Home Nghệ Thuật Yêu Gởi người không thuộc về em

Gởi người không thuộc về em

Có ai hiểu được cảm giác lúc đó của em không? hụt hẫng đau khổ, rồi ngày ngày dằn vặt lương tâm, lý trí, trái tim biết đi đường nào? Sau những cuộc tình tan vỡ vì nhiều lý do, khi gặp anh em đã có được những phút yên bình, hạnh phúc, thật sự khó khăn lắm em mới lại có được cảm giác yêu thương, nhớ mong, nhưng lại là yêu thương tội lỗi, xấu xa,… sự yêu thương mà người đời nguyền rủa, và bản thân em cũng không tha thứ được cho em, biết vậy nhưng em lại cứ lao vào như con thiêu thân, … yêu người không thuộc về em. Nhiều lần em tụ nhủ sẽ k gặp anh nữa, sẽ k điện thoại, không nhắn tin, không online cùng anh nữa, nhưng em lại không làm được. Thật sự xin lỗi anh vì trong ý nghĩ của em đã có những ý nghĩ “có khi nào anh xem em như những gì mà người ta nói ngày nay là cuộc sống số nên tình yêu công sở là đương nhiên thôi không?” nhưng em không thể nghĩ khi anh bảo rằng anh cũng không tìm ra lối thoát cho riêng anh. Nếu không hạnh phúc sao lại phải chịu đựng? trong đầu em luôn có ngàn vạn suy nghĩ, em biết nếu em nghĩ sai thì thật có lỗi với anh, nhưng trong tình thế của em anh nói em phải làm như thế nào đây? biết bao người em lại chọn anh để rồi làm người thứ 3 xấu xa mà xã hội lên án, rồi gia đình em, người thân, bạn bè, hàng xóm láng giềng sẽ nghĩ về em như thế nào? người ta sẽ nói cha mẹ em không biết dạy con, để em đi dành chồng cướp cha của người khác, … nhưng khi bên anh em không thể nói ra lời chia tay, không thể nói được điều gì … đã nhiều lần em nhắn tin cho anh, rồi khi gặp anh, thấy anh em lại sợ xa anh, cảm giác lo sợ cứ bao trùm lấy em, …

Liệu rồi mình có được bên nhau không anh? Anh lúc nào cũng nói thiệt thòi cho em quá, vậy rồi liệu những thiệt thòi em chịu đựng có thể được đền đáp có anh trọn vẹn không? Em không quan trọng quá khứ, em chấp nhận tất cả vì yêu anh, nhưng liệu đến một ngày nào đó những điều xấu xa nhất của người thứ 3 sẽ đổ hết lên đầu em không anh? Khi anh nói về con gái anh em thấy mắt anh rạng ngời hạnh phúc, … Anh đã cho em thấy được tương lai của 2 đứa, về những đứa trẻ mà em là mẹ và anh là ba, về cuộc sống sau này, và những ngày ngọt nào bên nhau, nhưng có lẽ đó là tương lai vô định vì ngày bản thân anh cũng k tìm được lối thoát cho riêng anh, anh lại nói xin lỗi em, để được gì? em không cần anh xin lỗi cái em cần là thực tế có anh mãi mãi cơ. Em không hiểu được bản thân em nữa, đau lòng lắm anh à, càng nhớ anh càng thấy tim mình nghẹt thở, càng thấy mình xấu xa.

Em tự hỏi liệu có một ngày em đủ dũng khí rời xa anh không? Chắc là phải có thôi, em phải trả anh về đúng vị trí của anh, đúng bổn phận,trách nhiệm của anh, và có lẽ cũng như bao người thứ 3 khác em sẽ phải ra đi, em yêu anh nhưng em không thể làm việc mà trái lương tâm được anh à! Khi mình không muốn điều gì đó đến với mình thì cũng không nên làm với người khác. Em sẽ phải rời xa anh, em sẽ phải tập sống không có anh, cảm giác mất mát nhưng còn hơn sống trong dằn vặt anh à.

Anh à, em yêu anh, yêu nhiều lắm, nếu có một ngày anh đọc được những dòng này thì anh hãy biết rằng em hạnh phúc khi bên anh, nhưng em không thể cướp đi hạnh phúc của người khác, em xin lỗi vì đã không thực hiên được đúng lời hứa là sẽ không rời xa anh, nhưng anh còn gia đình, còn con gái và cả người vợ mà anh nói bất đồng quan điểm sống (nhưng anh lại khổng thể xa rời gia đình đó) và em còn bố mẹ, còn người thân, em không thể làm khác được, mặc dù tình yêu không có tội nhưng yêu anh em đã là người lạc lối, đôi lúc em không chỉ sống cho riêng mình, và anh cũng vậy, hãy xa nhau anh nhé em sẽ mãi nhớ anh, yêu anh và vẫn sẽ đau lòng khi nhớ về anh, em luôn luôn cầu chúc cho anh được hạnh phúc, anh chị hãy tìm cho mình một lối chung để nếu sống với nhau trọn đời thì không thể như vậy mãi được. Mãi yêu anh, người không thuộc về em, em cảm thấy xót xa, cho em và cho anh, nhưng hãy để thời gian làm dịu vết thương của cả hai và sống yên bình anh nhé. Tạm biệt anh.

Lâm Thúy

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x