Kiểm soát nỗi sợ hãi trong buổi hẹn đầu

Bạn gặp một chàng trai tốt và nghĩ đó chính là “một nửa” của mình. Cả hai đã có buổi hẹn hò không lâu sau khi quen. Nhưng vấn đề khó khăn bạn gặp phải là cảm giác xấu hổ, ngượng ngùng khi nói chuyện với nhau bởi bạn nghĩ chàng sẽ ghét mình nếu không chấp nhận lời đề nghị kia. Bạn lo lắng về khả năng tự tin của mình?

Đầu tiên, bạn nên tự tin với thực tế là mình có buổi hẹn thật sự với chàng. Rõ ràng chàng thích bạn nên muốn có cơ hội tìm hiểu bạn kỹ hơn thông qua buổi gặp gỡ. Thứ hai, vì bạn biết rõ mục đích của cuộc hẹn nên cần mạnh dạn hơn. Đúng là nếu bạn luôn thể hiện mình đang sợ, không cởi mở khi trò chuyện thì sẽ rất khó để tiếp tục những buổi hẹn sau. Vì thế, thay vì lo lắng rằng đối phương liệu có thích mình hay không bạn cũng nên cố điều khiển thần kinh của mình vì buổi hẹn.

Bạn nên tự nhắc nhở bản thân rằng sự sợ hãi sẽ len lỏi vào cuộc hẹn của bạn nếu không được kiểm soát. Hãy giảm áp lực cho mình bằng việc nghĩ tới thời gian và địa điểm hẹn hò. Ví dụ, hai bạn sẽ gặp nhau trong một bữa trưa hoặc buổi café thân mật thay vì một bữa tối trịnh trọng. Đó là cách giúp bạn định hướng cuộc trò chuyện, nếu cả hai có khoảng thời gian dễ chịu và nhiều tiến triển tốt, bạn có thể kéo dài thêm.

Trước khi gặp gỡ, bạn nên nghĩ tới một vài chủ đề khác nhau phòng khi cả hai đều im lặng vì lo lắng trong thời gian đầu của buổi hẹn. Hãy nhớ rằng bạn không chỉ có mỗi việc nói. Thay vào đó, hãy hỏi đối phương

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments