Home Nghệ Thuật Yêu Duy trì lửa nồng tuổi 40

Duy trì lửa nồng tuổi 40

Ở phụ nữ, lứa tuổi này bắt đầu có biểu hiện của giai đoạn tiền mãn kinh, nồng độ hormone trong máu giảm sút, thành âm đạo khô đi và mỏng hơn. Hậu quả là việc giao hợp với một âm đạo mỏng khô khiến người phụ nữ bị đau. Thêm vào đó, việc giảm ostrogen cũng khiến các chị không còn cảm thấy hưng phấn cao độ trong việc gối chăn.
Ở đàn ông, sự sụt giảm hormone cũng gây nên một loạt xáo trộn. Testosterone, hormone tình dục nam, tăng cao nhất vào quãng tuổi 25-30. Qua giai đoạn này, nó từ từ giảm xuống. Đàn ông 50 tuổi có lượng testosterone sụt giảm đến 35%. Khảo sát của ĐH Y khoa New York cho thấy, cùng với ngọn lửa ham muốn nguội dần, độ cương cứng “công cụ” của quý ông trên 45 tuổi cũng giảm sút. Điều quan trọng để duy trì cuộc sống chăn gối sung mãn là cả hai cùng ý thức được những thay đổi đó để điều chỉnh.

Duy trì lửa nồng

Lập lại nhịp độ

Chuyện chăn gối ở tuổi trẻ thường nhanh và mạnh. Một anh chàng 25-30 tuổi chỉ cần 2-5 phút để đạt đến đỉnh. Vợ anh ta có thể lâu hơn, khoảng 20-25 phút. Nhưng người đàn ông với tuổi tác ngày càng tăng, nhịp độ đó chuyển từ nhanh sang chậm.

Nam giới tuổi 45-60 cần thời gian lâu hơn mới đạt đến đỉnh và cường độ khoái cảm cũng dịu hơn nhưng cũng chính lúc này người đàn ông mới có điều kiện để thỏa mãn “đối tác”. Đó là một sự hòa hợp về mặt nhịp độ chậm, phù hợp với tốc độ đáp ứng của phái yếu. Một khảo sát vào năm 1998 của Đại học Chicago cho thấy phụ nữ 20-30 tuổi thường khó đạt được cực khoái vì người chồng trẻ thường “quá nhanh”, ngược lại, phụ nữ tuổi 40-50 thường thỏa mãn nhất do chồng họ đang “chậm lại”.

Gia tăng xúc giác

Sau tuổi 45, thị giác không còn kích thích mạnh. Đàn ông trung niên chỉ có thể cảm thấy hứng thú từ những ve vuốt trực tiếp của người vợ. Một khảo sát của Đại học Chicago cho thấy, 60% đàn ông từ 25 đến 29 tuổi “sáng mắt” khi thấy vợ cởi đồ. Trong khi đó, chỉ 30% nam giới trên 40 hứng thú với cảnh đó. Điều đó cho thấy nếu hai người giảm bớt chú ý vào những gì nhìn thấy và tập trung vào những gì thực hiện, tình dục sẽ cải thiện đáng kể.

Phụ nữ cần chủ động

Thường ở những cặp mới cưới, nam giới đóng vai trò chủ động. Trong khi đó ở những cặp 40 trở đi, người vợ cần chủ động khơi gợi. Khi đó người chồng nên lui lại một bước để vợ đóng vai trò dẫn dắt, tạo hứng thú cho chàng. Điều đó phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi này vì lượng oestrogen sụt giảm, song testosterone lại tăng nhẹ khiến phụ nữ mạnh bạo hơn.

Có cái nhìn lãng mạn hơn

Cùng với tuổi tác, sự gần gũi và kinh nghiệm tích lũy khiến các cặp vợ chồng đẹp bớt sự e thẹn, cùng nhau khám phá và cải thiện chất lượng. Trên thực tế, đó là giai đoạn mà người ta có cơ hội để khám phá nhiều hơn, sau hàng loạt hiểu biết và kinh nghiệm, từ đó tạo lập những ý tưởng mới.

Tập trung vào chất lượng

Một khảo sát của Đại học Chicago cho thấy hơn nửa số cặp vợ chồng 25-30 tuổi gần gũi nhau ít nhất 2-3 lần mỗi tuần. 70% nam giới 39-40 thú nhận chỉ còn gần vợ mỗi tháng vài lần. Dù vậy, nhiều cặp ở độ tuổi 40 trở lên cho biết chuyện ấy của họ vẫn đạt chất lượng.

Tôi rất thích bài viết này.
Phạm Thị Hải,
[email protected]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x