“Ế vì đã già còn hám gái xinh!”

Tôi 35 tuổi, đã tốt nghiệp cao học. Hiện, tôi đang làm việc tại một công ty nước ngoài với mức lương mơ ước của nhiều người.

Với vẻ ngoài bình thường, không có gì đặc biệt nhưng tôi tự nhận mình tốt tính, cao thượng, đàn ông, ga lăng… Song không hiểu sao mãi tới giờ, tình duyên chưa đến với tôi?

Nhìn chúng bạn cùng trang lứa, ai cũng có vợ và con bồng con bế mà tôi ao ước. Những lúc ấy, tôi toàn tự nhủ: “Bao giờ mới đến lượt mình?”. Đám bạn thân của tôi thì ai gặp cũng trêu là:“Chắc chắn ế vì đã già lại còn hám gái xinh!”.

Tôi không đồng ý với quan điểm đó bởi mỗi người có một ước mơ, một khao khát. Thêm vào đó, tôi chẳng có đòi hỏi quá to tát. Tôi chỉ mong sớm có cô bạn gái xinh xắn, ngoan ngoãn, biết điều, thông minh, nhẹ nhàng, tình cảm, công việc ổn định, môn đăng hộ đối và hợp tuổi thế là được. Chỉ cần vậy là có thể tiến tới hôn nhân được rồi…

evidagiaconhamgaixinhjpg1361087842 “Ế vì đã già còn hám gái xinh!”
Nhìn những cô gái cứ đến rồi lại từ biệt một cách nhanh chóng
tôi cũng hơi áy náy, chán nản và mệt mỏi (Ảnh minh họa).

Nhưng đúng là không dễ để tìm được người con gái như thế. Bố mẹ rồi người quen tấp nập giới thiệu người thương nhưng tôi vẫn chưa thấy ưng ai. Có cô xinh xắn, ngoan ngoãn nhưng lại không hợp nhau cái khoản tuổi tác. Có cô thì mọi tiêu chuẩn đều ổn nhưng mỗi tội hơi “cá sấu”… Nhìn những cô gái cứ đến rồi lại từ biệt một cách nhanh chóng, tôi cũng áy náy và chán nản.

Ngày ngày tôi bị bố mẹ giáo huấn, nhắc nhở về chuyện dựng vợ gả chồng. Tôi mệt mỏi quá. Tôi nên làm gì vào lúc này đây, tôi có nên cưới đại một người con gái cho xong trách nhiệm không?

(Lê Anh Hùng, Hòe Nhai, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hùng,

Yêu và lấy một người không dễ, nhưng cũng không phải là một việc quá khó. Điều quan trọng là bạn yêu chân thành và biết mình biết người.

Nhìn bảng danh sách tiêu chuẩn mà Hùng đặt ra cho bạn gái hay cho cô dâu tương lai của Hùng, tuy là mơ ước chính đáng nhưng thật quá khó để tìm cô gái nào như vậy (Nào là cô gái đó phải xinh xắn, ngoan ngoãn, biết điều, thông minh, nhẹ nhàng, tình cảm, công việc ổn định, môn đăng hộ đối, hợp tuổi…).

35 tuổi, chắc Hùng đã gặp nhiều cô gái? Và chính bản thân Hùng cũng đã phải khẳng định không hề dễ dàng để tìm được một cô gái bao gồm “trọn gói” hàng tá những tiêu chuẩn mà Hùng đang đề ra.

Giả sử là thực tế có cô gái như vậy, nhưng liệu cô ấy có chọn Hùng là ý trung nhân không? Hùng có nghĩ một cô gái như vậy sẽ lại đòi hỏi một anh chàng phải cao to, khỏe mạnh, đẹp trai như tài tử với nhà lầu, xe 4 bánh không?

Chính việc đặt ra khung tiêu chuẩn cứng nhắc như vậy, Hùng đã tự làm khó cho chính mình. Còn chuyện các cô gái cứ đến rồi đi cũng là điều dễ hiểu. Bởi vì họ thấy ở Hùng là một gã trai đã có tuổi nhưng còn quá kỹ tính…

Chị Tâm An nghĩ, trước mắt, Hùng cứ tạm nên quên đi danh sách tiêu chuẩn kia mà sống vui vẻ, say mê công việc, mở rộng giao lưu hơn nữa với mọi người xung quanh. Biết đâu một ngày đẹp trời gần nhất Hùng sẽ gặp được cô gái khiến trái tim Hùng bị tan chảy, rung rinh. Cho dù cô gái ấy không hội tụ đủ những điều Hùng đã mong mỏi hoặc thậm chí còn trái với những tiêu chuẩn Hùng đã đề ra nữa.

Hùng hãy nhớ rằng: Tình yêu là điều kỳ diệu và nó đầy bất ngờ. Vì thế, An tâm lên, Hùng nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận