Home Nghệ Thuật Yêu Đàn ông và những nỗi sợ kinh hoàng về hôn nhân

Đàn ông và những nỗi sợ kinh hoàng về hôn nhân

1. Bản thân trở thành nguồn cung cấp tiền

Đàn ông mặc nhiên mình giữ vai trò trụ cột trong gia đình, trong đó không loại trừ nhiệm vụ làm trụ cột về mặt tài chính. Khi quyết định kết hôn, chắc chắn họ cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để gánh vác vai trò lớn lao đó. Tuy nhiên, những người đàn ông đã có gia đình tiết lộ rằng họ vô cùng sợ hãi khi ngày nào, lúc nào vợ cũng nhắc đến tiền. Tiền điện, tiền nước, tiền sữa cho con, tiền ăn uống hàng ngày… hễ cứ về đến nhà là các ông chồng lại phải đối mặt với cả đống việc liên quan đến tiền hoặc vợ mở lời là nhắc đến tiền…

Với các ông chồng, điều này không chỉ khiến họ mệt mỏi, căng thẳng mà còn hoảng loạn bởi có cảm giác như mình chẳng có vị trí gì trong gia đình ngoại trừ là nguồn cung cấp tiền vô điều kiện… Đặc biệt khi việc kiếm tiền gặp khó khăn thì chắc chắc nỗi lo sợ này còn tăng lên gấp bội.

Lời khuyên: Để người chồng biết được mình vẫn luôn giữ vai trò quan trọng với vợ, với gia đình, người vợ tuyệt đối không nhắc đến tiền bạc, những đứa trẻ và chuyện gia đình ít nhất 30 phút mỗi ngày trong các cuộc nói chuyện.

2. Vợ trở thành "mẹ" của chồng

Chồng bạn luôn yêu thương và tôn trọng mọi phẩm chất đáng quý của bạn. Anh ấy cũng muốn bạn có được nhiều điểm tốt, sự khéo léo, tính dịu dàng… giống như mẹ mình và không quên nhắc nhở bạn học tập mẹ, tuy nhiên tất cả đàn ông đều không bao giờ muốn có đến hai bà mẹ.

Lời khuyên: Đừng bao giờ tự cho mình cái quyền dạy dỗ hay chỉ đạo chồng mình, dẫu cho anh ấy có kém cỏi hay mắc phải sai lầm nào đó. Lòng tự trọng của người đàn ông luôn cao vời vợi, họ không muốn mình bị lép vế trước bất cứ ai, đặc biệt là trước vợ mình. Anh ấy cần một người vợ biết sẻ chia, biết thủ thỉ tâm tình chứ không phải một người mẹ thứ hai lúc nào cũng nhắc nhở, chỉ bảo.

3. Vợ lúc nào cũng nói xấu về chồng với bạn bè

Đây cũng là một trong những nỗi sợ lớn của các ông chồng nhưng lại dễ gặp phải. Cuộc sống vợ chồng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc cãi vã, mâu thuẫn. Và mỗi khi gặp phải tình huống bất hòa ấy, điều người đàn ông lo lắng nhất là vợ mình chán nản gia đình, tìm đến bạn bè tụ tập và coi bạn bè như một nơi trút giận, lôi ra đủ mọi tật xấu của chồng để kể lể.

Đàn ông cho rằng, một khi đã lấy nhau, họ luôn làm tất cả mọi việc để trở thành bờ vai vững chắc cho vợ dựa vào, thậm chí khi hôn nhân rạn nứt, họ cũng "căng sức" để chống đỡ. Trong khi đó, vợ lại nhân cớ này mà "vạch áo cho người xem lưng" thì thật chẳng hay ho chút nào. Những người bạn luôn là nơi củng cố và hỗ trợ về mặt tình cảm cho các cặp vợ chồng, nhưng tìm đến họ mỗi lần cãi nhau có nghĩa là bạn đang đặt họ về một phía khác.

Lời khuyên: Thay vì "củng cố" những điểm xấu của chồng với bạn bè, hãy ngồi lại với chồng để giải quyết dứt điểm vấn đề. Nói chuyện cùng nhau sẽ giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn, tăng cường sự đồng cảm trong hôn nhân, đồng thời cũng giữ được thể diện cho chồng bạn trước mặt bạn bè.

danongvanhungnoisokinhhoangvehonnhanjpg1355455364 Đàn ông và những nỗi sợ kinh hoàng về hôn nhân
Một trong những nỗi sợ của đàn ông là vợ sẵn sàng lôi ra đủ mọi tật xấu của chồng
làm chủ để "tám" với bạn bè (Ảnh minh họa).

4. Vợ tắm mà không bao giờ đóng cửa

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng hành động này lại là mối quan tâm thực sự đối với nhiều người đàn ông. Tại sao vậy? Theo các chuyên gia tâm lý, nếu không có ranh giới thì người chồng sẽ có cảm giác như bạn và anh ta là cùng một người. Bản chất của điều này nghĩa là khi bạn không giữ được sự riêng tư cho mình thì sự quyến rũ đối với chồng cũng sẽ vơi bớt đi.

Lời khuyên: Để chồng không gặp phải nỗi sợ hãi này, cách đơn giản là hãy luôn đóng cửa nhà tắm, vừa giữ được không gian riêng cho mình, vừa tạo sự tò mò, hấp dẫn đối với chồng.

5. Bị "cấm vận" sex

Cái thú của tình dục sau hôn nhân là tự do, thoải mái, không còn bị cấm đoán… Tuy nhiên, cũng chính điều này lại dễ trở thành nhược điểm bởi nó khiến bạn trở nên lười biếng. Những khi mệt mỏi, cãi vã nhau hoặc sự nhàm chán khiến bạn không còn hứng thú làm "chuyện ấy" cùng chồng. Hay khi giận dỗi, bạn sẵn sàng dùng chiêu "cấm vận" với anh ấy.

Với đàn ông, duy trì một cuộc hôn nhân không sex chẳng khác nào địa ngục. Một khi hai người đến với nhau, cam kết mang lại hạnh phúc cho nhau thì tình dục là một trong những vấn đề cần đặt cao sự nỗ lực từ cả hai phía.

Lời khuyên: Duy trì một đời sống tình dục nồng nhiệt bằng cách làm mới nó. Không quên dành tặng chồng những cái ôm, những nụ hôn nóng bỏng để khơi dậy niềm đam mê chăn gối ở anh ấy và tìm cách thay đổi chuyện "yêu" để tránh khỏi sự nhàm chán.

6. Không còn điểm chung

Phụ nữ kết hôn với hy vọng sẽ thay đổi được người đàn ông của mình. Trong khi đàn ông lập gia đình lại mong muốn không bị thay đổi. Thông thường, khi các cặp đôi yêu nhau, họ biết rõ cả điểm chung và khác biệt giữa hai người, họ chấp nhận nên mới đi đến hôn nhân. Nhưng khi kết hôn một thời gian, những điểm khác biệt giữa hai người ngày một nhiều lên, trong khi cả hai lại không nắm bắt lấy các điểm chung để làm động lực duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc. Kéo theo đó là những bất đồng cứ dần đẩy hai người ra xa nhau. Đàn ông vô cùng lo lắng khi duy trì cuộc sống chung với một người không còn cùng chí hướng.

Lời khuyên: Chú ý đến những sở thích, thói quen chung của hai người và dành thời gian chia sẻ cùng nhau. Nhớ lại những điểm chung, những việc mà hai người từng vui vẻ cùng nhau thực hiện trong quá khứ làm điểm tựa cho cuộc sống hiện tại.

7. Vợ luôn cố gắng thay đổi chồng

Rất nhiều phụ nữ mong muốn và cảm thấy mình đủ khả năng để thay đổi người đàn ông của đời mình. Họ không biết rằng đàn ông vô cùng tức giận khi nghĩ đến điều đó. Một số việc người vợ muốn thay đổi chồng như thói quen hút thuốc, uống rượu hoặc quá nghe lời mẹ thậm chí còn khiến anh ấy nổi điên.

Lời khuyên: Đừng quá hy vọng vào việc thay đổi một người đàn ông, dẫu cho anh ta có yêu bạn tha thiết đến mấy. Với những thói quen xấu của chồng, nếu bạn muốn cải thiện đôi chút thì hãy luôn nhẹ nhàng và ngọt ngào, làm thế nào để chồng không nhận ra ý đồ bạn đang cố gắng thay đổi anh ấy.

8. Không có không gian riêng

Tất cả các ông chồng đều lo lắng sau khi kết hôn, đến cả thời gian đọc một tờ báo hay tụ tập cùng đám bạn thân cũng không có. Nhiều người cho rằng, muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì ngoài thời gian hai vợ chồng dành cho nhau, họ cần dành thời gian tận hưởng những thú vui của riêng mình. Do đó, bạn tức giận khi anh ấy đi chơi golf hoặc càu nhàu biết chồng vừa nhậu nhẹt cùng bạn bè về thì điều đó không chỉ khiến chồng bạn thấy ngột ngạt mà cuộc hôn nhân sẽ không mấy tốt đẹp.

Lời khuyên: Để trống những khoảng thời gian, không gian cho chồng tự do với các thú vui riêng. Trong khi đó, bạn cũng nên vui vẻ làm những điều mình thích với bạn bè hoặc cho riêng mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đàn ông và những nỗi sợ kinh hoàng về hôn nhân

1. Bản thân trở thành nguồn cung cấp tiền

Đàn ông mặc nhiên mình giữ vai trò trụ cột trong gia đình,
trong đó không loại trừ nhiệm vụ làm trụ cột về mặt tài chính. Khi
quyết định kết hôn, chắc chắn họ cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để gánh
vác vai trò lớn lao đó. Tuy nhiên, những người đàn ông đã có gia đình
tiết lộ rằng họ vô cùng sợ hãi khi ngày nào, lúc nào vợ cũng nhắc đến
tiền. Tiền điện, tiền nước, tiền sữa cho con, tiền ăn uống hàng ngày…
hễ cứ về đến nhà là các ông chồng lại phải đối mặt với cả đống việc liên
quan đến tiền hoặc vợ mở lời là nhắc đến tiền…

Với các ông
chồng, điều này không chỉ khiến họ mệt mỏi, căng thẳng mà còn hoảng loạn
bởi có cảm giác như mình chẳng có vị trí gì trong gia đình ngoại trừ là
nguồn cung cấp tiền vô điều kiện… Đặc biệt khi việc kiếm tiền gặp khó
khăn thì chắc chắc nỗi lo sợ này còn tăng lên gấp bội.

Lời khuyên:
Để người chồng biết được mình vẫn luôn giữ vai trò quan trọng với vợ,
với gia đình, người vợ tuyệt đối không nhắc đến tiền bạc, những đứa trẻ
và chuyện gia đình ít nhất 30 phút mỗi ngày trong các cuộc nói chuyện.

2. Vợ trở thành “mẹ” của chồng

Chồng
bạn luôn yêu thương và tôn trọng mọi phẩm chất đáng quý của bạn. Anh ấy
cũng muốn bạn có được nhiều điểm tốt, sự khéo léo, tính dịu dàng…
giống như mẹ mình và không quên nhắc nhở bạn học tập mẹ, tuy nhiên tất
cả đàn ông đều không bao giờ muốn có đến hai bà mẹ.

Lời khuyên:
Đừng bao giờ tự cho mình cái quyền dạy dỗ hay chỉ đạo chồng mình, dẫu
cho anh ấy có kém cỏi hay mắc phải sai lầm nào đó. Lòng tự trọng của
người đàn ông luôn cao vời vợi, họ không muốn mình bị lép vế
trước bất cứ ai, đặc biệt là trước vợ mình. Anh ấy cần một người vợ
biết sẻ chia, biết thủ thỉ tâm tình chứ không phải một người mẹ thứ hai
lúc nào cũng nhắc nhở, chỉ bảo.

3. Vợ lúc nào cũng nói xấu về chồng với bạn bè

Đây
cũng là một trong những nỗi sợ lớn của các ông chồng nhưng lại dễ gặp
phải. Cuộc sống vợ chồng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc cãi vã,
mâu thuẫn. Và mỗi khi gặp phải tình huống bất hòa ấy, điều người đàn
ông lo lắng nhất là vợ mình chán nản gia đình, tìm đến bạn bè tụ tập và
coi bạn bè như một nơi trút giận, lôi ra đủ mọi tật xấu của chồng để kể lể.

Đàn
ông cho rằng, một khi đã lấy nhau, họ luôn làm tất cả mọi việc để trở
thành bờ vai vững chắc cho vợ dựa vào, thậm chí khi hôn nhân rạn nứt, họ
cũng “căng sức” để chống đỡ. Trong khi đó, vợ lại nhân cớ này mà “vạch
áo cho người xem lưng” thì thật chẳng hay ho chút nào. Những người bạn
luôn là nơi củng cố và hỗ trợ về mặt tình cảm cho các cặp vợ chồng,
nhưng tìm đến họ mỗi lần cãi nhau có nghĩa là bạn đang đặt họ về một
phía khác.

Lời khuyên:
Thay vì “củng cố” những điểm xấu của chồng với bạn bè, hãy ngồi lại với
chồng để giải quyết dứt điểm vấn đề. Nói chuyện cùng nhau sẽ giúp hai vợ
chồng hiểu nhau hơn, tăng cường sự đồng cảm trong hôn nhân, đồng thời
cũng giữ được thể diện cho chồng bạn trước mặt bạn bè.

Đàn ông và những nỗi sợ kinh hoàng về hôn nhân 1
Một trong những nỗi sợ của đàn ông là vợ sẵn sàng lôi ra đủ mọi tật xấu của chồng làm chủ để “tám” với bạn bè (Ảnh minh họa).

4. Vợ tắm mà không bao giờ đóng cửa

Nghe
có vẻ ngớ ngẩn nhưng hành động này lại là mối quan tâm thực sự đối với
nhiều người đàn ông. Tại sao vậy? Theo các chuyên gia tâm lý, nếu không
có ranh giới thì người chồng sẽ có cảm giác như bạn và anh ta là cùng
một người. Bản chất của điều này nghĩa là khi bạn không giữ được sự
riêng tư cho mình thì sự quyến rũ đối với chồng cũng sẽ vơi bớt đi.

Lời khuyên:
Để chồng không gặp phải nỗi sợ hãi này, cách đơn giản là hãy luôn đóng
cửa nhà tắm, vừa giữ được không gian riêng cho mình, vừa tạo sự tò mò,
hấp dẫn đối với chồng.

5. Bị “cấm vận” sex

Cái
thú của tình dục sau hôn nhân là tự do, thoải mái, không còn bị cấm
đoán… Tuy nhiên, cũng chính điều này lại dễ trở thành nhược điểm bởi
nó khiến bạn trở nên lười biếng. Những khi mệt mỏi, cãi vã nhau hoặc sự
nhàm chán khiến bạn không còn hứng thú làm “chuyện ấy” cùng chồng. Hay
khi giận dỗi, bạn sẵn sàng dùng chiêu “cấm vận” với anh ấy.

Với
đàn ông, duy trì một cuộc hôn nhân không sex chẳng khác nào địa ngục.
Một khi hai người đến với nhau, cam kết mang lại hạnh phúc cho nhau thì
tình dục là một trong những vấn đề cần đặt cao sự nỗ lực từ cả hai phía.

Lời khuyên: Duy trì một
đời sống tình dục nồng nhiệt bằng cách làm mới nó. Không quên dành tặng
chồng những cái ôm, những nụ hôn nóng bỏng để khơi dậy niềm đam mê chăn
gối ở anh ấy và tìm cách thay đổi chuyện “yêu” để tránh khỏi sự nhàm
chán.

6. Không còn điểm chung

Phụ
nữ kết hôn với hy vọng sẽ thay đổi được người đàn ông của mình. Trong
khi đàn ông lập gia đình lại mong muốn không bị thay đổi. Thông thường,
khi các cặp đôi yêu nhau, họ biết rõ cả điểm chung và khác biệt giữa hai
người, họ chấp nhận nên mới đi đến hôn nhân. Nhưng khi kết hôn một thời
gian, những điểm khác biệt giữa hai người ngày một nhiều lên, trong khi
cả hai lại không nắm bắt lấy các điểm chung để làm động lực duy trì
cuộc hôn nhân hạnh phúc. Kéo theo đó là những bất đồng cứ dần đẩy hai
người ra xa nhau. Đàn ông vô cùng lo lắng khi duy trì cuộc sống chung
với một người không còn cùng chí hướng.

Lời khuyên:
Chú ý đến những sở thích, thói quen chung của hai người và dành thời
gian chia sẻ cùng nhau. Nhớ lại những điểm chung, những việc mà hai
người từng vui vẻ cùng nhau thực hiện trong quá khứ làm điểm tựa cho
cuộc sống hiện tại.

7. Vợ luôn cố gắng thay đổi chồng

Rất nhiều phụ nữ mong muốn và cảm thấy mình đủ khả năng để thay đổi người
đàn ông của đời mình. Họ không biết rằng đàn ông vô cùng tức giận khi
nghĩ đến điều đó. Một số việc người vợ muốn thay đổi chồng như thói quen
hút thuốc, uống rượu hoặc quá nghe lời mẹ thậm chí còn khiến anh ấy nổi
điên.

Lời khuyên: Đừng
quá hy vọng vào việc thay đổi một người đàn ông, dẫu cho anh ta có yêu
bạn tha thiết đến mấy. Với những thói quen xấu của chồng, nếu bạn muốn
cải thiện đôi chút thì hãy luôn nhẹ nhàng và ngọt ngào, làm thế nào để
chồng không nhận ra ý đồ bạn đang cố gắng thay đổi anh ấy.

8. Không có không gian riêng

Tất
cả các ông chồng đều lo lắng sau khi kết hôn, đến cả thời gian đọc một
tờ báo hay tụ tập cùng đám bạn thân cũng không có. Nhiều người cho rằng,
muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì ngoài thời gian hai vợ chồng
dành cho nhau, họ cần dành thời gian tận hưởng những thú vui của riêng
mình. Do đó, bạn tức giận khi anh ấy đi chơi golf hoặc càu nhàu biết
chồng vừa nhậu nhẹt cùng bạn bè về thì điều đó không chỉ khiến chồng bạn
thấy ngột ngạt mà cuộc hôn nhân sẽ không mấy tốt đẹp.

Lời khuyên:
Để trống những khoảng thời gian, không gian cho chồng tự do với các thú
vui riêng. Trong khi đó, bạn cũng nên vui vẻ làm những điều mình thích
với bạn bè hoặc cho riêng mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x