Home Nghệ Thuật Yêu Mùa cưới: Nở rộ xu hướng may váy, thuê trang sức

Mùa cưới: Nở rộ xu hướng may váy, thuê trang sức

Cô con dâu tâm sự với mẹ chồng – bà Ngọc Cúc rằng: “Bạn bè con bây giờ đứa nào làm đám cưới cũng đều đi mua hay may áo”, để cả chục năm sau còn có thể lôi ra khoe với con cái, chụp hình kỷ niệm như kiểu Tây. Còn vòng vàng thì chỉ cất làm của, mấy khi đeo trên người, nên “thuê trang sức thời trang cho hợp mốt”.

Đó là câu chuyện trong buổi gặp mặt bàn bạc tổ chức đám cưới cho hai con của ông bà Ngọc Cúc và Tiến Hoà vào đầu tháng 11.2010 tại quận Tân Bình.

Nhà thiết kế thời trang của trung tâm áo cưới A.L trên đường 3.2 cho biết, nhu cầu mua hoặc đặt may áo cưới đã xuất hiện từ năm ngoái, nhưng rộ lên trong mùa cưới năm nay. Bà chủ A.L kể:“Áo cưới các cô dâu trẻ thích mua là loại màu trắng hoặc trắng kem được cắt cúp theo kiểu đầm dạ hội ngắn hoặc dài, dáng ôm gọn theo người; chứ không thêu kết cườm rườm rà, cũng không có đuôi xoè hay váy nhiều tầng. “Sau lễ cưới, nhiều người có thể mặc nó dự tiệc như một chiếc áo dạ hội”.  May váy cưới vừa rẻ, đẹp Cùng xu hướng này, thị trường mùa cưới 2010 xuất hiện khá nhiều tiệm áo cưới, nhà may tung ra áo may sẵn và dịch vụ thiết kế may đo theo sở thích cho từng cô dâu.  Thu Nguyệt, vừa mua đến hai áo trong lễ cưới tổ chức vào tháng 8 vừa qua cho biết, nếu so với đi thuê áo cưới mức giá từ 1,5 đến trên 5 triệu đồng/lần, thì mua hoặc may áo cưới giá không mắc hơn. “Như chiếc áo cưới ngắn ngang gối tôi đặt may theo số đo của mình, giá chỉ có 700.000 đồng”, chiếc áo cưới dài chấm gót, kiểu hở vai mua hàng may sẵn của một tiệm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, giá 2,2 triệu đồng, “tôi đặt kết thêm hạt kim sa trên vai áo tốn 300.000 đồng nữa mà thôi”. Rẻ nhất hiện nay là áo cưới bán tại khu chợ Tân Bình. Những kiểu áo đơn giản chỉ khoảng 600.000 – 800.000 đồng, áo có trang trí ren hoặc thêu từ 1 – 1,5 triệu đồng. Áo cưới may sẵn bán ở các tiệm chuyên về dịch vụ cưới trên đường 3.2, loại may tại Việt Nam giá trong khoảng 800.000 đến 3,8 triệu đồng/áo, cụ thể loại dưới 1 triệu là áo cưới kiểu đầm dạ hội ôm gọn theo dáng người, loại từ 1,8 triệu đồng trở lên là áo cưới kết hạt, hoặc váy xếp lớp nhiều tầng.  Đặt may áo cưới tại các shop thời trang của nhà thiết kế có tên tuổi giá cao hơn, khoảng 5 – 8 triệu đồng/áo. Một số tiệm may áo dài trên đường Hai Bà Trưng, Cách Mạng Tháng 8, 3.2 cũng tung ra áo dài cưới may sẵn hoặc nhận may đo với chất liệu vải lạ và hoa văn trang trí bằng tay, giá chỉ khoảng 1 triệu đồng/bộ.  Thuê trang sức cho hợp mốt và tiết kiệm là xu hướng mới

Hiện rất nhiều dịch vụ cho thuê trang sức tại các trung tâm vàng bạc đá quý SJC, các tiệm chuyên doanh trang sức… cung cấp cho khách hàng các bộ nữ trang thiết kế như vàng y, vàng tây hoặc đính đá màu đủ kiểu với giá từ 500.000 đến 3 triệu đồng/lần. Một số tiệm trang sức pha lê, đá thiên nhiên còn nhận thiết kế mẫu theo ý khách hàng và cho thuê với giá khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Bà Ngọc Cúc bảo: “Thời của tôi, các cô dâu sẵn sàng thuê áo cưới, và coi trang sức là sính lễ theo truyền thống; còn bây giờ chúng nó lại quay ngược vấn đề này!”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x