Kinh nghiệm đi đặt hoa cô dâu

Vào thời điểm không phải mùa cưới, bạn có thể đặt hoa cưới trước 1 tuần, thậm chí 1 ngày vẫn có thể có được bó hoa ưng ý, nhưng vào lúc “cao điểm” thì cần phải nhanh chân hơn. Những tháng đầu năm là mùa cưới, lại trúng dịp có các ngày lễ lớn như Valentine hay 8/3 nên cô dâu cần liên hệ với cửa hàng hoa trước từ 2 đến 3 tháng. Muộn nhất là đặt hoa trước 1 tuần, để người làm hoa kịp sắp xếp lịch cũng như có thời gian tư vấn cho bạn.

Khi đến cửa hàng hoa, cô dâu nếu đã có sẵn ý tưởng sẽ nêu yêu cầu, ngược lại, nếu chưa nghĩ ra kiểu có thể xem catalog tại các cửa hàng. Người làm hoa cô dâu sẽ tư vấn thêm để bó hoa phù hợp với vóc dáng, tông màu của đám cưới.


Khoản tiền đặt cọc thường không cố định, có thể là 50.000 đồng hoặc 100.000 đồng. Trong quá trình đặt hàng mà bạn có ý tưởng khác hay hơn vẫn có thể thay đổi, chỉ cần gọi điện báo sớm cho cửa hàng được biết. Đến ngày cưới, cô dâu sẽ buộc phải cử người đến lấy hoa bởi các cửa hàng vào dịp cao điểm không có đủ người giao hoa tận nơi. Khi nhận hoa, bạn sẽ thanh toán hết số tiền còn lại.

Thông thường, các cặp đôi sẽ chọn đặt hoa cưới cùng với xe hoa, phòng cưới… nhưng nếu bạn muốn đặt riêng hoa cô dâu vẫn được. Giá của bó hoa cầm tay khoảng 550.000 đồng đến 600.000 đồng.

Địa chỉ một số cửa hàng hoa mà bạn có thể đặt hoa cô dâu:

– Cửa hàng Hoa Cỏ May (Hoacuoi.vn) tại địa chỉ 147 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội có mẫu mã đa dạng, thường xuyên cập nhật các mẫu hoa mới và có phần tư vấn cụ thể với từng cô dâu để chọn được bó hoa phù hợp vóc dáng.

– Cửa hàng GOL Flowers-Gift ở 89 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Tp Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ đặt hoa qua mạng và giao hàng tận nơi.

– Cửa hàng Hoa sáo tại 21 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, Hà Nội có kiểu bó hoa kiểu cách, sử dụng nhiều phụ kiện độc đáo, lạ mắt.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments