Gối chăn im ắng

Nếu lịch yêu của bạn diễn ra đều đặn thì đó là một trong những dấu hiệu hôn nhân bền vững. Thế nhưng, hãy phân biệt rõ đều đặn và… đều đều. Đều đặn khả dĩ hơn, còn đều đều bao hàm cả cảm giác nhàm tẻ, gây buồn ngủ, và tắt lịm dần…

Bạn chắc đã từng biết đến nhiều nguyên do gây ra tình trạng “gối chăn im ắng” như stress, sinh con, trở về sau ngoại tình… Nhưng còn một thủ phạm nữa, tên là Quá Đều Đều. Sau Quá Đều Đều sẽ là Thưa Dần Đều, Lịm Dần Đều và cuối cùng sẽ là Không Gì Cả.

Có  những cặp đôi gặp phải tai nạn “gối chăn im ắng” chỉ sau 2-3 năm
kết hôn, có khi là cái mốc 5 năm, 10 năm… có cặp tìm lại được  phong
độ, có cặp thì lúc được lúc không – coi như chuyện hên xui.

Vậy thì trước khi rơi vào tình trạng im ắng chúng ta là ai?


Là một cặp đôi chưa bao giờ mang ý định đổi mới và có ngẫu hứng với
tình dục? Họ chấp nhận mình như một thứ công nhân sex thực hiện thao
tác trên dây chuyền như đã được quy định. Không bao giờ cảm thấy tình
dục cần là một diễn biến ngoạn mục.

Là một cặp đôi đã chán nhau với kỹ thuật tình dục thuần tuý, không cảm
xúc? Họ chỉ tin ở sức khỏe cơ bắp chứ không coi trọng sức mạnh tinh
thần.

Một trong hai người là kẻ lười biếng, sợ mất công, sợ cho sợ nhận phiền
toái? Muốn tập trung tinh hoa vào sự nghiệp và hobby của bản thân?

Một trong hai người (đa số rơi vào nữ) cho rằng tình dục là thứ xấu xa
tội lội, đáng xấu hổ… chỉ dùng đến nó để duy chỉ nòi giống?

Một trong hai người lúc nào cũng căng thẳng sợ hậu quả của tình dục như có thai, bệnh viêm nhiễm…

Là cặp đôi chịu sống cùng nhau chỉ vì con cái

Là cặp đôi coi tình dục như một thứ trách nhiệm công dân

“Gối chăn im ắng” là tai nạn tình dục của một cặp đôi, chứ không phải của riêng một trong hai người. Nếu bạn muốn thoát khỏi thì đừng vội đổ lỗi cho người ấy, mà hãy rà soát từ bản thân.

Bạn cần nhớ lại chặng đường từ trước cho đến thời điểm hiện tại. Bạn cần tự hỏi: Thực ra mình có thái độ hợp tác không?, Mình có phải bạn tình tốt không?, hay là Giữa hai người có rắc rối ngoài tình dục?

Trò chuyện về tình dục trong giai đoạn khủng hoảng là một việc khó khăn với cả hai người, nhưng chỉ có cách này mới sớm được giải cứu. Có nhiều cặp đôi đã chịu cảnh tình dục xấu dần chỉ vì không dám đả động về nó.

Trong tình yêu cũng như trong tình dục, nếu ngày ngày bạn vẫn làm những việc đang làm thì bạn sẽ tiếp tục nhận những gì đang nhận mà thôi.

Cuộc trò chuyện sẽ thất bại nếu cả hai sa đà vào cáo buộc nhau. Mỗi người chỉ cần nói về mong muốn của bản thân trong ân ái, người kia chắc chắn sẽ hiểu ra phần việc của mình.

Hãy từ bỏ những định mức lý tưởng! Bạn phải là mình và không cần coppy bất cứ phiên bản nào trong sex. Không nên cay cú vì tình trạng tình dục của mình không giống, hoặc không được như ai đó.

Nên tôn trọng những thăng hoa bất chợt của bản thân và của bạn tình. Chấp nhận cả khi phút thăng hoa của hai người không đến trùng thời điểm. Bất chợt tung tẩy là một vị khách và bạn sẽ là người luôn luôn hiếu khách, đúng không nào?

Thay vào những chuyến xe êm ru tĩnh lặng mát lịm, đôi khi ta hãy cho phép mình đi trên một chiếc xe hở mui, đường núi gập ghềnh để đón gió thổi ào ạt bên tai.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận