Home Nghệ Thuật Yêu Đóng gói tình yêu

Đóng gói tình yêu

Trong những tình huống như vậy, người vợ thường thắc mắc liệu người chồng có nói thật hay không và làm thế nào để anh ấy nói ra sự thật?

Chân thực là một đức tính tốt nhưng nếu không kiểm soát được thì cũng như một trái tim không biết kiềm chế, nó có thể làm tổn thương thậm chí hủy hoại bạn. Trong bộ phim Kẻ nói dối, Jim Carrey vào vai một nhân vật vô tâm bị ép phải nói sự thật, toàn bộ sự thật và không gì khác ngoài sự thật. Chính vì thế mà toàn bộ phần sau của bộ phim là cảnh anh ta bị bạn bè đánh đập, bị làm nhục một cách tồi tệ.

Hãy xem lời nói như là một loại sản phẩm mà bạn hy vọng bán sản phẩm đó cho người khác. Bạn hãy thử tưởng tượng sẽ như thế nào nếu thức ăn sáng của bạn được đựng trong một chiếc túi thô kệch hay nước hoa được bày bán trong những chai lọ thông thường. Dĩ nhiên là không thể được! Nhà sản xuất thường đầu tư chi phí vào việc đóng gói nhiều hơn để hấp dẫn khách hàng.

Khi giao tiếp với nhau, sự chân thật đóng vai trò chuyển tải nội dung và tình yêu với tư cách là vỏ bọc, bởi vậy đôi khi chúng ta cũng cần “đóng gói” tình yêu. Vỏ bọc cho thông điệp của bạn không chỉ là món quà tinh thần mà nó còn đòi hỏi cả một nghệ thuật. Một nhà thơ đã từng viết: “Hãy để tôi dắt em ra vườn, tôi muốn những bông hồng ngắm nhìn em”. Đó là một cách nói mà chuyên gia “đóng gói” muốn bày tỏ: “Trông em càng ngày càng xinh đẹp”.

Tất cả chúng ta đều cần phải trở thành các chuyên gia “đóng gói” và sau đây là 5 nguyên tắc giúp chúng ta có thể trở thành người đóng “bao bì” giỏi:

1. Chọn cách nói mà bạn đời của mình thích.

2. Phải bảo đảm rằng lời nói phải phù hợp với hoàn cảnh.

3. Thường xuyên thay đổi lời khen.

4. Dành thời gian để cùng nhau chiêm nghiệm những lời nói tốt đẹp.

5. Hãy thường xuyên trao lời yêu thương cho người bạn đời.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x