Home Nghệ Thuật Yêu Góp gạo thổi cơm… thiu

Góp gạo thổi cơm… thiu

Nhân, chồng mới cưới của cô là phụ xe. Trước đây đi làm, hễ ngày kiếm được dăm ba chuyến là Nhân nhậu tới bến. Cộc cằn nhưng tốt tính, Nhân sống phóng khoáng, lại ưa tự do. Vì thế mà xấp xỉ tứ tuần, anh vẫn chưa có nổi một mảnh tình vắt vai. 

Ảnh minh họa

Khu trọ nơi Nhân ở có quán nhậu bà Xuyến. Mỗi lần đi bốc vác về, buồn buồn là anh lại lê ra quán, gọi chai bia gói lạc giải sầu. Đôi khi rủ thêm cả đám bạn nhậu quen thuộc cho xôm tụ. Quán bia nằm ngay trước hẻm nhà Nhân, nên bà Xuyến cũng hay chuyện trò hỏi han khách ruột. Một lần, thấy Nhân say khướt, đi đứng loạng choạng suýt gục mấy lần không ai đỡ, bà Xuyến thương tình bảo: “Mày nhậu vừa vừa thôi con, để tiền mà cưới vợ với chứ. Bốn mươi rồi, lấy vợ đi, u giới thiệu cho”. Nhân cười khẩy, chẳng nói gì.

Sau đó ít hôm, quán bà Xuyến bỗng xuất hiện một cô phụ việc khá xinh. Hạnh – cháu gái bà Xuyến, đã ly dị chồng. Hôm ấy Nhân hết ca làm nên về sớm, ghé bà Xuyến biếu mấy xâu cá khô mua được ngoài chợ. Vừa bước vào quán, thấy Hạnh lui cui dọn dẹp, anh đã thấy chếnh choáng. Bà Xuyến đon đả chạy ra, vừa cầm xâu cá vừa lườm khéo…

Được bà chủ quán xe duyên, tình yêu của họ nhanh chóng đơm hoa. Từ ngày yêu Hạnh, Nhân bỗng thấy mình trẻ hẳn ra, yêu đời hơn. Làm gì Nhân cũng thấy tự tin hơn trước. Bất giác nghĩ đến một điều gì đó xa xôi, anh lại tự mỉm cười… Chẳng bao lâu sau, họ nên vợ nên chồng. Nhân về quê đón mẹ ruột lên ở chung cho vui cửa vui nhà.

Cuộc sống vợ chồng Nhân không có gì đáng nói nếu một năm, hai năm…rồi bảy năm sống chung, Hạnh vẫn chưa có bầu. Bữa cơm thường ngày giờ nhạt thếch, không có hôm nào bà Thoan, mẹ Nhân không chì chiết, nhiếc móc Hạnh bằng những lời khó nghe. Chán chường, Nhân tối ngày vùi mình vào rượu.

Nhiều đêm, Hạnh ôm gối khóc. Nghĩ đến lúc phải chia tay lần nữa, Hạnh bỗng thấy sợ hãi. Hai tháng sau, đang bữa cơm, tự dưng Hạnh nôn ọe dữ dội. Bà Thoan vội vàng chạy lại đỡ, Hạnh mới bẽn lẽn: “Mẹ à, con có mang rồi”!!! Cả nhà mừng mừng rỡ rỡ. Từ khi Hạnh có bầu, bà Thoan ngày nào cũng nhắc con trai đi làm về sớm tẩm bổ cho vợ. Dạo này Nhân cũng chăm chỉ làm ăn hơn. Anh chỉ băn khoăn một điều duy nhất, là từ ngày mang thai, Hạnh bỗng dưng đòi ngủ một mình (!?).

Hôm kia, Hạnh đang chạy xe bon bon trên đường thì bị một chiếc taxi chạy ngược chiều đâm phải. Nhận được hung tin, mẹ con Nhân cuống cuồng chạy đến bệnh viện. Đến nơi, hai người mới vỡ lẽ, cái bầu của Hạnh chỉ là những cuộn vải màn và xếp khăn tắm mà nàng khéo léo buộc vào bụng. Biết chuyện, bà Thoan vội vã kéo tay con trai bỏ đi… Theo Nguoiduatin.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x