Home Nghệ Thuật Yêu Hạnh phúc đánh mất

Hạnh phúc đánh mất

Giữa dòng người bao la sao anh thấy mình cô đơn quá, anh đã khóc thật nhiều và những giọt nước mắt cứ chảy ngược vào tim; anh thấy sợ, sợ sự vắng vẻ nơi căn phòng mà mỗi sau những lần đi tour về, sau những lúc cười vui giờ đây bên anh chỉ còn là căn phòng trống trải. Anh đã nói thật nhiều nhưng những tâm sự trong lòng lại không biết tỏ cùng ai, anh cố mỉm cười nhưng đằng sau là nổi buồn vô hạn. Anh sợ sự cô đơn. Rồi một ngày, phải chăng là định mệnh anh đã gặp được em. Anh ước gì ngày đó anh không đi tour thì sẽ không gặp được em và sẽ không có nhiều chuyện xảy ra đến thế. Em biết không ngay từ lần đầu gặp em, anh cảm nhận được từ nơi em sự ấm áp, sự bình yên và thật sự anh luôn cảm thấy bình yên mỗi lúc ở bên em. Sau chuyến đi định mệnh ấy, mình đã gặp nhau cùng uống cà phê cùng trò chuyện, cứ như thế mỗi lúc ở bên em anh đều thấy tâm hồn mình lắng dịu, anh thấy bình yên mỗi khi tựa đầu vào vai em. Có thể chúng ta sẽ có những giây phút thật đẹp như vậy mãi nếu như anh đã không quá tham lam, chính sự ngu ngốc của anh đã làm em thất vọng, anh đã lừa dối em; em luôn chân thành với anh còn anh cứ mãi loay hoay đùa giỡn, anh đã tự mình đánh mất em mãi mãi. Nhưng rồi ta lại gặp nhau, em đã bỏ qua cho anh tất cả. Anh lại có em, một lần nữa em lại cho anh sự bình yên. Nhưng chính sự tham lam, ích kỉ của anh lại một lần nữa đẩy em rời xa anh. Anh đã bỏ rơi em, chắc em đã buồn và cô đơn nhiều lắm khi anh lặng lẽ ra đi mà không một lời giải thích, em chán nản và thất vọng vì anh nhiều lắm phải không? Anh đã làm em đau lòng, vết thương ấy cứ từng ngày, từng ngày làm cho em khổ sở, cho đến giờ này khi anh nghe bài hát “tìm lại giấc mơ” anh mới hiểu em đã đau khổ và tuyệt vọng đến thế nào.

Rồi một ngày khi tất cả đã chìm vào quên lãng, em đã cố quên anh và đã quên được anh, vết thương lòng cũng đã lành theo thời gian. Em tìm được niềm vui, được hạnh phúc bên một người, người đã cho em cảm giác bình yên như em đã cho anh. Anh lại xuất hiện, lại phá tan sự bình yên mà em vừa tìm được, anh nói muốn quay lại bên em, anh xin em hãy cho anh cơ hội. Càng yêu anh chắc em sẽ giận anh nhiều lắm, tại sao anh nỡ bỏ rơi em lâu như thế, tại sao anh lại làm em đau lòng nhiều như thế, để em đã phải khổ sở biết bao khi phải quên anh rồi khi em đang vui vẻ, hạnh phúc trong tình yêu mới anh lại xuất hiện, một lần nữa anh lại làm cho em đau khổ. Nếu em hỏi anh tại sao anh thật sự anh không biết phải trả lời tại sao. Vì một buổi sáng thức dậy anh thấy lòng mình sao trống vắng, anh mới nhận ra rằng anh yêu em, rằng em quan trọng thế nào với anh, anh đi tìm em cố gắng tìm lại em nhưng đã quá muộn rồi, giờ đây em đang hạnh phúc. Duyên phận đã cho anh gặp em, anh đã không biết trân trọng em, để giờ chỉ còn là hối hận, nhưng dù có hối hận bao nhiêu cũng không thể mang em trở lại. Anh đã sai lầm, anh phải trả giá cho sai lầm của mình. Có phải khi mất đi rồi người ta mới biết quý thứ mình vừa đánh mất; mất em rồi anh mới thấm thía nỗi đau, mới biết rằng mình vừa mất đi một thứ vô cùng quý giá mà suốt đời có thể anh sẽ không bao giờ tìm lại được. Anh phải làm gì đây khi anh đã gây ra tất cả, anh chỉ biết cầu nguyện, anh cầu xin ông trời hãy cho em hạnh phúc, anh cầu xin ông trời hãy cho anh được về lại bên em. “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” phải không em, hi vọng rằng mình hữu duyên. Nếu thật sự có thể “châu về hợp phố” anh xin thề sẽ không bao giờ anh để mất em một lần nữa đâu. Có thể em không còn tin anh nữa, em sẽ nghĩ rằng đây chỉ là lời chót lưỡi đầu môi, biết làm sao khi anh đã làm em thất vọng hết làn này đến lần khác, làm sao em dám tin anh nữa, tất cả hãy để số phận định đoạt. Em à! dù thế nào đi nữa anh vẫn cầu chúc em luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Một ngày nào em thấy buồn, thấy bất an hãy quay về bên anh em nhé, trái tim anh luôn chờ đợi em về, mình cùng nhau làm lại từ đầu em nhé! Cảm ơn ông trời đã cho anh gặp được em, cho anh những giây phút ngọt ngào; cảm ơn em đã bước vào cuộc đời anh đã cho anh những giây phút bình yên. Cảm ơn em đã mang lại màu sắc cho cuộc sống của anh, nhờ em mà anh thêm yêu cuộc sống. Có thể sẽ không bao giờ anh tìm lại được em nhưng từ nay vì em anh sẽ sống tốt, nhờ em mà anh biết quý trọng những gì mình đang có; nhờ em anh biết được phải chân thành trong tình yêu. Anh yêu em! Yêu em nhiều lắm. Em sẽ mãi là hạnh phúc đánh mất trong lòng anh… Xin lỗi em yêu!

Trương Minh Tuấn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x