Home Nghệ Thuật Yêu Hiểu chồng vẫn chưa đủ

Hiểu chồng vẫn chưa đủ

Bất cứ cô gái nào cũng mơ ước lấy được người chồng tài đức vẹn toàn. Thậm chí, có nàng còn mơ ước đức lang quân của mình có những đức tính gần như đối lập nhau, khó có thể gặp trong cùng một con người: Chàng vừa rất mạnh mẽ nhưng cũng rất đa cảm, rất anh hùng nhưng lại rất dịu dàng, hào hoa phong nhã, biết theo đuổi sự nghiệp lớn lao nhưng cũng lại dành nhiều thời gian cho vợ con hàng ngày. Các cô gái cứ nghĩ rằng có những người đàn ông như thế.

Người chồng đang sống hàng ngày với bạn, trước hết cũng có đầy đủ những mặt tốt, mặt xấu của con người. Nếu bạn biết chấp nhận, bạn sẽ không bị thất vọng, sẽ sống vui vẻ, bằng lòng với thực tại mà không cằn nhằn, than vãn về chồng. Nhan sắc của bạn sẽ không bị uá tàn, chìm trong nỗi buồn phiền, thất vọng.

Trong thực tế, có những phụ nữ hiểu chồng, biết rõ chồng có thể mang lại cái gì và không thể mang lại cái gì nhưng vẫn không chấp nhận, vẫn chê trách, ca thán, thậm chí mạt sát, xúc phạm chồng. Chị em uôn đòi hỏi chồng phải sửa bằng được những điểm khuyết của anh ta, đáp ứng được hình ảnh người chồng trong mộng của họ. Họ biết đâu rằng, điều đó chỉ làm cho anh ta xa cách hơn. Và biết đâu một ngày nào đó, anh ta sẽ tìm đến một nơi mà ở đó anh ta được chấp nhận như anh ta vốn có.

Sẽ là phi thực tế nếu chúng ta đòi hỏi một người bạn đời lý tưởng nhưng lại không bao giờ thử nhìn lại xem chính mình là phải là người lý tưởng hay chưa? Sẽ là vô lý, nếu ta chỉ chấp nhận mặt tốt đẹp của ai đó nhưng không bao giờ chịu chấp nhận những mặt hạn chế của họ.

Đúng là, hiểu được người bạn đời đã khó nhưng chấp nhận được người bạn đời như họ đang tồn tại còn khó khăn hơn. Nó đòi hỏi người vợ phải có một trình độ hiểu biết nhất định, có một tấm lòng vị tha, bao dung, độ lượng nhất định.

Yêu khi chồng tỏ ra tốt đẹp, tài giỏi, thật quá dễ. Nhưng biết thông cảm cả khi chồng bộc lộ sự kém cỏi, sẽ giúp chồng tự tin hơn. Và khi ấy, nếu bạn đề nghị một cách khéo léo, chồng bạn sẽ cố gắng vượt lên sự kém cỏi đó, để đền đáp sự cảm thông của vợ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x