Lý do biến chàng thành “Hoạn Thư”

“Đàn bà ghen để… phòng ngự, còn đàn ông ghen thật sự”, đó là kết luận của những nhà tâm lý học khi bàn về tính ghen tuông của hai phái. Các chàng có ghen đấy chứ, chỉ vì thẹn mà họ không nói ra mà thôi. Những lý do nào biến chàng thành “Hoạn Thư” vậy nhỉ?

Trước hết là do tính mặc cảm, không tự tin ào bản thân. Có thể chàng bị tổn thương tâm lý từ thuở nhỏ, sống trong gia đình không hạnh phúc, bố mẹ ly dị, bản thân bị bỏ rơi…

Chàng sợ mất người yêu đến nỗi trong đầu chàng luôn tưởng tượng ra những cảnh oái oăm như người phụ nữ “thuộc quyền sở hữu của anh ta trao gửi những cái nhìn tình tứ với anh bạn đồng nghiệp, đi tìm mảnh trời riêng rồi ruồng bỏ mình…

Chàng luôn tự hành hạ mình với những góc nhìn tưởng tượng đó. Kết quả, lòng tin bị lung lay nên cứ nghĩ vẩn vơ lung tung. Và từ nghi ngờ dẫn tới ghen tuông là điều tất yếu.

Ghen vì “đối tượng” hơn mình về nhiều mặt. Khi người yêu trẻ đẹp, giàu có và thành công hơn trong sự nghiệp thì lúc nào trong lòng chàng cũng đau đáu nỗi lo mình thua kém và sợ cô ấy bị người đàn ông khác “cuỗm mất”.

Ghen vì quá yêu. Có nhiều người tự tạo ra lý do ghen tuông để tự kích thích, để yêu nhiều hơn, nồng nàn hơn. Họ ca tụng người yêu hết lời như thể cô ấy là người phụ nữ duy nhất trên đời này.

Ghen vì chính anh ta đang “bắt cá hai tay”. Để giải tỏa ấm ức, mặc cảm có lỗi với người yêu nên khi “bắt cá” anh ta sẽ nghĩ người yêu mình cũng “đứng núi này trông núi nọ”. Nhiều đấng mày râu còn mong sự ghen tuông đó là cơ sở thật sự để cảm thấy lương tâm bớt cắn rứt, dằn vặt.

Đàn ông ghen là do bạn gái muốn vậy! Thật buồn cười là có nhiều cô nàng phải thấy chàng ghen lồng lộn lên thì mới yên tâm là “hắn” yêu mình. Đây thường là loại phụ nữ yếu đuối tình cảm. Họ luôn muốn người yêu tỏ ra nồng nàn với mình và chọn cách hay nhất là lả lơi với người khác để anh ấy “phát sốt” lên vì ghen thì mới thỏa mãn.

Thường thì anh chàng tưởng thật và bị “mắc bẫy”. Nhưng trò chơi này cũng nguy hiểm như một con dao hai lưỡi. Có khi anh ta không ghen mà âm thầm trao tình cho người con gái khác thì rắc rối to.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments