Home Nghệ Thuật Yêu Khi đau lưng, nên “yêu” thế nào?

Khi đau lưng, nên “yêu” thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng nhưng một trong nguyên nhân chính ở đây là bị đau hoặc sợ người kia bị đau. Điều này dễ khiến một trong hai người lại trở nên rụt rè trước chuyện “yêu”.


Không nên quá “hừng hực” trong chuyện “yêu” vì sẽ có những ảnh hưởng vô cùng không tốt đối với căn bệnh đau lưng. (Ảnh minh hoạ)

Bạn nên làm gì?

Trước hết, bạn cần phải nhận thức được rằng đau lưng không đồng nghĩa với việc chấm dứt việc “yêu” của hai người. Mặc dù nó có những ảnh hưởng nhất định đến chuyện “gối chăn” của vợ chồng bạn, nhưng bạn có thể điều chỉnh được cả hai vấn đề này bằng cách đối mặt với cơn đau, đồng thời thay đổi những thói quen sinh hoạt tình dục của bạn.

Bạn cũng có thể trao đổi thẳng thắn với cả bác sĩ điều trị hay bác sĩ vật lý trị liệu của bạn về những điều nên và không nên làm. Thông thường, bác sĩ có thể rất cởi mở và chủ động đề cập đến vấn đề này với bạn. Nhưng trong trường hợp họ không chủ động, bạn có thể phải bắt đầu trước. Tốt nhất là cả 2 vợ chồng nên cùng có mặt.

Khởi đầu đúng cách

Để chuyện “yêu” thuận lợi, bạn có thể bắt đầu với một vài động tác massage hay chườm lạnh ở vùng bị đau. Cùng nhau tắm nước ấm qua vòi sen cũng vừa giúp giảm đau, vừa tạo hưng phấn cho cả hai người. Nhân tiện, các cơ của bạn sẽ được thư giãn.

Tư thế

Đây là một vài tư thế quan hệ thích hợp giúp bạn giảm bớt các cơn đau lưng.

Với người chồng:

Người chồng có thể nằm trên một bề mặt cứng (giường cứng, sàn cứng…) và sử dụng những chiếc gối để đỡ đầu gối và đầu của mình. Người vợ có thể cuộn tròn một cái khăn tắm nhỏ và lót bên dưới lưng chồng mình.

Hai người có thể thử các tư thế nằm ngang (tư thế úp thìa, hay tư thế nằm quay mặt vào nhau…) hoặc bạn cũng có thể thử tư thế “cưỡi ngựa”: Đặt một cái gối bên dưới lưng của chồng còn người vợ sẽ là người chủ động bên trên. Người chồng cũng có thể ngồi trên một cái ghế cứng nếu không muốn nằm.


Cùng nhau tắm nước ấm qua vòi sen vừa giúp giảm đau, vừa tạo hưng phấn cho cả hai người (Ảnh minh hoạ)

Với người vợ:

Bạn hãy thử những tư thế với hai chân co lại gần ngực, chẳng hạn như quỳ cả hai chân trên ghế, mặt hướng về lưng ghế và để chồng bạn “yêu” bạn từ phía sau.

Quan hệ từ phía sau cũng tạo sự thoải mái hơn cho những người phụ nữ bị đau lưng. Bạn có thể quỳ ở mép giường hay nằm sấp xuống và kê một cái gối phía bên dưới ngực.

Một tư thế khác cũng rất được ưa chuộng: Chồng bạn ngồi trên một cái ghế còn bạn ngồi trong lòng chồng bạn và quay lưng lại phía anh ấy.

Một số lưu ý

Bạn cần nhớ rằng mỗi chuyển động đều có những ảnh hưởng nhất định đến lưng của bạn. Những triệu chứng của bạn có thể tăng hoặc giảm thay đổi theo thời gian vì thế bạn cần có sự tư vấn thường xuyên của các chuyên gia tư vấn sức để có thể hồi phục nhanh nhất.

Bạn cũng không nên quá “hừng hực” trong chuyện “yêu” vì sẽ có những ảnh hưởng vô cùng không tốt đối với căn bệnh đau lưng. Nó có thể làm tái phát thậm chí làm nặng thêm những triệu chứng đau lưng. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu một cách chậm rãi và duy trì nhịp độ nhẹ nhàng, có thể tăng dần lên từ từ cho cả hai người.

Bạn cũng cần thiết phải cởi mở với bạn đời về các vấn đề của bạn. Sẽ thật sai lầm nếu tin rằng anh ấy sẽ tự hiểu những cảm xúc của bạn. Trách nhiệm của bạn là thảo luận về vấn đề này thật rõ ràng và cụ thể, còn trách nhiệm của chồng bạn là lắng nghe và cố gắng hiểu rõ. Tốt nhất là bạn hãy cố gắng miêu tả nỗi đau của mình (vị trí đau, những hành động nên và không nên làm…) và bạn cảm nhận điều gì làm cho bạn thấy đỡ hơn hay thoải mái hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x