Khi người yêu cũ đề nghị quay lại?

Lý do là gì?
 
Từ lý do của việc chia tay, bạn cần biết rằng đối phương muốn quay lại là vì điều gì? Đừng nghĩ rằng việc này là không quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ, cách cư xử của người kia và quyết định của bạn.
 
Không thể “bỗng dưng” mà người đó muốn quay lại, một cuộc nói chuyện thẳng thắn rất cần thiết vào lúc này. Chẳng có nguyên nhân gì để họ giấu diếm lý do muốn nối lại tình xưa cả.
 
Khi người yêu cũ đề nghị quay lại? 1

Cân nhắc lại tình cảm của mình

 
Hãy thử đối diện với chính mình xem liệu bạn có còn tình cảm với người đó nữa hay không? Và liệu tình cảm này có đủ để hai người lại tiếp tục là một cặp? Bạn có sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm và tổn thương đã gây ra cho nhau trước kia? Có đủ bao dung để chấp nhận quên hết những điều tồi tệ đã xảy ra?
 
Thời gian đi qua đủ để làm lòng người thay đổi, có thể bạn và người đó không còn như trước nữa, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng đôi khi tình cảm của bạn thậm chí còn sâu sắc hơn. Đã xa nhau một thời gian, tin chắc rằng hơn ai hết bạn biết rằng mình có cần người đó nữa hay không.
 
Hãy cho mình thời gian và suy nghĩ thật kĩ, đừng nôn nóng mà quyết định vội vàng. Nếu đối phương thực sự tôn trọng bạn cũng như mối quan hệ này, họ sẵn sàng cho bạn một khoảng không gian riêng để cân nhắc về chuyện đó.
 
Đừng bỏ quên lý trí
 
Tình yêu đúng là câu chuyện của trái tim, thế nhưng trong mọi trường hợp, đừng gạt phăng lý trí đi mà chỉ hành động theo bản năng. Sau một quãng thời gian vật vã và đau khổ, chắc chắn không dưới một lần bạn muốn được như lúc này, tức là người ấy chủ động đề nghị quay lại. Những tưởng lúc đón nhận tin ấy, bạn sẽ rất hạnh phúc, nhưng không, trái lại những gì cảm thấy lại cực kì bối rối và khó xử. Không ai dám chắc việc quay lại sẽ khiến bạn hạnh phúc ngay lập tức, vì hẳn nhiên mọi thứ sẽ chưa thể được như ngày xưa. Nhưng sau khi chịu tổn thương, bạn lại ngại ngần để cho phép bản thân yêu lại một lần nữa.
 
Khi người yêu cũ đề nghị quay lại? 2
 
Nếu có thể, hãy tìm đến những người bạn của mình để tâm sự, và xin một vài lời khuyên. Sau khi xem xét lại tình cảm của mình, thì hãy dùng lý trí để quyết định. Chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình, hãy làm điều mà bạn thoải mái nhất!
 
Thành thật với đối phương
 
Thực tế có rất nhiều người đã không dám thành thật với chính bản thân mình cũng như với đối phương. Trong nhiều trường hợp, họ bị sự thương hại lấn át, thế nên việc từ chối trở nên “quá sức” với họ. Nếu như thực sự bạn không còn muốn “nối lại tình xưa” nữa, thẳng thắn chính là lựa chọn tốt nhất. Kéo dài âm ỉ một tình yêu vốn nên kết thúc, chi bằng dũng cảm dừng lại để tránh tổn thương sau này.
 
Bên cạnh đó, cũng không ít bạn lại đánh đồng việc đồng ý quay lại với việc bị… mất giá, nên dù tình cảm còn nhiều họ cũng chẳng dám nhận lời đồng ý. Thành thật với đối phương cũng chính là thành thật với mình, hãy nhớ điều đó.
 
Tạm kết
 
Đối với chuyện này, chỉ có những người trong cuộc và sống với chính cảm xúc của mình mới biết được rằng họ nên làm gì. Tuy nhiên, dù gì đi nữa, bạn cũng nên sáng suốt và tỉnh táo với hạnh phúc của chính mình! Đừng sai lầm để phải ôm tiếc nuối, vì có những thứ chỉ đến một lần trong đời, đã qua đi thì không thể lấy lại.

 

 

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments