Home Nghệ Thuật Yêu Lời cuối cho em

Lời cuối cho em

Em, một cô gái xinh xắn hồn nhiên, có đôi mắt trong sáng diệu kỳ và khuôn mặt tròn trĩnh. Đôi mắt và nụ cười dịu dàng đã làm trái tim tôi tan chảy. Lúc tôi quen em, tôi chỉ là một nhân viên bình thường, không đẹp trai, giỏi giang hay giàu có. Tôi không biết dùng những lời lẽ hoa mỹ hay “có cánh” để tán tỉnh em. Nhưng tất cả những gì của tôi đều dành hết cho em. Những lúc em cần, chỉ cần một lời của em, tôi sẵn sàng làm tất cả để mang lại cho em niềm vui. Tôi yêu em như thế đấy, không vụ lợi, không tính toán. Khi yêu em, tôi cũng bớt hẳn thói lông bông tụ tập bạn bè mà chí thú vào công việc và sự nghiệp hơn. Tôi đã biết nghĩ cho tương lai, phấn đấu vì hạnh phúc của cả hai đứa. Tôi đã thầm mơ về một đám cưới và ngôi nhà nhỏ có tôi và có em. Khi yêu em, tôi biết mình không phải là mối tình đầu của em.

Trước tôi, em đã có một mối tình sâu đậm với một người. Nhưng rồi hai người đã chia tay, cũng thời gian này em vào làm việc tại công ty tôi đang làm. May mắn thay, tôi đã được em chấp nhận nhưng tôi biết vết thương trong lòng em vẫn chưa lành miệng. Em vẫn lưu giữ những kỷ niệm về người con trai đó.Tôi tự nguyện đến bên em để xoa dịu những vết thương. Tôi tin rằng thời gian sẽ làm em lãng quên. Ai cũng có quá khứ và cần phải tôn trọng. Đôi khi tôi cũng ghen lắm khi em điện thoại, nhắn tin cho người đó nhưng tôi hiểu rằng người đó đã gắn với phần tuổi trẻ tươi đẹp nhất của em. Tôi ép mình rũ bỏ những ý nghĩ không hay. Rồi một hôm, tôi đang trông nhà hộ cho em thì tôi bất chợt nhận được thông tin em đi cùng một người con trai khác. Thực ra trước đó tôi điện thoại, nhắn tin rất nhiều nhưng em không nghe máy. Trong tôi bắt đầu có những hồ nghi và lo lắng. Tôi mong đến tối đợi em đi chơi về sẽ hỏi em. Nhưng chưa kịp hỏi thì tôi biết thêm một thông tin quan trọng về thời gian đó.

Em nói là bạn học lớp 12 đến nhưng em không đi, em đi chung với anh bà con. Rồi khi tôi đưa ra những căn cứ thì em nói là em sợ tôi buồn và suy nghĩ lung tung nên em nói dối như vậy. Phải chăng tôi quá ích kỷ hay gò bó em mà em phải dối tôi đến như vậy? Em còn nói là thời gian này, tôi cần học cách để quên em. Tôi không làm được điều đó, với tôi “quên là để nhớ chứ không nhớ để rồi quên”. Tôi không cần thời gian như vậy. Tôi suy nghĩ rất nhiều và có lẽ tôi phải chấp nhận hơn là cố gắng. Nếu cố gắng của tôi không mang lại được niềm vui và hạnh phúc cho em thì tôi không muốn làm. Có lẽ giờ đây tôi phải nhận đau khổ để em không bận tâm hay như thế nào nữa.Tình yêu chân thành tôi dành cho em cũng không thay thế được vị trí của người đó trong trái tim em. Thực ra em đâu có yêu tôi mà chỉ coi tôi như bình phong để lấp chỗ trống trong trái tim em. Khi em tìm được người đúng tiêu chuẩn thì em sẵn sàng ruồng bỏ tôi để ở bên anh ta. Chưa bao giờ tôi thấy mình đau đớn bất lực thế này. Tôi không biết mình phải làm sao để vượt qua, bởi tình yêu tôi dành cho em quá lớn.

Adam Le

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x