Home Nghệ Thuật Yêu Kén quá hóa… ế

Kén quá hóa… ế

25 tuổi…

Chị gặp mối tình đầu. Đó là cuộc tình mà cho đến giờ chị vẫn thấy nó lãng mạn, đẹp đẽ và giàu cảm xúc nhất. Chàng trai ấy hơn chị 3 tuổi, tương xứng về ngoại hình (trai xinh, gái đẹp). Ai cũng bảo anh chị là cặp trời sinh, chị cũng thấy thế và họ đã yêu nhau như chưa bao giờ được yêu vậy. Tưởng chừng như cuộc tình sẽ có hồi kết đẹp, nào ngờ chỉ hơn 1 năm sau, họ đường ai nấy đi trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều bạn bè. Ai cũng tưởng chị và anh sẽ đi đến cùng, vậy mà…

Cuộc tình ấy, chị mất hơn 1 năm để quên. Lý do vì sao họ chia tay cũng không ai biết, và cũng chẳng ai có nhu cầu tìm hiểu. Nhưng có vẻ như chị thật sự đau khổ. Chị tìm quên anh trong những cuộc nhậu nhẹt, karaoke cùng bạn bè và đồng nghiệp. Có những khi chị buồn vô cùng, tưởng như chẳng thể nào tìm được ai để yêu nữa. Chị cũng từng nghĩ tới chuyện ở vậy hoặc là làm mẹ đơn thân…

Gần 27 tuổi…

Chị gặp một chàng trai tên N, người đàn ông do một chị đồng nghiệp giới thiệu. Có thể nói, các tiêu chí ban đầu cho thấy anh ta hợp với chị cả về hình thức và gia cảnh. Tất nhiên, lấy anh ta, chị sẽ không phải suy nghĩ nhiều về chuyện tiền bạc và vật chất. Thế nhưng, sau vài lần gặp gỡ, chị cảm thấy không thể tiếp tục hẹn hò với người đàn ông này. Bởi mỗi lần chỉ cần thở, chưa cần nói chuyện là chị đã thấy anh ta sặc mùi tiền. Kẻ giàu thường hay thích khoe của, và anh ta đúng là kẻ thích khoe khoang chính hiệu.

Kén quá hóa… ế - 1

Có lẽ, trải qua mấy mối tình, đây là mối tình nhạt nhất mà chị vướng phải. Và chị cũng quên nhanh chóng người đàn ông này. (ảnh minh họa)

Có lẽ, trải qua mấy mối tình, đây là mối tình nhạt nhất mà chị vướng phải. Và chị cũng quên nhanh chóng người đàn ông này. Không hiểu, có phải anh ta không gây được ấn tượng gì cho chị hay tại vì nỗi ám ảnh của mối tình đầu quá lớn.

29 tuổi…

Có lẽ, sau chuyện tình đầu và việc mối lái không thành công, chị quyết định không yêu đương gì nữa. Thế nên, 2 năm sau, chị mới bắt đầu một cuộc tình mới. Nhưng thật tiếc thay, đó chỉ là cuộc tình đơn phương. Người đàn ông này chịu chơi, ga lăng và quan trọng, rất biết chiều con gái, hiểu tâm lý con gái nên từng cử chỉ, lời nói của họ, anh ta có thể nắm bắt được hết. Và đó cũng chính là lý do khiến chị điêu đứng. Chị còn tưởng, mình sẽ không thể nào yêu ai khác ngoài mối tình đầu. Nhưng thật không ngờ, khi gặp người đàn ông ấy, trái tim chị như ấm lại. Và chị đã yêu điên cuồng và hoang dại.

Khổ tâm thay, anh ta suốt 3 năm trời vui vẻ bên chị nhưng cuối cùng lại nói rằng, chỉ coi chị như em gái. Khi cú sốc còn chưa qua, chị lại gặp một nỗi đau đớn vô bờ. Anh ta đưa thiếp cưới mời chị. Chị xót xa vô cùng, không thể ngờ rằng, trong thời gian họ vui vẻ với nhau, anh lại có người con gái khác để lấy làm vợ. Mọi chuyện nhanh quá, đến trong giấc mơ chị cũng chẳng nghĩ tới được.

Kén quá hóa… ế - 2

Bây giờ thì chị mang tiếng là gái già, kén cá chọn canh, ế chồng. (ảnh minh họa)

Có lẽ, người tình đầu là người chị yêu nhất. Nhưng cú sốc nay lại là nỗi đau lớn hơn cả. Chị không thể nào quên được vì chị đã đặt niềm tin quá lớn vào nó. Một lần nữa chị vực dậy vì chị đã có niềm tin vào tình yêu. Nhưng không ngờ, nó lại vụt tắt nhanh chóng.

Giờ thì chị 31…

Người ta gọi chị là gái ế, có người còn bảo chị kén quá hóa ế. Nhưng chị nào có ế. Cái tiếng kén chọn đã ăn vào đầu người ta rồi. Vì chị vốn xinh đẹp, vốn học hành tử tế, vốn cao ráo lại là người có công việc ổn định.

Bây giờ thì chị mang tiếng là gái già, kén cá chọn canh, ế chồng. Thôi thì đành vậy, vì chỉ có người trong cuộc mới hiểu được, chị đã trải qua nỗi đau, trải qua những cảm xúc như thế nào. Chị chẳng cần thanh minh, chẳng cần nói nhiều, ế thì đã sao, chị đã mệt rồi. Cuộc sống trôi dạt về đâu thì về, vì chị vốn đã không thể lái được con thuyền tương lai. Hi vọng, sẽ có ngày chị mở lòng và lại yêu lần nữa…

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x