Home Nghệ Thuật Yêu Em ơi, mẹ anh cũng là phụ nữ

Em ơi, mẹ anh cũng là phụ nữ

Sáng, em giục anh dậy thật sớm để ra chợ mua hoa về cắm. Tất nhiên đó là công việc thường nhật của em, nhưng hôm nay khác, vì hôm nay là ngày phụ nữ, ngày của em, nên anh phải làm việc đó. Không sao cả, anh chẳng quản ngại vì người đàn ông, người chồng nên tâm lý như thế. Để em gọi dậy là anh đã có chút hổ thẹn rồi.

Anh tặng em một bó hoa rực rỡ, tặng em một bộ váy ngủ anh đã chuẩn bị từ trước. Em mắt tròn mắt dẹt vì anh chu đáo, biết quan tâm em. Đâu phải anh là kẻ vô tâm, trước đây anh vẫn vậy và bây giờ làm chồng em, anh vẫn vậy. Vì em là phụ nữ, xứng đáng được như vậy phải không?

Trưa, anh vội vàng hoàn thành công việc, tặng hoa các chị trong phòng, chúc mừng 8-3 mọi người rồi lại phi xe thật nhanh sang công ty đón em đi ăn. Anh phải làm thế vì hôm nay là ngày của em. Nếu không tới kịp chắc em sẽ giận anh lắm, rồi lại dỗi mấy ngày không thèm nói chuyện. Anh biết, sẽ rất mệt mỏi nếu phải dỗ dành em vì tính em ‘thù dai nhớ lâu’. Thế nên, anh cẩn trọng trong từng hành động lời nói.

Em ơi, mẹ anh cũng là phụ nữ - 1
Mẹ sẽ hạnh phúc lắm nếu con dâu quan tâm mẹ. Vậy mà ngày này, em không nghĩ tới mẹ, em chỉ nghĩ rằng mình em là phụ nữ? (ảnh minh họa)

Mình chọn một quán ăn lãng mạn, không khí vui vẻ như ngày nào yêu nhau. Nhìn nụ cười hạnh phúc của em, anh hiểu, em thật sự thấy hài lòng về tất cả những gì anh làm. Chỉ cần những giây phút vui vẻ bên nhau thế thôi, mình đã mãn nguyện rồi. Cần gì cầu kì phải không em?

Tối, em gọi anh về chở em đi chơi cùng bạn bè, tụ tập nhân dịp 8-3 nhưng anh nói về trễ. Em đợi một tiếng không thấy anh về, em gọi điện liên hồi, em dỗi. Anh nói anh đang ở bên nhà bố mẹ, tranh thủ đi làm về anh phải tạt qua tặng mẹ món quà. Thế là ngay lập tức em nổi cáu. Em nói anh thất hứa, anh không yêu em, không quan tâm em, anh làm em xấu mặt với bạn bè vì đã hẹn họ nhưng không tới được. Em nũng nịu, khó chịu, mặt cau có với anh và đổ hết tội lên đầu anh. Em nói bạn bè sẽ chê cười em vì em không được chồng yêu như họ vẫn nghĩ. Em thấy xấu hổ vì đã ca ngợi anh trước mặt họ suốt ngày.

Anh nổi khùng quát em nhiều chuyện, vậy là em bực tức khóc òa. Em bảo anh thật là một người chồng vô tâm. Em à, anh không chịu nổi nữa rồi. Mọi thứ đều có giới hạn của nó, em có hiểu được điều đó không?

Anh đã dành cho em những món quà bất ngờ vào buổi sáng, đã dành cho em cả bữa ăn lãng mạn buổi trưa, còn buổi tối, anh muốn được quan tâm mẹ. Anh đã chờ sự quan tâm ấy từ người con dâu như em, nhưng em đâu có chủ động. Em à, mẹ anh cũng là phụ nữ, mẹ cũng muốn được con cái quan tâm, anh càng phải tặng cho mẹ những món quà ý nghĩa. Em có bao giờ nghĩ được điều đó không, hay em chỉ muốn anh dành trọn ngày này cho em, để quan tâm đi chơi cùng em? Anh không phải người tính toán, nhưng anh muốn em cũng quan tâm tới mẹ như anh quan tâm em vậy. Hãy dành cho mẹ những món quà dù là nhỏ nhoi thôi, cũng đủ để mẹ vui phần nào.

Mẹ sẽ hạnh phúc lắm nếu con dâu quan tâm mẹ. Vậy mà ngày này, em không nghĩ tới mẹ, em chỉ nghĩ rằng mình em là phụ nữ? Còn anh, anh không muốn em phải nghĩ ngợi nên lặng lẽ mua quà cho mẹ, vậy mà em không hiểu, còn trách cứ anh. Cứ giận hờn đi, cứ không nói chuyện với anh đi nếu khi nào em chưa nhận ra, em đã sai rồi.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x