Home Nghệ Thuật Yêu Kiềm chế khi xa nhau, liệu có thể?

Kiềm chế khi xa nhau, liệu có thể?

Xung năng tình dục dễ khởi động nhất khi con người bước vào tuổi dậy thì nhưng ở độ tuổi cao hơn xung năng ấy vẫn không kém phần mạnh mẽ. Con người bình thường hầu như không trốn thoát được sự quấy rầy của những thôi thúc sinh lí. Ngay cả trong những giấc ngủ, cơ thể vẫn có thể bị đánh thức bởi những giấc mơ tình ái, sự cương dương hay sự xuất tinh tự nhiên. Vì vậy, chống chọi với những đòi hỏi có tính bản năng là chuyện không có gì phải ngạc nhiên ở những cặp vợ chồng hay đôi bạn tình phải xa cách nhau trong một thời gian dài .

Một cách lựa chọn

Ngày xưa, những phụ nữ trẻ xa chồng được truyên dạy kinh ngiệm quên đi sự cô đơn, sự “rạo rực” của cơ thể bằng cách xay lúa . Ngày nay, cối xay lúa hầu như không còn nữa trong các gia đình nông thôn, trong khi cuộc sống hiện đại đầy rẫy những cám dỗ, những tác động khơi dậy bản năng tình dục bị kiềm nén .

Có phụ nữ tâm sự một cách chân thành:”Mới kết hôn được 3 tháng thì chồng em phải đi du học. Nhiều đêm trằn trọc không sao ngủ được, em quyết tâm không để bị sa ngã trước mọi thử thách .Chuyện này nói ra em thấy xấu hổ quá… nhưng em đã tự gây ra khoái cảm cho minh”.

Đó là cách lựa chọn của một người, cũng là chuyện hoàn toàn không hiếm trong cuộc sống của đời thường khi mỗi người phải đối diện với thách thức. Xung năng tình dục mạnh mẽ ở phụ nữ trẻ xa chồng (hay ở người chồng xa vợ) là diễn biến sinh lý bình thường. Quyết tâm để không bị cám dỗ là sự xác định của người có bản lĩnh.Và tìm cách giải quyết những thôi thúc bản năng bằng cách tự gây khoái cảm cũng không gây hại xét về mặt y học và không có gì đáng chê trách về phương diện đạo đức. Sự lựa chọn này còn an toàn hơn rất nhiều so với cách sống buông thả hay bị lôi kéo vào cuộc phiêu lưu tình ái nhiều nguy cơ cho bản thân và cho sự trọn vẹn của gia đình.

Một vài liệu pháp khác

Y học cũng đã từng đề cập tới các loại thuốc có khả năng làm giảm xung năng tình dục bằng việc sử dụng hormone. Với nam giới, dùng androgen ngoại sinh (tức thuốc có testosterone) có tác dụng làm ngưng hãm hoạt động của trục dưới đồi – tuyến yên – tuyến sinh dục cho nên có thể gây teotinh hoàn làm suy giảm khả năng sản xuất tinh trùng. Liệu pháp này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ (vú to, tăng nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt và phát triển ung thư kịch phát tuyến tiền liệt). Nam giới dùng estrogen – hormone giới nữ cũng có thể bị giảm dục năng nhưng gây kém cương dương – một tác dụng phụ được nhận thấy ở những nam giới điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Tóm lại , biện pháp này để làm giảm ham muốn tình dục sẽ gây ra cac tác dụng phụ ngoài mong muốn. Liệu pháp này thường chỉ sử dụng để điều trị những người có sai lạc về tình dục hoặc tội phạm tình dục. Còn đối với người bình thường, những liệu pháp dưới đây xem ra an toàn hơn.:

– Luôn nuôi dưỡng tình yêu – đó là điều quan trọng nhất :khi xa nhau chỉ nên nhớ đến những kỷ niệm tốt đẹp. Chính những kỉ niệm này sẽ giúp bạn vượt qua được cám dỗ. Trong cuộc sống hiện đại, điện thoại, email, chat…. chính là cách để tạo cảm giác gần nhau.

– Suy nghĩ nghiêm túc và có trách nhiệm về hôn nhân: biết nhận ra nhứng giá trị của tổ ấm gia đình và những tổn thương khó lành khi có sự nghi kị, rạn nứt .

– Tránh những cơ hội làm suy yếu ý chí :không dùng rượu , ma tuý, không lui tới những nơi làm cho con người dễ buông thả, không xem những bộ pim sách báo, tranh ảnh có cảnh nóng.

– Vận động thân thể hàng ngày: thể dục thể thao chính là cách để bạn tạm thời quên đi chuyện ấy vì ngoài công việc, năng lượng của bạn đã được dồn vào hết cho hoạt động thể chất

– Ăn uống hợp lý, cân đối :tránh ăn các thức ăn có tinh kích thích như hành, tỏi,….

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x