Làm tình nhân sướng hơn làm vợ

Họp lớp sau 10 năm ra trường, bạn bè cứ tấm tắc khen Quỳnh Như trẻ đẹp, tươi tắn như thời sinh viên. Mà Như trẻ thật! Da trắng hồng, môi căng mọng, vóc dáng thon thả, mắt lung linh như cười. Trong khi mấy cô bạn đầy vẻ mệt mỏi, nếp nhăn hằn sâu khóe mắt, tay bồng tay bế; vừa chuyện trò vừa nhấp nhổm trông chừng đám trẻ đang chạy nhảy lung tung, thì Như ung dung tung tẩy. Quỳnh Như “bật mí” bí quyết của mình: đừng dại đèo bòng chồng con, cứ nhởn nhơ làm người tình, tha hồ được yêu chiều, không trẻ mới lạ!

Thời sinh viên, cô hoa khôi lớp Văn ấy đã khiến nhiều các chàng trai cùng khóa, cùng trường nuối tiếc khi ngày ngày đi học trên chiếc xe bóng loáng của một đại gia. Quỳnh Như không chỉ đẹp mà còn rất có duyên và biết cách ăn mặc làm tôn lên vẻ duyên dáng, hấp dẫn của mình. Chính vì thế, quanh Như luôn có hàng tá chàng nhà giàu theo đuổi. Cô thay người yêu như thay áo, chàng nào có diễm phúc được Như để mắt đều cung phụng nàng hết mực.

Ra trường, phụ trách truyền thông cho một công ty liên doanh nước ngoài, Quỳnh Như càng có nhiều cơ hội giao tiếp để chọn lựa người yêu. Với “kinh nghiệm tình trường”, Như “chốt” lại quan điểm sống của mình:  chẳng dại lấy chồng, làm người tình vừa tự do, vừa được chiều chuộng, vừa không phải bận rộn bởi những việc không tên của một gia đình với đám trẻ con thò lò mũi xanh và ông chồng khó chịu.


Chẳng dại lấy chồng, làm người tình vừa tự do, vừa được chiều chuộng

Cùng quan điểm với Quỳnh Như, nhưng Lan Hương, cô kế toán có nhan sắc
khá mặn mà của một công ty trang trí nội thất lại chấp nhận cuộc sống
“già nhân ngãi, non vợ chồng” với một người đàn ông đã có gia đình. Cô
không ghen tuông, không đòi hỏi anh ta phải ly dị  vợ, chỉ đặt điều
kiện: buổi tối chị ta “giữ” anh, còn ban ngày, cô “toàn quyền sử dụng”.

Chỉ mới 31 tuổi, nhưng Hương đã gắn với anh ta 9 năm trời và cô hạnh
phúc với điều đó. Hương cho rằng: cố giành anh ta để làm gì, vướng vào
hôn nhân là bị cột vào đám bòng bong của bao thứ rối rắm cơm áo gạo
tiền. Làm tình nhân, tha hồ nhõng nghẽo, eo xèo, muốn gì người tình
cũng đáp ứng. Mối quan hệ của họ luôn khắng khít vì “không bao giờ thấy
đủ khi chẳng ràng buộc nhau, điều khiến người ta mau chán”. Bạn bè hỏi:
chẳng lẽ cứ sống như vậy, không con cái, chồng chẳng ra chồng, rồi sau
này sẽ thế nào? Hương cười: “Đến đâu hay đó, lo gì!”.

“Làm tình nhân sướng hơn làm vợ”, quan điểm này có vẻ như đang được
nhiều cô gái áp dụng trong cuộc sống. Có tri thức, năng động, trẻ trung
và độc lập, nhiều cô ngán ngại việc lấy chồng, cũng đồng nghĩa với việc
chuốc lấy những lo toan gánh nặng gia đình, mất cơ hội thăng tiến nghề
nghiệp, mau già, mau xấu xí và dễ bẳn tính. Trong khi đó, làm tình
nhân, các cô vẫn giữ được sự tự do, lại được chiều chuộng như bà hoàng.


Buổi tối chị ta “giữ” anh, còn ban ngày, cô “toàn quyền sử dụng”

“Yêu thôi chứ đừng cưới” – Hùng Minh và Ngọc Mẫn đã thống nhất như vậy ngay khi họ vừa “bắt đèn” nhau. Có công việc với thu nhập khá cao, thường xuyên đi công tác nước ngoài, cơ hội thăng tiến luôn mở ra trước mắt, cả hai nghĩ rằng hôn nhân sẽ tước đi của họ tất cả. Vì vậy, mặc cho gia đình hai bên thúc giục, Minh và Mẫn chỉ cười cho qua chuyện. “Lâu lâu gặp nhau, chúng tôi thấy mọi chuyện đều mới mẻ, có bao nhiêu điều để nói với nhau, chiều chuộng nhau và ai cũng cố làm cho người kia hài lòng về mình. Tất nhiên, lúc nào tôi cũng là người chiều cô ấy hơn, nhưng đó là “phẩm chất đàn ông” mà. Điều quan trọng là ai cũng giữ được tự do của riêng mình”, Hùng Minh nói. Mẫn khẳng định: “Nếu Minh chán, tôi cũng không giữ anh ấy. Ai cũng có quyền đi tìm tình yêu của mình, tôi cũng vậy, “trói” mà không “cột” – đó là bí quyết để làm người tình”.

Làm người tình, người ta không có cơ hội thấy hết mặt xấu của người kia, do không thường xuyên ở bên nhau, vì thế người này luôn “hấp dẫn” trong mắt người kia, sức hút về nhau luôn mãnh liệt. Luôn tỏ ra dễ thương; yếu đuối, cần sự che chở; không bao giờ đòi hỏi người tình phải dành hết thời gian cho mình; không hạch hỏi anh ta làm gì, đi đâu, với ai, các cô tình nhân nhỏ bé có sức mạnh “ghê gớm” để cột chân những người đàn ông của mình.

Dành cho hôn nhân cái nhìn tiêu cực, phải chăng những cặp tình nhân đã biến tình yêu và hôn nhân thành hai phạm trù tách biệt, không thể đồng hành?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận