Lý do thiếu hòa hợp khi… “yêu”

1. Giới

“Hưng phấn tình dục ở đàn ông rất khác so với phụ nữ. Một anh chàng có thể phản ứng rất nhanh với các hành vi khêu gợi, trong khi để làm một cô nàng hưng phấn phải trải qua một quá trình dài hơn giống như bạn đun một ấm nước”, Joy Davidson, tiến sĩ tâm lý thuộc Hiệp hội tình dục Mỹ cho biết.

Bạn có thể kết luận rằng ham muốn của phái mạnh cao hơn phái yếu nhưng nó không đúng trong hoàn cảnh này. Điều này phụ thuộc vào các kích thích khác nhau và sự phản ứng lại với các kích thích đó ở mỗi giới.


Sự khác biệt về tâm lý hoặc sinh lý đôi khi gây cản trở cho việc thăng hoa trên giường… (Ảnh minh hoạ)

2. Sự ưu tiên

Davidson nói: “Nếu một người cho rằng quan hệ tình dục nhiều đam mê là trung tâm của hôn nhân thì anh ta sẽ tập trung sức lực để chuyện ấy ngày càng tuyệt vời. Trong khi đó số khác lại coi sex chỉ là niềm vui thoáng qua và chơi bời nên họ không “đầu tư” sự quan tâm cho nó”.

3. Kinh nghiệm

Vài người chưa từng trải trên giường nên không có kinh nghiệm gì trong việc làm nóng đối tác. Cho nên, có người mới thấy ngao ngán khi bạn tình là kẻ vụng về, vuốt ve như là quần áo, làm tình như máy khâu trong khi đó số khác lại tận hưởng hương vị của khoái cảm vì đối tác biết cách điều khiển “chuyến bay” dài theo ý muốn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận