Home Nghệ Thuật Yêu Làm sao để anh yêu em thật lòng

Làm sao để anh yêu em thật lòng

Em là một cô gái 26 tuổi, lần đầu biết yêu. Em gặp và cảm mến một người hơn em 6 tuổi qua sự giới thiệu của một chị bạn. Em và anh ở cách nhau 500 km. Trong khoảng thời gian gần 3 tháng yêu nhau, anh tranh thủ vào thăm em 2 lần.

Nhưng em là một cô gái rất nhạy cảm, cảm nhận tình cảm anh dành cho mình hình như chỉ theo lý trí. Em cũng có hỏi anh về quá khứ của anh thì anh chỉ nói chỉ là những mối tình không sâu đậm. Trong đó có hình bóng cô bé Lan kém anh 12 tuổi, anh không bao giờ thừa nhận anh yêu cô bé đó mà chỉ nói đó là một cô học trò anh yêu nhất. Nhất là cô người yêu Nhi trước đây của anh hiểu lầm mối quan hệ thầy trò đó nên nói những điều khó nghe với cô bé nên 1 năm nay cô bé tránh anh, anh đi tìm nhưng không thấy. Em cũng nhiều nghi ngờ về điều đó nhưng vì có nhiều tình cảm với anh nên cũng tạm tin.

minh-hoa-9-1375840419_600x0.jpg

Ảnh minh họa: I.M.

Rồi xảy ra một chuyện, anh nói dối em mà không chịu thừa nhận, em muốn kiểm chứng nên nói anh cho em vào Facebook của anh. Vào Facebook của anh, em cảm nhận em là một cô bé ngốc nghếch tin anh, dành trọn vẹn tình cảm đầu đời cho anh. Trên Facebook anh chat với rất nhiều cô gái, nói lời yêu thương ngọt ngào và khi có ai hỏi về em thì anh bảo anh mới quen thôi, đưa ảnh của em lên là để dọa ma.

Em không thể tưởng tượng ra anh đối xử như thế với em. Quan trọng là em đọc được những đoạn chat của anh với người yêu cũ tên Nhi. Em hiểu mối quan hệ của anh và chị Nhi, cô bé Lan không đơn giản. Anh đã vượt mức giới hạn với cả 2 người đó, vì thế mà chị Nhi chia tay anh, dù họ đã yêu nhau 4 năm, cô bé Lan cũng tránh anh. Nhưng em hiểu anh yêu cô bé Lan nhiều lắm, anh đi tìm, hỏi thăm nhiều người, dò tìm, nhắn tin trên Facebook cho cô bé mà cô không trả lời.

Xảy ra chuyện, em kiến quyết chia tay, anh vào xin lỗi em. Em gặp anh 10 phút và không ngoái nhìn anh một lần. Một tuần sau em cũng nghĩ lại và hỏi anh về mối quan hệ cũ. Anh cứ chần chừ và giả bộ là điện thoại hết tiền. Anh tắt điện thoại. Em lúc đó ngùn ngụt lửa giận và nói lời vĩnh biệt anh. Anh im lặng, không nhắn tin hay gọi điện gì hết. Em hiểu anh buông em rồi.

Không biết em bị sao nhưng mặc dù nói thế em vẫn hy vọng anh xin lỗi và níu kéo em một lần nữa. Nửa tháng trôi qua, tò mò em vào Facebook của anh, em thấy anh nhắn tin cho cô bạn cùng lớp đại học của Lan, xin số điện thoại và nói anh là người yêu của Lan, giữa hai người có sự ngăn cản của gia đình, một năm nay anh đi tìm nhưng không tìm được.

Những hy vọng của em đến đây tan tành, em đau nhói trong tim và khóc rất nhiều. Nhưng hình như cô bé Lan vẫn kiên quyết với anh. Thật sự anh như thế mà em vẫn rất thương anh, trong giấc mơ em cứ hay mơ về anh với người con gái khác và thế là khóc. Ngày cuối tròn một tháng chia tay, 7h sáng  em nhắn tin cho anh, bảo sẽ tha thứ và muốn giữ anh một lần. Nhưng anh không mở sim đó, chờ đợi tới 9h, em nhắn qua số khác bảo anh mở sim kia để đọc tin nhắn. Anh nhắn lại đang họp và sẽ gọi lại cho em.

Tới 3h chiều, anh gọi xin lỗi vì cơ quan xảy ra chuyện và nói chuyện vài phút. Sau đó anh cũng nhắn tin hỏi han. Tới tối anh về mở sim kia. Anh cũng nhắn tin bình thường, hỏi han, quan tâm nhưng cũng không nói sẽ nối lại hay gì cả. Nhiều lần gọi điện muốn hỏi thẳng ý anh như thế nào nhưng không hỏi được. Chúng em cứ gọi điện, hỏi thăm nhau bình thường như lúc yêu nhau, tránh nói về những chuyện đã xảy ra.

Em tha thứ cho anh nhưng nhiều lúc trong tim em cứ đau nhói khi nghĩ về những lời lẽ của anh, về người con gái trong tim anh. Không biết em có mù quáng khi chấp nhận lại anh, liệu có thể khiến anh yêu em thật lòng không hay phải chấm dứt thật sự? Ước gì anh nhận ra em là cô gái trọn vẹn yêu anh, anh sẽ thật lòng và quý trọng em hơn. Mong mọi người cho em lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x