Làm gì khi tình yêu chưa đến?

Hàng ngày dù thật lòng muốn quên đi trên đời có thứ lạ kỳ ấy nhưng thật không thể làm gì được. Có lẽ nó có sức mạnh quá huyền bí nên ai đó dù cố gạt mình rằng không có tình yêu mình vẫn có thể sống được. Nhưng không ít thì nhiêu đôi lần họ vẫn mộng mơ về nó, rồi thảng thốt giật mình rằng mình cũng là người- có những rung động quá đổi bình thường của cuộc sống. Không biết các bạn có những suy nghĩ giống mình không?


Thỉnh thoảng sau những bận rộn của công việc thường ngày, những buổi hội họp tụ tập cùng bạn bè. Khi mọi việc trong ngày đã kết thúc đó là lúc tâm hồn lấn át lý trí. Tất cả những khát vọng, mong ước về tình yêu, về một sự bình yên lên tiếng mạnh mẽ nhất. Đôi khi nó làm cho người ta như phát điên lên vì những cảm xúc thật sự rối bời. Những người có tình yêu lúc này chắc hẳn họ tựa mình lên nó để có được sự bình yên. Và có lẽ họ hạnh phúc khi nghĩ bất về một viễn cảnh tồi tệ nào. Bởi họ không vượt qua nó một mình.

Ai cũng muốn  có người yêu để yêu và được yêu. Yêu và được yêu – nhưng nhiều khi vế câu đó chỉ được thực hiện một phần hoặc không có phần nào. Vậy thì với những người chưa có được tình yêu phải làm gì?

Làm gì khi đêm giáng sinh, khi sinh nhật, khi muốn xem phim, khi muốn đặt chân đến những nơi nổi tiếng mà nhưng đôi tình nhân thường hay đến, khi có thiệp hồng của ai đó… thật sự những lúc đó phải làm gì thay cho sự cô đơn đang dâng tràn.

Có nhiều người đã lao vào công việc, lao vào những dự án bận rộn, làm từ thiện… Dù là làm gì để cố không nghĩ về nó nhưng có lẽ thật nhiều khi họ thấy mình không thể kiểm soát nổi cảm xúc của mình.

Ai đó đã nói : “Cuộc sống thiếu tình yêu không phải là sống mà chỉ là sự tồn tại. Không thể sống thiếu tình yêu vì con người sinh ra có một tâm hồn để mà… yêu”

Nhưng khi tình yêu chưa đến thì ta nên làm gì???

Chờ đợi ư? Đã có nhiều người đang chờ.

Tìm kiếm ư? Đã có nhiều người đang cố gắng tìm kiếm…

Không làm gì? Đã có nhiều người đang làm như thế.

Còn bạn, bạn đã làm gì?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments