Home Nghệ Thuật Yêu Mỗi lần “tự xử” lại nhớ người tình cũ

Mỗi lần “tự xử” lại nhớ người tình cũ

Điều này xảy ra khi tôi không hề có tư tưởng muốn hàn gắn lại chuyện tình xưa với bất cứ người bạn gái cũ nào.

Hỏi:

Tôi rất yêu bạn gái hiện tại của mình. Sinh hoạt phòng the của chúng tôi rất cuồng nhiệt. Tôi rất muốn được lấy nàng về làm vợ, cô ấy là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.

Thế nhưng, có một vấn đề rất lớn xảy ra với tôi. Mỗi lần cô ấy đi vắng và tôi phải “tự sướng”, tâm trí tôi lại chỉ nhớ tới mấy người bạn gái cũ, trong khi tôi không hề có tư tưởng muốn hàn gắn lại chuyện tình xưa với bất cứ ai trong số họ. Điều này khiến tôi rất lo lắng. Liệu tôi có thực lòng yêu bạn gái hiện tại của mình?

Ảnh: ie

Đáp:

Bạn thân mến,

Bạn không cần thiết phải lo lắng vì những mộng tưởng như vậy hoặc bất cứ mộng tưởng nào khác mà bạn có.

Chúng không hàm ý rằng bạn thực sự muốn quay lại với những cô bạn gái cũ. Cảm giác khó chịu mà bạn trải qua vào lúc này là rất phổ biến.

Rất nhiều người cảm thấy lo lắng bởi những hình ảnh hoặc tình cảnh xuất hiện trong tâm trí họ trong suốt quá trình thủ dâm hoặc quan hệ tình dục, nhất là khi chúng lại bao hàm những hành động không đúng mực, ép buộc, bất ngờ.

Tuy nhiên, tất cả những hình ảnh huyễn hoặc này đều là sản phẩm của não bộ, chúng không nhất thiết phản ánh điều mà chủ thể muốn thực hiện trên thực tế. Mộng tưởng tình dục của bạn về người cũ có rất ít liên quan tới mối quan hệ của bạn với người bạn gái hiện tại. Bởi vậy, chắc chắn chúng không hàm ý rằng bạn không yêu cô ấy.

Mộng tưởng tình dục của phần đông con người đều là về những tình cảnh hoặc trải nghiệm tình dục không đúng mực. Theo đúng định nghĩa thì mộng tưởng tình dục thường chứa những yếu tố bị cấm đoán.

Hiện tại, bạn đang rất chung thủy với mối quan hệ của mình và đã đoạn tuyệt hẳn với các mối quan hệ cũ. Bởi vậy, sự trải nghiệm tình dục của bạn với họ mới trở thành những thành tố lý thú, đủ chất “bị cấm đoán” để xây dựng mộng tưởng tình dục.

Chính vì vậy, bạn hãy thư giãn, nhớ rằng những mộng tưởng tình dục này chỉ một mình bạn biết. Bạn không cần thiết phải kể cho bạn gái nghe chuyện này và nếu bạn không biến chúng thành hiện thực thì chúng sẽ hoàn toàn vô hại.

Chúc bạn vui vẻ!

Chuyên gia tư vấn và trị liệu các trường hợp rối loạn tình dục Pamela Stephenson Connolly.

Theo Guardian/Kiến thức

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x