Lấy phải chồng hay ghen

Đừng đi vào “ngõ cụt”

Tuổi trẻ nông nổi, bồng bột, khi yêu nhiều người lầm tưởng, dễ dàng bỏ qua những giận hờn, ghen tuông vô lý của người yêu. Nhưng, khi đã cùng ở chung một mái nhà, được độc quyền “sở hữu” “tài sản riêng” của mình, sự ích kỷ của người chồng bắt đầu bộc lộ bằng những hành vi kiểm soát chặt chẽ, “bế quan tỏa cảng” tất cả các mối quan hệ xã hội của vợ. Cùng với các mối lo “cơm áo gạo tiền”, chăm sóc con nhỏ, người vợ trẻ rất dễ rơi vào trạng thái hụt hẫng, chán nản, buông xuôi tất cả và sẵn sàng chấp nhận ly hôn. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những thử thách đầu tiên trong cuộc sống vợ chồng. Nếu tình huống đó xảy ra với bạn, bạn nên bình tĩnh để “bắt mạch” xem bệnh ghen của chồng đến đâu và điều quan trọng là cách cư xử hàng ngày với chồng như thế nào để tìm cách “điều trị” bệnh này.

Tránh “ăn nói nửa chừng”

Công khai mọi mối quan hệ và xây dựng niềm tin với chồng là điều bạn cần phải làm. Các cụ ta có câu: “Người khôn ăn nói nửa chừng…”, nhưng trong trường hợp này lại là điều cấm kỵ. Nếu cứ úp úp mở mở, đôi khi lại dẫn đến hậu quả khôn lường. Ngay cả khi đang họp với sếp, bạn nên ra ngoài nói nhỏ: “Em đang bận họp, lát nữa em gọi lại cho anh nhé”. Hay khi có bạn trai gọi, bạn có thể nhờ chồng nghe hộ và nói: “Vợ tôi đang bận không nghe được máy”. Như vậy, bạn sẽ tránh được rắc rối nếu bạn nghe cuộc điện thoại đó. Trong trường hợp phải về muộn, bạn nên chủ động nói với chồng lý do tại sao về muộn hay hẹn gặp với ai đó, bạn nên nói rõ thời gian, địa điểm và người cần gặp để chồng bạn đỡ nghi kỵ, thông cảm với bạn hơn. Nhiều lần như vậy, bạn sẽ dần lấy lại niềm tin ở chồng và cuộc sống của bạn sẽ bớt căng thẳng, bế tắc.

Chia sẻ thú vui cá nhân

Thông thường, tự do cá nhân là quyền của mỗi người, miễn sao không ảnh hưởng, xúc phạm đến mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, trong trường hợp chồng bạn hay ghen, bạn có thể phải hy sinh một vài thú vui cá nhân để về nhà sớm hơn, có nhiều thời gian chăm sóc chồng, con hơn. Nếu chồng bạn đồng ý, bạn có thể mời chồng bạn cùng tham gia, đi chơi với những người bạn cùng lớp, cùng đi mua sắm, sinh nhật bạn bè, dự tiệc cưới, nhà hàng hay mời bạn bè về nhà tổ chức liên hoan. Nếu làm được như vậy, bạn vừa có thể giữ được mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, các mối quan hệ xã hội khác mà vẫn đảm bảo được hạnh phúc gia đình.

“Lấy độc trị độc”

Khi đã ghen, chồng bạn rất dễ đa nghi, mù quáng. Nếu bạn đã nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không lay chuyển được nghi ngờ của anh ta, bạn có thể dùng “chiêu” ghen ngược. Bạn cần tỏ vẻ giận dữ( có chừng mực) với những mối quan hệ của chồng. Dù biết mười mươi những mối quan hệ của chồng không có tình ý gì, nhưng bạn vẫn cố vặn vẹo, làm cho anh ta phát bực vì ghen quá đáng. Như vậy, anh ta sẽ hiểu rõ hơn tâm trạng của bạn khi bị mình ghen và sẽ tự điều chỉnh bệnh ghen của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận