocin và nitric oxit, làm tăng sự hưng phấn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x