Home Nghệ Thuật Yêu Dùng thuốc cho phụ nữ có thai

Dùng thuốc cho phụ nữ có thai

Khi sinh cháu xong ngay ngày hôm sau ba me tôi đã bế cháu đi bệnh viện nhi đồng 1. Nhìn những người phụ nữ khác cùng phòng họ đang ôm con và cho con bú, lòng tôi đau đớn, tim tôi như thắt lại. Từ lúc sinh con, chưa 1 lần được ôm con và cho con bú, đến bây giờ tôi vần thèm muốn, khát khao được như thế. Ở bệnh viện cùng con 50 ngày, nếu ai đã từng nuôi con ở bệnh viện nhi đồng chắc có lẽ mới hiểu được sự hồi hợp, sự mỏi mòn, sự hy vọng, và nỗi đau tuyệt vọng. Vợ chồng tôi cầu mong được ăn tết tại bệnh viện thế nhưng ngày 25 tết bé đã ra đi. Có lẽ vì tôi quá ích kỷ chỉ muốn được thỏa mãn được bản thân mình đó là được ôm con và cho con bú, được chăm sóc con gái yêu… được làm mẹ vì thế Tôi đã khóc rất nhiều, đau đớn tột cùng, tôi luôn gọi tên con gái. Mọi người bảo tôi đùng làm như thế hãy để cháu được siêu thoát.

Vâng! cho tôi xin lỗi vì quá dài dòng. Tôi mong được mọi người giúp đỡ, những nhà chuyên môn giúp tôi tìm ra nguyên nhân vì sao cháu bé con tôi lại bị teo ruột non ngay từ trong bụng mẹ. Trước khi mang thai mẹ chồng tôi có cho uống thuốc bắc (do 1 thầy thuốc gần nhà bốc) để bồi bổ và điều hòa kinh nguyệt. Làm đám cuới xong chúng tôi có con liền, thời gian đầu mang thai tôi có tiếp tục uống khoảng 5 thang thuốc còn lại vì thầy thuốc bảo thuốc này phụ nữ có thai vẫn uống được. Ở tháng thứ 4 tôi có uống thuốc kháng sinh trị bệnh nhiễm trùng đường tiểu do bác sĩ sản khoa kê toa, trong thởi gian còn lại tôi không dùng loại thuốc điều trị nào khác nữa. Khi sinh cháu ra toàn thân cháu có màu đỏ bất thường. Cháu sinh ra rất lành lặn, riêng phần ruột non bị teo, bác sĩ chẩn đoán teo ruột non tuýp IV

Cháu đã ra đi nhưng tôi rất muốn biết có phải nguyên nhân chính là do tôi đã dùng thuốc bắc không? Nơi tôi ở có rất nhiều chị em đang mang thai nhưng vẫn dùng thuốc bắc. Tôi rất muốn cảnh báo cho họ để họ không bị những lỗi lầm như tôi vì thế rất mong những nhà chuyên môn hãy giúp tôi cho tôi biết nguyên nhân con gái tôi bị teo ruột có phải do tôi đã uống thuốc bắc không?
Tôi xin cảm ơn và rất mong được sự trả lời.

Người gửi: Tang Thi Nhat Minh, mail: [email protected]

Trước hết xin chi sẻ cùng bạn về những mất mát bạn vừa trải qua, mình đã làm mẹ và trong thời gian mang thai mình cũng từng dùng thuốc bắc để dưỡng và an thai. Giờ cháu đã 4 tuổi và phát triển bình thường, mình cũng đồng ý với bạn là không nên dùng thuốc bắc, về bản chất thuốc bắc là tốt nhưng hiện nay do một số ít những người bốc thuốc đã không có lương tâm, họ không làm đúng quy trình theo quy định mà đã tẩm thuốc với một loại hoá chất gì đó để bảo quản thuốc nên rất có thể bạn nằm trong số những người không may mắn đó. Mình không hiểu nhiều về y học nhưng bằng kinh nghiệm của người đã làm mẹ mình nghĩ rằng cũng không nhất thiết phải dùng thuốc bắc, chúng ta cứ ăn uống điều độ, tưng dinh dưỡng hơn bình thường, nhất là chú ý khi lựa chọn thực phẩm, dùng những thực phẩm an toàn, tuyệt đối không dùng thuốc.Trong những tháng đầu mình có bị cảm cúm và mình chỉ dùng một chút gừng tươi, giã nhỏ để xông và uống, chỉ có vậy mà khỏi. Bạn đừng quá bi quan, ai cũng có lúc gặp sóng gió, chúng ta phải đối mặt với nó để vượt qua, những điều tốt đẹp vẫn chờ ta ở phía trước, chúc bạn vững tâm và hạnh phúc.
Minh Anh,
[email protected]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x