Home Nghệ Thuật Yêu Để dừng cuộc chiến…

Để dừng cuộc chiến…

Đừng để mâu thuẫn lặp lại

Nếu bạn thấy cả hai cứ mãi tranh cãi nhau vì những vấn đề thường xuyên lặp đi lặp lại, thì tốt hơn là nên cùng tìm hướng giải quyết nó. Không nên vì bực tức nhất thời mà thốt ra những từ ngữ không hay với người ấy. Bất kể bạn thường xuyên hay chỉ một lần duy nhất thốt ra những lời ấy thì chúng cũng đã để lại ấn tượng không đẹp trong suy nghĩ của người ấy về bạn.

Lắng nghe

Biết lắng nghe khi bạn đang tranh cãi gay gắt không phải là một việc dễ làm, để học cách lắng nghe, trước hết bạn nên tránh cắt ngang lời của đối phương. Bạn nên bình tĩnh và loại bỏ những suy nghĩ khiến bạn thấy bực mình và chịu khó lắng nghe những gì mà người khác nói để tìm hiểu lý do vì sao cô (hay anh) ấy lại có những lời nói như thế. Vì vậy, đừng chỉ quá tập trung thể hiện cảm xúc của mình mà quên xem xét thật sự điều gì đã làm cả hai bất hòa. Và quan trọng là tránh lớn giọng vì mọi chuyện thường trở nên tồi tệ hơn mỗi khi chúng ta lớn giọng.

Tìm hiểu đối phương

Để không tạo thêm xung đột trong khi tranh luận và để hiểu người ấy hơn thì không gì bằng việc bạn nên thường xuyên tìm hiểu tâm tư của người ấy và cho nửa kia của bạn biết bạn nghĩ gì và cần gì. Không nên tranh cãi mà hãy tìm một sự thỏa hiệp có lợi cho cả hai người.

Không thành kiến

Đây là một việc rất cần thiết nhưng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn và sự bình tĩnh để làm được. Bạn có bao giờ thử đặt mình vào địa vị của người ấy để cảm nhận xem người kia đang suy nghĩ những gì chưa? Nên loại bỏ những định kiến của mình về người ấy và đón nhận những lời nói của người ấy xem.

Thẳng thắn, cởi mở

Tranh cãi là để hiểu nhau hơn chứ không phải để gia tăng thêm xung đột cho cả hai. Nếu cả hai cùng có một thái độ trò chuyện cởi mở và tôn trọng nhau, thì không có mâu thuẫn gì mà cả hai bạn không thể giải quyết được.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x