Home Nghệ Thuật Yêu Học cách yêu thông minh

Học cách yêu thông minh

Có tầm nhìn rộng

Bạn có thực sự biết mình đang kiếm tìm điều gì hay không? Hãy bỏ chút thời gian viết ra giấy những đặc điểm của chàng trai lý tưởng theo ý bạn. Khi có cơ hội gặp gỡ người khác phái, bạn thử xem ở họ có tiêu chuẩn nào hợp với anh chàng trong mộng của bạn.

Cắt đứt tình cảm

Nói lời chia tay với bạn trai có thể rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn biết trong trái tim mình, tình cảm giữa hai bạn không còn tồn tại nữa thì hãy dũng cảm cắt đứt sợi dây tình ái. Bạn sẽ chỉ thấy tiếc nuối nếu cứ kéo dài tình trạng hờ hững ấy mà thôi.

Nhận thấy rõ anh ấy không chỉ dành tình cảm cho riêng bạn

Nếu bạn phát hiện được dấu hiệu nào đó chứng tỏ chàng không thực lòng với bạn hay “bắt cá hai tay” thì bạn nên chấm dứt mối tình hiện tại và tìm một người khác yêu và chung thuỷ thật sự.

Nói chuyện

Tình yêu không có chỗ cho sự sợ giao tiếp. Chàng sẽ rất thích khi chính bạn là người khởi xướng cuộc trò chuyện giữa hai người. Mọi vấn đề, mọi khúc mắc có thể tâm sự với nhau để được chia sẻ mới thực sự là tình yêu có nghĩa.

Tránh ra “tối hậu thư”

Bạn cần biết rõ sự khác nhau giữa một cuộc trò chuyện và một “tối hậu thư”. Bạn hãy cố hết sức để cùng nhau đưa ra các quyết định về mối quan hệ giữa hai người.

Mở ra những cơ hội hò hẹn

Nếu bạn đang kiếm tìm tình yêu, hãy để cho mọi người biết điều đó. Đừng e ngại! Bạn có thể được một đồng nghiệp hay bạn thân sắp xếp, mai mối để mở rộng cơ hội tìm kiếm tình yêu của bạn. Những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai nói cho người khác về những điều mong muốn đích thực của mình.

Đừng ngại thay đổi

Bạn nên nhớ rằng con người sợ sự thay đổi. Nếu người đàn ông của bạn có một vài khuyết điểm, bạn đừng ngại cho chàng biết sự thật đó. Tuy nhiên, hãy nói với chàng theo cách thông cảm và khuyến khích chứ không nên chỉ trích. Bạn có thể đưa ra một vài điều bạn cũng muốn thay đổi và đề nghị chàng cùng hỗ trợ để cả hai trở nên hoàn thiện hơn trong mắt nhau.

Nhận biết những điểm tốt đẹp

Mọi người đều thích nghe một lời khen ngợi về bản thân. Nếu chàng của bạn làm một việc gì đó mà bạn muốn nhìn thấy lần nữa, hãy mạnh dạn thổ lộ với chàng. Sự ủng hộ tích cực sẽ là yếu tố đảm bảo và tăng cường sự bền vững của tình cảm.

Tôi mới quen một bạn gái cùng tuổi học chung lớp, qua nhiều lần tiếp xúc chúng tôi gần gũi nhau hơn. Một buổi nọ tôi đem lời yêu thương gửi đến em nhưng nàng cứ nói rằng tuổi này chưa được yêu… Nhưng tôi biết trong trái tim nàng rất muốn có tôi. Bây giờ tôi không biết phải làm sao, các bạn có thể cho tôi một lời khuyên thật sáng suốt.
Đào Chí Hải, [email protected]

Không biết nàng của bạn bao nhiêu tuổi? Nếu ít tuổi thì có thể bạn ấy chưa nghĩ đến chuyện yêu thật, nếu đủ tuổi yêu rồi mà nói thế, có lẽ nàng không yêu bạn nên từ chối khéo. Mong bạn sáng suốt để nhận ra điều đó.
Hiệp, [email protected]

Toi dem long yeu mot co be”””””””””””””””” nho hon toi mot tuoi. Ngay toi chuan bi nhap ngu toi da tang em mot bo hoa giay ma toi ko dam noi ra. Sau khi vao don vi toi viet thu ve ngo loi, em noi”””””””””””””””” em chua nghi den chuyen do vi em han dang con hoc ma, hay de chuyen do sau nay hay tinh di. Va roi thoi gian dan troi den ngay toi duoc ve phep, co le nhung ngay do la nhung ngay co le chang bao gio toi co the quen duoc

Em cung da to ve men toi, toi da cam nhan duoc. Va roi ngay thang toi toi xuat ngu khi do moi hanh dong cua em da khac nhau hoan toan, em vo tinh khi nhin toi tham chi con ko hoi toi. Toi biet khi ay da co chuyen gi da xay ra giua hai chung toi nen da noi loi chia tay. Cung da lau roi co le da gan mot nam, em van chua co ai con toi van ko sao quen noi hinh bong cua em. Nhung ky niem dep cua ngay nao van con vong mai trong toi tung ngay tung phut, toi biet chang ai co the noi trai dat oi xin dung quay nua va thoi gian oi xin dung lai duoc va ca y chi cua toi cung chang the nao thang noi khi moi lan con tim trao dang len nhung ky niem. Mong cac ban hay giup toi… lam sao toi co the quen duoc day !!!!!!!!!!!
Pham Minh Duc, [email protected]

Ôi chuyện của bạn, mình không hiểu sao nữa, chia tay mà không hiểu vì sao, không tìm hiểu nguyên nhân. Và mình tự hỏi vì cớ gì bạn mà bạn cứ ngồi đó nhớ lại kỷ niệm, hành động đi thôi bạn à. Hãy bắt đầu lại từ đầu để không bao giờ phải tiếc vì mình đã không cố gắng. Hãy đến gặp cô ấy và nói tình cảm của mình, ngay bây giờ. Chúc bạn thành công
Giang, [email protected]

Minh va nguoi do yeu nhau duoc hai nam, nhung minh va nguoi do gap nhau thi qua it. Minh ko biet minh co that su yeu nguoi ta ko nua? Nhung ko ngo toi ngay minh di My, thi minh moi biet that ra nguoi ta chi lua doi minh thoi. Bay gio minh phai lam sao khi trong long minh van yeu nguoi do.
Tran Trang, [email protected]

Tran Trang: Bạn àh, với “kẻ” đã đối xử với bạn như thế thì “okay mình chia tay” là hay nhất… Kẻ đó ko xứng đáng để đón nhận tình cảm của bạn cũng như ko xứng đáng để bạn phải phiền lòng như thế đâu… Hãy bắt đầu với tình yêu mới với người bạn thực sự hiểu và thường xuyên tiếp xúc trò chuyện, gần gũi nhau bên Mỹ nha ;)) … Chúc bạn sớm tìm được người thương như ý ;))
Beruska, [email protected]

Toi va ban toi choi than nhung hai chung toi co cam tinh voi nhau. Nhung toi ko biet ngo loi xin cho toi duoc biet voi.
Toan TPHCM, [email protected]

Mình đang yêu 1 bạn nhưng bạn ấy lại ko yêu mình. Bây giờ các bạn cho mình cách thuyết phục làm sao để bạn ấy nhận lời mình bây giờ nhỉ ????
Phùng Văn Tiến, [email protected]

Toi dang thich mot nguoi nhung toi ko biet nguoi do thich toi ko. Nhung toi va nguoi ay tung co ai lan nhin nhau, cach nhin rat la the cac ban thi toi la nguoi nhu the nao toi co nen tiep tuc thich nguoi do khong, co nghi la nguoi do cung nhu minh khong? Cho toi mot loi khguyen nha.
Vo Thi Quyen, [email protected]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x