Lười yêu

Chúng tôi vẫn không hiểu vì sao mình ngày càng không muốn gần gũi bạn đời. Những lần ân ái sau này chỉ toàn là gượng ép. “Có cũng được, không có cũng không sao”. Đó là lời tâm sự chung của tất cả các cặp vợ chồng có tần số quan hệ ít nhất trong số 200 cặp vợ chồng được khảo sát về chuyện chăn gối của họ.

Họ khoẻ mạnh, trẻ tuổi và vẫn tràn đầy cảm xúc khi nhắc đến chuyện phòng the. Không phải tuýp người “nghìn năm một kiểu”, họ cũng đầy khao khát và sáng tạo trong chuyện vợ chồng. Thế nhưng, không hiểu sao số lần gần gũi nhau ngày càng giảm dần.

Kết quả ghi nhận được Tất cả bắt đầu từ một chữ lười.

Càng ngày chúng tôi càng lười

Chỉ đến khi tách riêng từng người trong nhóm được khảo sát, cùng họ quay trở lại quá trình từ những ngày đều cho đến thời điểm hiện tại, vấn đề mới dần hé lộ.

Chẳng hạn như cặp Hồng An, 26 tuổi và Vĩnh Thuận, 28 tuổi.  Thời gian đầu chung sống, mỗi tuần họ yêu ít nhất ba lần. Sau đó số lần tăng đến mức: “Ban đầu chúng tôi còn đếm, sau đếm không nổi,  Thời gian đó cuồng nhiệt ghê gớm”, họ chia sẻ.

Thế nhưng, khi anh Thuận chuyển sang công việc kiểm toán cho một công ty hàng đầu trong Tp. HCM, rắc rối bắt đầu. Anh bận tối mắt tối mũi, thường phải mang việc về nhà làm, nhất là khi vào “mùa kiểm toán”. Mệt mỏi, căng thẳng với những con số, anh ít gần vợ hơn,

để không sứt mẻ tình cảm, họ lên lịch “trả bài”, nhưng nhiều lần đến ngày hẹn, anh không đủ sức khoẻ nên chị cũng không nỡ ép chồng.

Dần dần, đến lúc anh muốn yêu, chị lại buồn ngủ, đẩy anh ra.

Chị tâm sự: “Tôi cũng muốn vui vẻ với chồng lắm, nhưng lúc đó cơn buồn ngủ đến và không hiểu sao cảm giác lười biếng cứ xâm chiếm khắp cơ thể khiến tôi không còn chút cảm xúc nào”.

Thấy vợ như vậy, anh cũng hết “xung”. Số lần họ gần nhau, giảm xuống tuần/ lần, thậm chí tháng/ lần. Họ cảm thấy bình thường cho đến khi chúng tôi đặt câu hỏi: “Lỡ anh/ chị gặp một người khác phái cuồng nhiệt hơn, sáng tạo hơn và luôn cho anh/ chị cảm giác ham muốn anh/ chị có xao lòng?”. Lúc đó, cả hai mới giật mình

Đừng lười mà thôi yêu

Cảm xúc gối chăn cũng như một bình nước đầy, nếu bạn vì lười mà không châm thêm, nước sẽ bốc hơi và cạn dần. điều đó không đến nhanh chóng như những cú sốc tình cảm. Nó đến từ từ và ăn sâu vào trạng thái hôn nhân của mỗi cặp vợ chồng đến lúc nhận ra thì khó lòng cứu vãn được.

Trên thực tế, chữ lười bào mòn dần ham muốn của các cặp vợ chồng dành cho nhau. Họ vẫn quan tâm, chăm sóc và đáp ứng đầy đủ chuyện “cần phải có” của đời sống hôn nhân nhưng tất cả chỉ như nghĩa vụ phải làm.

Kết quả ngày hôm nay họ lười gần nhau, tự dặn lòng hẹn mai. Đến ngày mai họ lại bảo: “Thôi mốt cũng được”. Khổ nỗi, chuyện cảm xúc đâu thể lên lịch, hẹn giờ. Thế nên, cuối cùng họ trở nên lãnh cảm.

Đến khi đó, muốn lấy lại sự ham muốn cũng không phải chuyện dễ dàng, thậm chí chỉ có người suốt đời không lấy lại được.

Có người nói: “Vợ chồng phải có tình yêu, tình nghĩa và tình dục”. Nếu bạn đang bắt đầu rơi vào trạng thái “có cũng được, không cũng chẳng sao” đối với chuyện chăn gối, hãy thẳng thắn chia sẻ điều này với chồng để cùng cải thiện kịp thời.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x