Home Nghệ Thuật Yêu Em đang chênh vênh trong suy nghĩ

Em đang chênh vênh trong suy nghĩ

Em thấy bế tắc khi anh im lặng nhưng chắc anh không biết là em như vậy, anh nghĩ rằng em sống thoải mái, vui vẻ phải không? Không đâu anh, em nói rồi, em là người đối diện với cái nhìn của mọi người, anh không biết em nghe biết bao lời bàn tán về tình cảm anh dành cho em, rằng anh đang lựa chọn, em chỉ nằm trong Top để anh chọn thôi, vậy đó, có buồn cho em không? Chẳng bao giờ em nói những chuyện này với anh hay với ai cả vì em biết khi em nói ra với ai đó thì em sẽ bị “nhỏ hơn” trong mắt mọi người mà thôi, em chấp nhận im lặng để anh thấy thoải mái hơn vì em thấy tình cảm của anh cũng chưa thật sự hướng về em và em không thể thay đổi được điều đó.

Dù chưa trải hết cuộc đời để có thể chiêm nghiệm được cuộc sống nhưng em cũng hiểu, không chỉ vẻ bên ngoài làm nên tình yêu mà phải là cái bên trong nữa là sự chân thành, sẻ chia, cảm thông và cao qu‎í hơn là sự hy sinh. Em hiểu sâu sắc rằng: Khi ở bên cạnh ai đó thì phải biết chấp nhận những gì hiện hữu trong con người, tính cách của người đó chứ không phải là cố gắng để thay đổi vì vậy em không nghĩ đến là phải làm ai đó thay đổi cả kể cả với anh cũng vậy. Em cũng không mong ai đó phải làm điều gì cho em một cách miễn cưỡng.

Dù người con gái mà anh chọn là ai thì anh cũng phải quan tâm hơn như anh đối với em bây giờ. Điều cao ‎quí nhất trong cuộc sống không phải là cái gì đó quá xa lạ anh à, đối với người con gái nào cũng vậy, hạnh phúc là khi biết chắc chắn rằng mình được yêu thương thật sự. Đôi khi chỉ 1 dòng tin ngắn ngủi hỏi han cũng có thể mang lại sự ấm áp, xua tan đi sự mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày. Với em, điều đáng buồn là khi ở cạnh ai đó mà vẫn thấy mình không chia sẻ cho người đó được gì. Điều mà anh chưa biết về em là em rất “nhạy” trong cảm nhận tình cảm của ai đó, em cảm nhận được từ những điều anh làm, cái gì xuất phát hay không xuất phát từ anh nhưng em không hiểu sao em vẫn như con “thiêu thân” cứ lao vào dòng cuốn để rồi luôn làm mình thấy ray rứt bởi em nghĩ rằng em đã làm anh phải khó xử trước mọi người, em đang cố gắng để khi đối diện em, anh sẽ thấy thoải mái hơn.

Em chỉ mong mình có cuộc sống tinh thần nhẹ nhàng, không để cho ai phải buồn, phải khó xử vì em cả. Với tư cách là một người bạn dù là bình thường nhất của anh, em vẫn có thể chia sẻ những điều trong cuộc sống cùng anh, hãy mở rộng lòng mình để đón nhận những gì cuộc sống mang lại, chúng ta cần phải đối diện tất cả, anh nhé!

Lê Trang

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x