Home Nghệ Thuật Yêu Đề phòng hội chứng 'nem, chả'

Đề phòng hội chứng 'nem, chả'

– Hãy luôn biết tạo nên những “bức tường” và “những ô cửa sổ” một cách hợp lý trong đời sống của bạn.

Sự cởi mở dành cho người thân trong gia đình, những “bức tường” bao bọc đời sống riêng tư nên dành cho người có thể sẽ đe doạ hạnh phúc gia đình bạn.

– Bạn cần hiểu rằng công việc chính là một chốn đầy cạm bẫy nguy hiểm. Đừng bao giờ đi ăn trưa hay uống cà phê trong giờ giải lao thường xuyên với riêng một người.

– Khi phải đi công tác với đồng nghiệp khác giới, hãy cố gắng trao đổi công việc trong những phòng lớn, chung, tránh gặp riêng trong phòng ngủ.

– Tránh những khoảnh khắc thân mật thái quá trong quan hệ, nhất là khi anh ta/cô ta đang muốn bạn là người để trút bầu tâm sự, là người “cứu rỗi” tâm hồn đang đau khổ của họ.

– Hãy bảo vệ hạnh phúc của bạn bằng cách trao đổi với mọi người về các vấn đề trong quan hệ gia đình.

Nếu bạn cần nói với người khác về chuyện hôn nhân của bạn, hãy chắc chắn đó là người ủng hộ chuyện gia đình.

Nếu đó là người xem nhẹ hôn nhân, hãy nói với họ một điều gì đó tích cực liên quan tới chuyện vợ chồng bạn.

– Đừng bao giờ để những “ngọn lửa lòng” muôn năm cũ có dịp bùng phát trở lại. Nếu “người xưa” có tham dự họp lớp, hãy mời vợ/chồng bạn đi cùng.

Nếu là người thực sự trân trọng cuộc sống gia đình, hãy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có nên đi chơi riêng với người xưa không.

– Đừng bao giờ đi quá xa khi trò chuyện với những người bạn trên Internet. Hãy nói về những người bạn đó với vợ/chồng bạn, cho cô ấy/anh ấy xem email của bạn nếu họ quan tâm.

Rủ vợ/chồng cùng trò chuyện với bạn của bạn để người bạn đó không hiểu nhầm và nuôi hy vọng.

– Hãy tạo lập một môi trường xung quanh luôn ủng hộ hôn nhân của bạn. Cố gắng để ở bên mình là những người bạn có cuộc sống gia đình hạnh phúc, không tin vào chuyện lừa phỉnh.

– Ngoại tình “dính dáng” đến bí mật về mặt thể xác, tinh thần, lãng mạn với người khác, xâm phạm những cảm xúc thiêng liêng trong quan hệ tình cảm vợ chồng. Ngoại tình trong tư tưởng đôi khi còn có sức phá hoại lớn hơn cả quan hệ thể xác.

Khi những chuyện “ăn chả, ăn nem” gắn liền với cả quan hệ tình dục lẫn gắn bó tình cảm thì nó đã trở thành nguy cơ quá lớn, song đây lại là kiểu ngoại tình “chiều sâu” đang ngày một phổ biến hiện nay.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, biết tránh cho mình những tình huống khó xử và tai hại, bạn sẽ bảo vệ được hạnh phúc gia đình vững bền theo năm tháng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x