Home Nghệ Thuật Yêu “Hạ mã phong”: Cú “nhấn ga” quá sức của quý bà

“Hạ mã phong”: Cú “nhấn ga” quá sức của quý bà

Trước hết cần làm rõ về ngôn từ “thượng mã phong”, đại để là tên gọi chứng choáng ngất, đột quỵ của đàn ông đang lúc gối chăn; còn “hạ mã phong” cũng cùng bệnh, chỉ khác thời điểm xảy ra lúc vừa xong chăn gối. “Thượng” và “hạ” nói trên chủ ý chỉ thời gian nhưng sát nghĩa lại có ý chỉ vị trí chăn gối truyền thống giữa ông và bà.

Vấn đề là đàn ông có “thượng mã phong”, còn phụ nữ có “hạ mã phong” không, nếu theo tương quan vị trí như trên?

“Thượng mã phong” là tên gọi chung của nhiều tai biến phòng the chết người ở những quý ông có sẵn bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hay lao lực, lao tâm, yếu mệt, say xỉn trước đó… Cụ thể, chúng có thể là cơn nhồi máu cơ tim, xuất huyết não, hạ huyết áp “sét đánh”, thậm chí hạ đường huyết… Tình dục đơn giản là cú nhấn ga quá sức chịu đựng trên nền sức khỏe sa sút (cũ hoặc mới) của khổ chủ, hoặc đơn giản hơn là một sự cố “sập mạng” vì quá tải của sức khỏe.
 

Như vậy đã rõ “thượng mã phong” không phải là kiếp nạn của riêng phái mạnh, các bà, các cô vẫn có thể… trúng gió giữa trận tiền nếu cùng lúc có cả hai thứ: phấn khích tình dục thái quá + bệnh trọng trong người. Tất nhiên, nhờ bản sắc riêng về giới, cả trong chuyện phòng the, đã giúp kéo giảm tỉ lệ thọ nạn của cánh phụ nữ xuống nhiều lần so với các ông.

Không kể ông hay bà, trong vấn đề “thượng – hạ mã phong”, yếu tố dồn nén dẫn đến “thăng hoa” quá thể là ngòi nổ để lại dấu vết khá rõ. Chẳng hạn một ông chồng công tác xa nhà cả tháng, vừa trở về tay bắt mặt mừng cả ông và bà như hai chiếc lò xo lao vào nhau, hậu quả ngay trong đêm tương phùng bà phải khăn gói vào bệnh viện chăm sóc ông. Với phụ nữ tai biến tái ngộ sau thời gian vò võ khá đa dạng: sau đợt hưu binh điều trị bệnh dài hạn, sau chín tháng 10 ngày kiêng khem chờ ngày khai hoa nở nhụy và tất nhiên có khi người đi công tác xa lại chính là các bà, các cô bận rộn kinh bang tế thế…

Tật bệnh không phân biệt giới và như đã nói, nếu có thì chúng đang bị san hòa, do vậy chuyện “phạm phòng” không còn là chuyện xui rủi của riêng cánh đàn ông.
 
Thượng, hạ mã phong đều liên quan đến tim mạch?

+ Sai. Đàn ông hoàn toàn khỏe mạnh vẫn có thể bị, thậm chí khỏe còn nguy cơ cao hơn nếu cậy khỏe rồi “sung” quá sức mình.

Ngày xưa con gái về nhà chồng mẹ thường tặng cho cây trâm để xử lý chuyện thượng – hạ?

+ Đúng. Cách sơ cứu được khuyên là người vợ bình tĩnh giữ nguyên “hiện trường”, sau đó dùng vật tương đối nhọn ấn vào huyệt “trường cường” ở đầu xương cụt, gần hậu môn kích thích thần kinh “hồi dương”. Cây trâm hội đủ điều kiện: nhọn và cần là rút trên tóc xuống ngay. Tất nhiên người ta có thể thay trâm bằng móng tay, kim băng…

Vậy việc thượng – hạ của phụ nữ thì “bó tay”?

+ Sai. Phần lớn cơn đột quỵ phòng the của phụ nữ có thể cấp cứu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x