Home Nghệ Thuật Yêu Làm “mát” cuộc hôn nhân đang “nóng”

Làm “mát” cuộc hôn nhân đang “nóng”

Vợ chồng tôi lấy nhau cũng được gần 4 năm rồi. Chúng tôi mới có một cháu nhỏ 1 tuổi, và tôi cũng không có ý định sinh thêm nữa. Trước khi sinh con cuộc sống vợ chồng tôi tương đối ổn định, nhưng sau khi sinh cháu bản chất chồng tôi bắt đầu bộc lộ dần, anh thường xuyên chửi bới, đánh đập vợ con, đổ lỗi cho người khác mặc dù đó là lỗi của mình và thường xuyên nhậu nhẹt.

Trước đây khi chưa sinh con, tôi không quản lý tiền nong của chồng tôi, thậm chí tôi phải đưa thêm tiền để anh ấy sinh hoạt, nhưng khi có con tôi buộc anh ấy phải mang tiền về để chăm con, vì một mình tôi lương không đủ để lo hết các khoản, tôi sinh cháu được 1 tháng thì giữa tôi và mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn (tôi biết rằng dùng những từ này là không được, nhưng thật sự mỗi lần chỉ cần nhớ đến bà ấy là tôi hận bà ấy lắm, tôi chưa hận ai như bà ấy cả).


Nhà chồng tôi rất nghè, chỉ có chúng tôi lo cho gia đình chứ ngược lại thì không bao giờ. Chồng tôi đi làm lương cũng không khá gì, mọi khoản chi tiêu đều phụ thuộc vào gia đình tôi cả, từ tiền sữa cho cháu, tiền gửi về quê nội, thế nhưng anh ta thật không biết điều, cứ  mỗi khi 2 vợ chỗng cãi nhau là anh ta gọi điện về mắng bố mẹ đẻ của tôi, mẹ anh ta cũng gọi điện chửi mẹ tôi nữa.

Từ khi tôi sinh đến nay, anh ta thường xuyên kiếm cớ đi thì thôi, chứ về nhà là chửi bới, đánh đập đổ lỗi cho vợ con. Chồng như thế này có vấn đề gì bất bình thường không?
 
Ngày trước khi chưa sinh con vợ chồng tôi 3-4 ngày sinh hoạt 1 lần. Nhưng từ khi sinh con xong những lần sinh hoạt của vợ chồng tôi thường từ 10-15 ngày một lần. Tôi tự nhận thấy mình là một cô gái có nhu cầu cao trong chuyện này, nhưng những lúc như thế tôi phải tự thoả mãn cho mình, tôi có đòi hỏi chồng mình, nhưng anh ta hất ra còn những lúc anh ta muốn, bất kể tôi có muốn hay ko anh ta tìm mọi cách để thoả mãn kể cả bạo lực. Tôi hỏi liệu tình trạng như thế này sẽ làm quan hệ vợ chồng tôi tồi tệ thêm?
 
Thật sự đến bây giờ tôi rất chán chồng, anh ta thường xuyên không có nhà, nhưng tôi nghĩ khả năng anh ta có bồ là rất ít. Đối với tôi bây giờ càng gặp anh ta ít càng tốt. Thật sự tôi cũng không muốn li hôn, không phải do còn tình cảm mà trước hết tôi sợ bố mẹ tôi đau lòng, sau tôi sợ con gái tôi khổ. Tôi nên làm như thế nào để cứu vớt cuộc hôn nhân này? (huong_mi…@yahoo.com).

Trả lời:

Bạn thân mến!

Đọc lá thư, tôi rất thông cảm và chia sẻ với nỗi đau mà bạn đang phải chịu đựng. Trong thực tế không ít cuộc hôn nhân sau khi sinh đứa con đầu lòng đã đi vào lủng củng vì nhiều lý do như kinh tế khó khăn khi chỉ có một người đi làm, một người ở nhà ôm con. Do vợ không đáp ứng tình dục cho chồng trong thời gian chửa đẻ nên chồng bất mãn, giận dỗi. Từ đó dẫn đến các mâu thuẫn khác với gia đình nhà chồng và càng thêm lủng củng.

Chồng bạn có hai tội lớn là đánh chửi vợ, gọi điện mắng mẹ vợ. Những điều đó rất khó tha thứ, nếu có thể “cho qua” được là khi ta nghĩ anh ta bản chất là người tốt nhưng vì bị dồn nén, ức chế do hoàn cảnh khó khăn nên sinh ra khùng, hành động thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên anh ta không cờ bạc, nghiện hút, trai gái gì. Đó là những điều có thể châm chước được. Vì thế tôi đồng ý với bạn là cuộc hôn nhân này có thể cứu vãn để tránh đau buồn cho cha mẹ và thiệt thòi cho con mình, tránh cuộc đời mình lỡ dở.

Để cứu vãn cuộc hôn nhân này bạn nên nhớ rằng vấn đề chính không phải là nhu cầu tình dục mà là tình cảm vợ chồng. Mục tiêu trước nhất cần khôi phục lại tình cảm vợ chồng như khi các bạn mới lấy nhau. Muốn vậy bạn phải biết anh ta thích gì, muốn gì và đáp ứng đúng cái đó thì anh ta sẽ sung sướng và yêu bạn. Chứ không phải bằng cách rỉa rói anh ta là hay nhậu nhẹt, không kiếm được nhiều tiền, lại đánh chửi vợ, nói láo với mẹ vợ… Bạn càng làm như thế anh ta càng ghét bạn và có thể đánh bạn nữa.

Từ hôm nay bạn hãy thay đổi chiến thuật, hãy nói năng ngọt ngào, người sạch sẽ thơm tho, ăn mặc hấp dẫn, gợi cảm. Mỗi khi anh ta đi đâu về thay cho sự cau có, giận dỗi, lầm lì như mọi khi, bạn hãy nở nụ cười tươi đón chồng, hỏi han chiều chuộng anh ta, pha cho chồng cốc nước một cách ân cần. Anh ta sẽ nhận ra bạn là người phụ nữ rất dễ thương, hiền hậu và có thể xinh đẹp nữa đấy. Người đàn ông thấy vợ như vậy chẳng ai không thích và sẽ đối xử tử tế với bạn. Khi hai vợ chồng bắt đầu trò chuyện, vui đùa với con, mơn trớn, vuốt ve, âu yếm nhau thì vấn đề tình dục sẽ được giải quyết một cách dễ dàng. Không phải nửa tháng một lần mà có khi vài ngày một lần cũng nên, dù bạn có nhu cầu cao thì cũng vẫn mãn nguyện.

Khi vợ chồng đã phục hồi tình cảm, tình dục mặn nồng, cả hai cùng hài lòng  thì chuyện đánh chửi nhau sẽ chấm dứt. Có thể anh ta còn biết xin lỗi mẹ vợ. Thấy vợ chồng hạnh phúc trở lại, bà mẹ chồng tất sẽ thay đổi thái độ. Nếu bà vẫn ác với con dâu thì ta sẽ bàn cách chinh phục mẹ chồng sau. Bây giờ giở giải quyết mối quan hệ vợ chồng đã. Một lúc làm nhiều việc không được bạn ạ.

Chúc bạn kiên trì và quyết tâm giành lại hạnh phúc đời mình thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x