Home Nghệ Thuật Yêu Mẹ chồng tuyệt vời

Mẹ chồng tuyệt vời

Suy nghĩ lung tung, cuối cùng mình cũng nghĩ ra giải pháp – rất đơn giản nhưng hiệu quả: hãy đối với mẹ chồng như mẹ ruột của mình! Mình thương mẹ ruột ra sao, chăm lo thăm hỏi như thế nào, thì sẽ làm y như vậy với mẹ chồng.

Không biết có phải phương pháp hiệu quả, hay do mẹ chồng mình đổi tính, mà mình luôn có cảm giác là đứa con dâu được mẹ quý nhất trong các nàng dâu của bà.

Vườn rộng, nhà vắng, con cháu làm ăn, học hành xa, tuổi già đau yếu, mẹ vẫn cố nuôi đàn gà, chăm chút cho mấy cây chôm chôm, đu đủ… để mỗi bận con cháu quây quần được bữa ăn ngon. Rồi có ai về thành phố, mẹ cũng gửi cho con dâu, cháu nội khi thì con gà, lúc lại quả mít, xoài… Có khi mẹ vất vả cả buổi bên cối đá, giã lá gai quết với bột nếp làm bánh gai, gửi cho con dâu.

Thương nhất là những dịp Tết, bầy gà vất vả chăm chút bấy lâu bị trẻ hàng xóm chui rào lén bắt lần hồi hết trơn, mẹ lại tất tả tìm mua dăm con để đón chúng con về. Rồi thì “mẹ ơi, con thèm ăn đọt lang luộc” – là mẹ ra vườn hái cả rổ rau xanh ngắt; “chôm chôm mẹ trồng là ngon nhất” – mẹ gửi ngay túi bự cho con dâu; “xoài xanh chấm nước đường ngon không gì bằng” – vườn nhà hết xoài, đi chợ thấy xoài xanh là mẹ mua gửi xe về thành phố… Nhiều, nhiều nữa những tình thương của mẹ chồng dành cho mình. Kể vậy không có nghĩa là mình chỉ biết “mè nheo” mẹ chồng đâu nhé! Mình cũng “cưng yêu, chiều chuộng” mẹ chồng dữ lắm.

Thực ra mẹ chồng mình hiền lắm, chẳng thấy nặng lời với con cái bao giờ. Nhiều lúc mình buồn thay cho mẹ, nói mẹ có giận con cháu thì cứ la mắng cho hả giận, để con cháu hiểu mà sửa đổi, chứ thấy mẹ nghĩ ngợi và buồn thầm, mình thương bà quá.

Mình vui nhất là khi mẹ chồng tin tưởng, thoải mái tỉ tê với con dâu bao chuyện tự xửa xưa. Từ thuở mẹ mới biết yêu, đi làm dâu truân chuyên, sinh đàn con nheo nhóc rồi chăm chút chúng, những nhọc nhằn của bố mẹ với hai bàn tay trắng và đàn con lít nhít nơi đất khách quê người… Cả những tâm tư, lo nghĩ hiện tại dành cho cháu ra sao, mẹ cũng tâm sự với mình.

Mình hiểu mẹ, “cảm” được tình thương của mẹ dành cho đứa con dâu, nên tự nhiên tình thương dành cho mẹ chồng cũng lớn lên trong mình từ bao giờ chẳng biết. Hy vọng sau này, mình cũng trở thành một người mẹ chồng được dâu con yêu mến!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x