Home Nghệ Thuật Yêu Đẹp lòng bên nội

Đẹp lòng bên nội

1) Tôn trọng

Cho dù bạn không cho rằng bố mẹ chồng mình đáng được nhận thứ tình cảm này, hãy cứ tôn trọng họ bằng mọi giá.

2) Trung nghĩa

Anh ấy luôn đối xử nhân nghĩa và trung thành với gia đình, bố mẹ mình là chuyện rất thường. Bạn đừng can thiệp nhé, trừ phi bị đẩy xuống hàng thứ hai.

3) Phê phán

Cho dù bố mẹ chồng của bạn có không may thật khó chịu như từ địa ngục lên bạn cũng đừng chỉ trích họ. Trong trường hợp chính chồng bạn phê phán bố mẹ anh ấy, bạn vẫn nên chọn giải pháp “im lặng là vàng”. Bình luận hay hỏi rõ nguyên nhân không giúp tình hình sáng sủa đâu.

4) Cảm xúc

Nhận dạng cảm xúc của mình về gia đình lớn của bố mẹ để chia sẻ với anh ấy.

5) Hàn gắn

Nếu bạn “có vấn đề” với gia đình nhà chồng, không dễ dàng nhưng cách tốt nhất và rất nên làm là mở rộng trái tim để tha thứ, cho qua những tổn thương trước kia để tiếp tục sống vui với bạn đời của mình.

6) Giới hạn

Nhớ phân định rõ giới hạn với “gia đình bên ấy” về cảm xúc, tình cảm của mình và cả lên kế hoạch đi nghỉ, du lịch, thăm viếng, chăm sóc con cái, các vấn đề tài chính, riêng tư…

7) Nói “không”

Cần biết khi nào bạn đi quá giới hạn chịu đựng. Nên sử dụng “mật khẩu” này để anh ấy hiểu lúc nào nên kết thúc chuyến thăm bố mẹ đẻ của họ.

8) Quan tâm chăm sóc

Khi cha mẹ chồng là người lớn tuổi, bạn nên thảo luận với anh ấy về các vấn đề chăm sóc hai cụ, chi phí y tế. Đưa ra dự tính trước phòng khi các cụ không thể tự chăm sóc mình những năm sau này.

9) Ưu tiên

Nhớ đặt cuộc hôn nhân của bạn lên trên hết nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x