Mẹo nhỏ cho nàng dâu tương lai

1. Anh ấy nên là người quyết định:

Điều này không có nghĩa là chỉ anh ấy mới có quyền quyết định mọi chuyện. Tuy nhiên, khi đang ở tại gia đình người yêu, bạn không nên tỏ ra mình là người cầm chịch mọi thứ. Nhất là khi tranh luận, đừng dùng những lời lẽ gay gắt mà nên bắt đầu bằng: “Em nghĩ thế này không biết có đúng không?” hay “Bác và anh xem con làm thế có được không?”..Khi không đạt được ý mình muốn cũng đừng tỏ ra tức tối hay giận dỗi hoặc đòi “phần thắng” cho bằng được, mà hãy thể hiện sự đồng ý: “Thôi được, mình cứ thử xem sao…”

2. Giả vờ xin tiền anh ấy:

Bạn càng khiêm tốn, gia đình anh ấy càng yêu thích và sẽ từ từ ngạc nhiên trước sự tuyệt vời của bạn. Bạn làm sếp trong công ty nhưng cũng chỉ là con dâu trong gia đình, bạn kiếm nhiều tiền không có nghĩa bạn được “chỉ huy” mọi người. Dù trong túi có tiền, bạn cũng nên giả vờ hỏi xin anh ấy trước mặt mọi người – tất nhiên chỉ áp dụng tối đa 2 lần – một cách tự nhiên và thân mật, ngầm nói với gia đình anh ấy rằng, con trai của bác là người kiếm ra tiền và được quyền quyết định về tiền bạc.

3. Nói vừa phải:

Hãy biết tiết chế lời nói của mình đúng lúc, đúng nơi và đúng ý nghĩa. Khi chỉ có bạn và anh ấy, có thể dùng lời lẽ âu yếm hoặc trách móc. Khi chỉ có bạn và mẹ ( hoặc chị, em) anh ấy, hãy kể những câu chuyện về gia đình, công việc, sở thích…của bạn và những thành viên khác. Bạn cũng nên có những bí mật nho nhỏ dành riêng cho từng người và gợi mở câu chuyện của họ để cùng nhau chia sẻ.

4. Nấu thức ăn ngon mang đến:

Không gì thích thú và gây ấn tượng bằng việc con dâu tương lai đem thức ăn đến cùng ăn với gia đình. Mẹo này thể hiện sự gần gũi và thân mật của bạn với mọi người.Những lần sau, bạn có thể tham khảo sở thích ăn uống của từng thành viên để gây bất ngờ cho gia đình. Đảm bảo mẹ chồng sẽ “mê tít” cô con dâu đảm đang và khéo léo.

5. Nhớ các ngày giỗ chạp, lễ tết:

Các bà mẹ chồng thích những cô con dâu chu đáo, biết vun vén gia đình. Bạn nên lưu ý, khi chưa là thành viên chính thức, cũng không nên quá nhiệt tình “góp mặt” vào các ngày giỗ chạp quan trọng của gia đình chàng. Mặt khác, bạn vẫn phải tỏ ra lo lắng và sắp xếp những việc trong khả năng có thể.

6. Thường xuyên thăm hỏi:

Nếu không thích hoặc không có điều kiện ghé thăm thường xuyên, bạn nên gọi điện thoại 1 tuần/1 lần cho bố mẹ hoặc anh chị em của anh ấy. Trọng tâm câu chuyện vẫn là sức khỏe, công việc, dự định hoặc khi cần “điều tra” điều gì về chàng, bạn cũng có thể khéo léo dùng “chiêu” này mà không sợ bị phát giác.

7. Mạnh dạn thể hiện quan điểm riêng:

Đừng bao giờ chuẩn bị một bộ mặt khác hẳn khi đến nhà chàng. Vì vậy, bạn sẽ rất mệt mỏi khi phải đóng những vai trò khác nhau. Vở kịch nào cũng có hồi kết thúc, nếu chẳng may nó quá phũ phàng thì bạn sẽ “mất cả chì lẫn chài”. Hãy mạnh dạn thể hiện chính kiến và quan điểm riêng của mình, điều đó có thể sẽ gây chút khó chịu cho bố mẹ chàng lúc đầu. Nhưng ngược lại, nó sẽ giúp bạn tạo một hình ảnh quyết đoán và mạnh mẽ trong mắt mọi người. 

Có thể 7 mẹo này cũng không dễ dàng với bạn chút nào nhưng “khó hay dễ cũng là ở bản thân mình”. Chỉ cần bạn cố gắng một chút và luôn lạc quan, “ghi điểm “ với mẹ chàng chỉ là chuyện nhỏ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments