Home Nghệ Thuật Yêu Khổ vì “đánh nhanh, rút gọn”

Khổ vì “đánh nhanh, rút gọn”

Tới khi tình dục mang thêm ý nghĩa mới là niềm vui, thì “xuất binh” sớm trở thành nỗi khổ tâm của không chỉ một người. BS.Nguyễn Thành Như – Khoa Nam học (Bệnh viện bình dân, TP HCM) chia sẻ với nỗi khổ tâm của những người trong cuộc.

“Đánh cược”

Nghiêm trọng hơn, không ít trường hợp còn “tan đàn xẻ nghé” vì “tội” quá “sớm” của ông chồng.

Có cặp vợ chồng trẻ chỉ chưa đến 30 tuổi, mới có con chưa đầy năm, cô vợ ra “tối hậu thư”: Nếu chồng không chịu chữa xuất tinh sớm thì sẽ “đường ai nấy đi”. Rồi họ “đường ai nấy đi” thật vì anh chồng không đáp ứng với thuốc điều trị đợt đầu, còn cô vợ thì không đủ kiên nhẫn để chờ bác sĩ chuyển chồng qua dùng loại thuốc khác. Thực tế, chuyện “sớm – mau” của mấy ông cũng có thể gây vô sinh nếu nó quá… sớm. 

Ảnh minh họa (ảnh internet)

Có một thanh niên tuổi ngấp nghé 30, có vợ gần hai năm mà chưa có con. Anh đến gặp tôi để khám, hỏi ra mới biết anh bị xuất binh quá sớm, chỉ cần có tí cảm hứng là “lên” liền, không thể “hành sự” nên chưa thể có con. Sau một tuần dùng thuốc, anh đã “dẻo dai” hơn, rồi vợ có thai.

Mới đây nhất, tôi gặp một thanh niên trẻ suýt mất vợ vì hai người không thể quan hệ được trong tuần trăng mật do anh chồng luôn bị “hết tiền” lúc giữa đường. Buồn bực nên cô vợ đã định bỏ chồng.

Hầu hết các trường hợp bị xuất binh sớm thuộc vào hàng… điển hình mà tôi đã gặp ở phòng khám Nam khoa là những người bị bệnh nhiều năm. Trước đây họ không đi chữa vì nghĩ theo thời gian, tình trạng sẽ cải thiện, nhưng tiếc thay điều đó đã không xảy ra. Ngoài ra, còn vì vấn đề cơm áo, con cái bận bịu nên họ tạm quên “chuyện sớm – muộn” trong chăn gối. Khi cuộc sống đã ổn định, họ bắt đầu cảm thấy có cái gì đó “thiêu thiếu” trong cuộc sống riêng tư thì mới vội vàng đi tìm bác sĩ.

Chuyện lúc này mới thật sự nguy to. Bởi xuất binh sớm, tuy là nỗi khổ hay gặp nhất của các quí ông nhưng trong khi các bệnh lý nam khoa thường gặp khác như rối loạn cương, vô sinh nam, “mãn kinh nam”… đã có thuốc chữa hay cách điều trị hiệu quả từ cả chục năm nay thì xuất binh sớm vẫn còn là vấn đề hóc búa đối với các bác sĩ. Hóc búa đầu tiên là cái định nghĩa “sớm”, thế nào là sớm, và tại sao người ta lại bị sớm?

Thế nào là sớm?

Trước đây, định nghĩa thế nào là xuất tinh sớm là một vấn đề không rõ ràng, chỉ dựa trên kinh nghiệm, lý luận của từng chuyên gia, không có bằng chứng thuyết phục.

Có người căn cứ trên thời gian “làm bàn” của mấy ông – Dưới một phút là sớm. Có người dựa trên số lần “vào – ra”, dưới mười lần là sớm… Do vậy, năm 2008, Hiệp hội Y học giới tính thế giới mới quyết định thành lập một uỷ ban gồm các chuyên gia giỏi nhất nghiên cứu về tình trạng “khó bảo” này để “gỡ rối” cho các quí ông không may mắn.

Ảnh minh họa (ảnh internet)

 Và uỷ ban này đã đưa ra một định nghĩa mới dựa trên các nghiên cứu khoa học có chứng cứ: “Xuất tinh sớm là một dạng rối loạn tình dục nam đặc trưng. Hiện tượng này xảy ra trước hoặc trong vòng một phút sau khi nam giới đưa dương vật vào người nữ. Tình trạng này gây ra hậu quả tiêu cực cho bản thân như chán nản, bực bội, ngại quan hệ tình dục”.

Yếu tố quan trọng nhất trong định nghĩa này là thời gian từ lúc “cậu nhỏ” được đưa vào cho tới khi xuất binh – Còn được gọi là “thời gian chờ”. Với định nghĩa này, thời gian một phút được xem là chuẩn để kết luận có bị sớm hay không? Trước đây, có bác sĩ cho rằng số nhịp giao hợp nếu dưới 10 thì bị xem là sớm. Trong định nghĩa mới này, số nhịp không được xét tới nữa. Kế đến là khả năng kiềm chế xuất binh.

Ngoài chuyện “Sao mau quá bác sĩ ơi?”, người bệnh cũng thường hay than phiền việc không thể “nín” được. Biết là “sắp ra” nhưng không cách chi kiềm lại theo ý mình. Ngoài ra, theo các chuyên gia trong lĩnh vực tình dục học và nam khoa: Sẽ không được xem là sớm nếu tình trạng này xảy ra sau khi quí ông đã sử dụng một loại thuốc nào đó hay chất kích thích, hoặc “giao ban” trong hoàn cảnh sự hưng phấn rất cao (mới đi xa về hay khi gặp “người lạ”) và nhất là trong trường hợp “giao ban” không thường xuyên; Chẳng hạn vợ chồng đi làm mỗi người một tỉnh, cuối tuần mới có dịp sum họp.
 
Theo Giadinh.net.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x