Nếu bạn muốn kết thúc cuộc sống độc thân…

Không có trường lớp nào dạy bạn cách yêu, cũng không ai dạy ai cách để có một tình yêu đích thực. Tuy nhiên, tình yêu và hôn nhân không hoàn toàn do duyên số – như suy nghĩ đã ăn sâu vào tâm lí người Việt không biết cụ thể từ bao giờ.


Tự tin khơi dậy nét đẹp tiềm ẩn trong tâm hồn… (Ảnh minh họa)

Xưa nay đàn ông vốn được ưu tiên cho cái quyền chủ động tán tỉnh, hẹn hò để thỏa mãn ham muốn chinh phục phái đẹp, nói gì thì nói, phụ nữ vẫn không được chia sẻ cái quyền chủ động ấy. Phần trăm phụ nữ chủ động trong quan hệ yêu đương, hôn nhân so với nam giới là rất nhỏ. Và rất tiếc, bạn lại không nằm trong số phần trăm hiếm hoi ấy?

Một số nguyên nhân được đưa ra dưới đây có thể giúp bạn hiểu bản thân mình hơn chăng?

Kiểu phụ nữ tự ti

 Bạn không có được nhan sắc như các diễn viên điện ảnh, các ca sĩ mà bạn vẫn thường thấy trên báo chí, truyền hình hoặc chí ít bạn cũng không có được gương mặt xinh xắn, baby của cô bạn thân? Vậy là bạn tự ti về nhan sắc, lúc nào cũng cảm thấy mình thật xấu, thậm chí khi cười bạn cũng phải lấy tay che miệng?

Lời khuyên nho nhỏ cho bạn là: Các ngôi sao nổi tiếng khi lên phim, lên báo, họ cũng phải qua nhiều lần chỉnh sửa ảnh, phẫu thuật thẩm mĩ thì mới có được hình ảnh “đẹp như mộng” mà bạn thấy! Tuy bạn không có một khuôn mặt như mơ ước nhưng đảm bảo rằng bạn có những thứ mà nhiều người phải mơ ước đấy! Đó có thể là học thức, tính dịu dàng, sự dí dỏm…

Bạn là một giá trị, điều quan trọng là bạn phải tin vào bản thân, luôn luôn có người yêu mến bạn thậm chí là khao khát muốn có được bạn, chỉ cần bạn tự tin khơi dạy nét đẹp tiềm ẩn trong tâm hồn của chính mình.

 Kiểu phụ nữ tự phụ

Bạn biết thế mạnh của mình là xinh đẹp, có công việc ổn định và địa vị xã hội… Bạn là mẫu phụ nữ độc lập và không phụ thuộc vào ai, điều đó rất đáng được mơ ước. Nhưng tự tin khác hoàn toàn với tính tự phụ thậm chí là ảo tưởng bản thân. Trong mắt bạn, đôi khi đàn ông không là gì cả. Bạn cũng yêu, cũng rung động, vật vã khi yêu nhưng cũng vì quá đề cao cái Tôi cá nhân mà bạn dễ dàng, dứt khoát nói lời chia tay không hối tiếc?

Bạn hãy thử phân tích những nguyên nhân chính mà bạn và người ấy chia tay, có thể phần lớn là do tính tự phụ của bạn đấy. “Lần thứ nhất người ấy bỏ bạn ra đi, lỗi là do họ, nhưng lần thứ hai, họ lại bỏ bạn ra đi thì bạn phải xem lại chính mình”.

Lời khuyên cho bạn là: Hãy chịu khó hạ thấp cái Tôi cá nhân xuống một chút, rất có thể bạn sẽ tìm được một tình yêu hơn cả mong đợi lắm chứ!


Hạnh phúc là có một người để chia sẻ và yêu thương bạn thực sự… (Ảnh minh họa)

Kiểu phụ nữ vật chất

Tiêu chuẩn đầu tiên trong việc tìm bạn đời của bạn là người ấy phải giàu có?

Yêu và lấy đại gia là mơ ước phổ biến của những cô gái trẻ  đẹp trong xã hội hiện đại. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, vật chất, tiền bạc chỉ là phương tiện, nó không khiến bạn bất hạnh nhưng cũng không giúp bạn hạnh phúc hơn đâu!

Hạnh phúc là có một người để chia sẻ và yêu thương bạn thực sự…

Kiểu phụ nữ khô khan

Bạn cũng đã cố gắng nhiều trong việc tìm kiếm tình yêu nhưng kết quả là vô vọng?

Những lần hẹn hò của bạn, người chủ động nói chuyện là anh ấy còn bạn thì hầu như ngồi im, lắng nghe và cười…?

Trong mắt anh ấy, bạn bị coi là “nhạt” rồi đấy! Để duyên dáng hơn trong mắt chàng không khó, bạn chỉ cần chịu khó giao tiếp một chút và “học hỏi” cách nói chuyện dí dỏm từ chính anh ấy…

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments