Ghen ảo – Hiểm hoạ của tình yêu

Đặc biệt, khi tình yêu của họ được đem lên mạng chat, giao lưu và thậm chí là hẹn hò, tán tỉnh, ngỏ lời bằng điện thoại di động… lại càng nảy sinh nhiều sự ghen tuông cho những người đang yêu. Và những cái tin ảo dễ dàng làm vỡ tan hạnh phúc của họ.

Thanh Loan vốn là một nữ sinh xinh xắn, mặc dù từ quê lên Hà Nội học tới 3 năm những nàng vẫn không bị “đô thị hóa” tâm hồn cũng như cách ăn mặc và sinh hoạt. Nhưng chẳng hiểu duyên số thế nào, cô lại yêu phải một chàng trai sành điệu, ăn chơi có tiếng. Được một thời gian, Thanh Loan nhận thấy yêu chàng không khác gì một “canh bạc”. Bởi cứ mỗi khi hai người ở bên nhau là điện thoại di động của chàng luôn rung lên những giọng các cô gái dễ thương nói lời tán tỉnh. Ban đầu Thanh Loan vẫn thản nhiên, nhưng rồi, thỉnh thoảng lại đọc được những tin nhắn sặc sụa mùi ái tình, cô bắt đầu ghen ra mặt. Mặc cho chàng người yêu giải thích, thanh minh rằng mình trong sạch, không bị ảnh hưởng bởi những đợt tấn công bằng tin nhắn kia, nhưng nàng vẫn không tin.

“Ghen ảo” đang làm mọi mối quan hệ yêu đương của giới trẻ thêm rắc rối… (Ảnh minh hoạ)

Cứ như thế, Thanh Loan khóc, giận hờn và “tẩy chay” chàng người yêu. Bản thân chàng người yêu thấy thế càng thêm bối rối. Bởi theo Thanh Loan tâm sự, thà cô chịu đòn đau của chàng người yêu vũ phu còn hơn là sống cạnh người dịu dàng nhưng luôn che giấu sự trăng hoa. Những tin nhắn trong điện thoại của người yêu đã ám ảnh cô, nó như thứ công cụ hành hạ, tra tấn tâm lý của cô mà không có cách nào hòa giải sự nghi ngờ và mâu thuẫn với người yêu. Giải pháp của chàng người yêu đưa ra là nhắn lại, chửi đối phương, đòi ba mặt một lời. Giải pháp thứ hai là khi anh ta cứ ở bên Thanh Loan là tắt máy. Tưởng tắt máy là ổn nhưng càng tắt máy, Thanh Loan càng ghen lồng lộn. Thế rồi đôi bên không ai chịu nhường ai, mỗi người một nơi cũng vì cái điện thoại của chàng.

Trên thực tế, nhiều đôi đang yêu nhau vẫn giữ được những thứ riêng tư ví như điện thoại di dộng chẳng hạn. Nhưng khi đã yêu thì hay ghen tuông. Nhất là thời đại công nghệ truyền tin này, vô tình một trong hai người đọc được tin nhắn của kẻ thứ 3 nào đó. Người bộc trực thì toang toác nói ra, kẻ thầm kín thì giữ lại trong lòng mối nghi ngờ. Rồi những bất minh từ những tin nhắn ảo đó lớn dần, hành hạ họ, có khi xảy ra cãi cọ và tan vỡ. Chiếc di động càng hiện đại, càng phát sinh ra nhiều vấn đề tâm lý phức tạp. Và ghen ảo hay bạo lực ảo, tức là những “đòn tâm lý” do khách quan chiếc điện thoại đưa đến càng làm giới trẻ thêm nhiều “bi kịch” tâm hồn. Rất nhiều cô gái, thậm chí là chàng trai than thở về mối quan hệ giữa họ với “kẻ phá bĩnh thứ 3” là chiếc điện thoại rằng: Tuy là những tin nhắn rất vu vơ, nhưng cũng làm họ trăn trở đau khổ, với tâm lý không yên tâm ấy dẫn đến lòng tin của họ đối với người mình yêu cũng xuống cấp dần.

“Ghen ảo” đang làm mọi mối quan hệ yêu đương của giới trẻ thêm rắc rối và chưa có một “liều thuốc” nào hạn chế thứ “vi rút” này. Nếu không hiểu cặn kẽ, thông cảm cho nhau, biết tính chất công việc và đặc biệt là tính chất phức tạp trong mọi mối quan hệ xã hội của đối phương thì e rằng sẽ dẫn đến những hậu quả như trên là điều dễ hiểu. Những người đang yêu, trong thời đại công nghệ thông tin @ ngoài cách chấp nhận “sống chung với tin ảo” ra, đôi bên phải thông cảm, hiểu biết và chia sẻ với nhau dù “tin ảo” bẫy như thế nào cũng không gây sống gió cho tình yêu của đôi bạn…

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments