Dấu hiệu đáng lưu ý

1- Khi không hào hứng với việc đi nghỉ xa

Sau một quãng thời gian làm việc dài, các cặp vợ chồng thường tự tổ chức cho mình những chuyến đi nghỉ mát, hay nghỉ đông ở nơi xa xôi mà yên tĩnh nào đó. Nơi ấy, chỉ có hai người và họ thường mang lại cho nhau những cảm giác về sự thư giãn, hạnh phúc.

Thế nhưng, ở người vợ hay chồng lại xuất hiện những xúc cảm trái ngược. Họ không cảm thấy phong cảnh ở đó đẹp, thơ mộng, không thấy đồ ăn ở đó ngon miệng, nhìn các đôi khác tay dắt tay nhau đi mà không thấy có sự lãng mạn gì… Lúc ấy, người kia chỉ muốn mau chóng kết thúc chuyến đi nghỉ để trở về với cuộc sống thường ngày thì chính là lúc người kia không có được cảm giác mặn nồng nữa.

2- Có dấu hiệu thoải mái nếu người kia đi xa

Đã là vợ chồng gắn bó với nhau thì sẽ luôn có xu hướng muốn ở cùng nhau, gần gũi với nhau. Khi có việc phải đi xa một số ngày thì sẽ là cực hình. Lúc trở về, nếu ở người kia có dấu hiệu của sự mong chờ, nhung nhớ, khát khao thì có thể yên tâm được.

Nhưng, ngược lại, khi một trong hai người phải đi. Khi trở về, dù một cách kín đáo, nhưng vẫn thấy người ở nhà mang đầy dư âm của sự tự do, tâm trạng thoải mái khi được tụ tập bạn bè, đi chơi bời khắp nơi, được làm mọi điều thích thú… thì sẽ thấy rằng chuyện chăn gối của hai người đang có trục trặc.

Họ đã không có được sự tràn đầy hạnh phúc khi chỉ có hai người ở bên nhau.

3- Từ chối các phương pháp để cải thiện

Bất kỳ một cặp vợ chồng nào cũng không thể có sự hoà hợp với nhau lâu dài được. Ít nhiều trong những thời điểm nào đó, hoàn cảnh nào đó cũng sẽ rơi vào khủng hoảng, trục trặc.

Khi này, dù nguyên nhân thuộc về người này hay người kia, nhưng nếu cả hai cùng ngồi lại để luận bàn về việc ấy và cùng tìm ra cách giải quyết ổn thoả thì rất tốt.

Nhưng, nếu đang khủng hoảng mà chỉ có một người mong muốn tìm ra giải pháp hỗ trợ, cải thiện còn người kia thì hoặc lảng tránh, hoặc từ chối thẳng thắn thì hãy cẩn trọng hơn.

Bởi vì, nếu họ không có được sự hợp tác nghĩa là chuyện ấy của hai người đã không còn là điều quan trọng nữa.

4- Coi nhẹ những tình huống tán tỉnh của người kia

Khi rất yêu nhau và rất gắn bó, ai cũng có xu hướng không thể chia sẻ tình cảm này cho người khác. Họ chỉ muốn người kia là của riêng họ và chỉ dành cho họ.

Vậy nên, nếu người vợ bước ra ngoài đi làm, đi dạ tiệc bằng một bộ váy gợi cảm. Nếu người chồng đứng giữa đám đông và có dấu hiệu tán tỉnh một cô gái nào khác… Thì ngay lập tức sẽ nhận được sự phản ứng của người kia.

Thế nhưng, với người vợ, người chồng nào mà bỏ qua được những tình huống ấy. Có thể họ sẽ nguỵ biện là tin nhau, họ không cần ghen, không biết ghen. Nhưng thực chất đó là khi trong chuyện chăn gối của hai người có trục trặc và đã không làm họ cảm thấy có tình yêu nữa.

Họ không còn muốn giữ khư khư người này là sở hữu của riêng mình nữa. Thậm chí, nếu chuyện ấy trục trặc đến mức tồi tệ thì trong đầu họ có thể đã xuất hiện ý nghĩ “Mong sao cho ai đó rước luôn đi cho thì tốt”.

5- Khó chịu với mùi cơ thể của người kia

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học cho thấy, các giác quan của vợ hay chồng thường phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm của họ. Có thể trên cơ thể của người vợ hoặc chồng có mùi gì đó hơi khó chịu với người khác. Nhưng, khi họ yêu nhau một cách mặn nồng.

Chuyện ấy của họ luôn mang lại sự hài hoà và đầy lôi cuốn. Khi ấy, họ không những quen mùi cơ thể của nhau mà còn cảm thấy thích thú với nó nữa.

Thế nên, nếu như trước đó, một trong hai người chưa từng có thái độ thể hiện sự khó chịu về mùi cơ thể của người kia; nay, đột nhiên lại tỏ ra không thích, tỏ ý phê bình hay lảng tránh cái mùi ấy thì đó cũng là dấu hiệu của sự không thoải mái và không thích gần gũi nữa.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận